1749 lượt xem
Rate this post

Trầm cảm là một căn bệnh quái ác, mà chị em sau sinh rất dễ mắc phải do sự thay đổi một cách chóng mặt về tâm sinh lý, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Từ khủng hoảng tâm lý trầm trọng dẫn đến hành vi và biết bao nhiêu câu chuyện rớt nước mắt đã xảy ra.


Qua các diễn đàn các trang báo mạng tin tức hàng ngày là chúng ta có thể dễ dàng đọc hay tìm kiếm biết bao câu chuyện trầm cảm sau sinh đẫm nước mắt. Nhất là những ai đã từng trải qua lại càng thấu hiểu và xót xa đến nhường nào.

Tram Cam Sau Sinh 1

Ảnh minh họa

Những dòng tâm sự chia sẻ của những người mẹ trẻ trên các diễn đàn khi vẫn đang trong vòng luẩn quẩn chưa tìm ra lối thoát. Đa phần nó đều xoay quanh việc tâm lý bất ổn, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, không muốn gần con, ghét con vì con khóc quá nhiều,… Có những người may mắn, họ dần dần tìm ra được lối đi cho bản thân, thoát khỏi trầm cảm, nhưng lại có những người vì túng quẫn quá dẫn đến những hành vi dại dột.

Với hàng loạt câu chuyện: “Mẹ giết con 33 ngày tuổi” ở Thạch Thất; “Bé 7 tháng cùng mẹ chết trong tư thế treo cổ” ở Bình Thuận; “Mẹ giết con rồi tự sát ngày mùng 3 Tết” ở T.p Hồ Chí Minh; “Mẹ giết 2 con nhỏ rồi tự sát” ở Bình Dương,… Rồi phải giật mình mà thốt lên vì đâu mà những câu chuyện đáng tiếc này cứ liên tiếp xảy ra.

Tất cả suy cho cùng là do “trầm cảm”, còn “trầm cảm” là do đâu?

Nguyen Nhan Stress Sau Sinh

Sự thay đổi của nội tiết tố là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm sau sinh, đó là việc giảm đột ngột estrogen và progestrogen, hormone tuyến giáp trong cơ thể. Bên cạnh đó, từ những thay đổi về thể tích máu, huyết áp, hệ miễn dịch cũng gây ra tình trạng mệt mỏi.

Các yếu tố: căng thẳng, mệt mỏi cộng với việc không được quan tâm đúng mức từ chồng và gia đình cũng khiến cho căn bệnh trầm cảm này càng trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Cách phòng tránh trầm cảm sau sinh


Cách tốt nhất để phòng tránh trầm cảm sau sinh là không giấu giếm cảm xúc, nên chia sẻ những diễn biến tâm lý của mình cho người thân và họ sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Hãy luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất, dành cho mình khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi, nói chuyện nhiều hơn với mọi người. Trước mỗi suy nghĩ tiêu cực hiện ra trong đầu, hít thở thật sâu và tìm ra cách giải quyết.

Me Sau Sinh Vip Tai Cau Giay Ha Noi Maiaspa Care

Việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh cũng là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để giúp mẹ xóa tan mọi mệt mỏi, luôn giữ tinh thần thoải mái. Hơn nữa, còn giúp mẹ tăng vốn hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, tập luyện, chăm sóc bé yêu hiệu quả nhất.

Hiểu được tất cả những nỗi niềm đó, Mama Maia Spa đã cho ra đời 3 liệu trình chăm sóc sau sinh dành cho mẹ bầu: Chăm sóc sau sinh toàn diện; Chăm sóc mẹ sau sinh rạng rỡ; Giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng, với những liệu trình chăm sóc trên, chị em sẽ tự tin vượt qua căn bệnh quái ác mang tên “trầm cảm” một cách dễ dàng.