1355 lượt xem
Rate this post

Chăm sóc mẹ sau sinh không chỉ là ăn uống đầy đủ, chế độ sinh hoạt phù hợp mà nó còn bao gồm cả việc giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đúng cách và vệ sinh vùng kín là một trong số đó. 

Ngày nay, một số mẹ bỉm sữa lựa chọn phương pháp xông vùng kín sau sinh để chăm sóc vùng cơ thể nhạy cảm của mình. Xông vùng kín là phương pháp khá hữu hiệu và được chị em phụ nữ duy trì từ xưa đến nay. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, rất nhiều mẹ đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến việc xông hơ vùng kín gây hại đối với sức khỏe các mẹ. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều mẹ thường mắc phải là:

Xông với nước càng nóng thì hiệu quả càng cao

Cham Soc Bau Sau Sinh Tai Nha Chi Quynh Anh Mama Maia Spa (7)

Muốn xông hơ bắt buộc phải dùng nước nóng. Dẫu vậy, không vì thế mà mẹ sử dụng nước quá nóng để thực hiện xông hơ. Bởi việc ngồi ngay trên một nồi nước nóng bốc khói sẽ rất nguy hiểm. Khi hơi nước quá nóng sẽ làm tổn thương từ phỏng nhẹ đến nặng ở khu vực này và gây ra nhiều vấn đề phiền phức.

Không hiểu biết về cách sử dụng

Xong Hoi Giam Can 300x214

Xông hơ vùng kín phương pháp được khuyến khích sử dụng, nhưng không phải loại lá xông nào cũng có thể sử dụng được. Không ít trường hợp các mẹ sử dụng các loại lá xông cho bà đẻ mà không tìm hiểu rõ nguồn gốc và công dụng của nó nên đã gây ra hậu sản hoặc khiến cơ thể mệt mỏi sau khi xông hơ. Thêm nữa, nhiều loại lá xông còn gây hại đến vùng kín chưa lành lặn sau quá trình vượt cạn, nhất là với các mẹ sinh thường. Nhiều người còn dùng than để xông hơ vùng kín và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, lời khuyên cho các mẹ là hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ để xông hơ một cách hiệu quả.

Xông hơi vùng kín càng nhiều càng tốt

Xông hơi vùng kín quá nhiều lần trong ngày có thể gây hiện tượng mất nước ở vùng kín. Cùng với đó, nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi môi trường và sự cân bằng vi khuẩn bên trong âm đạo, khiến cho các vi khuẩn “xấu” có thể sinh sôi nhanh hơn. Từ đó, gây ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo, nấm âm đạo và gây ngứa.

Đối với phụ nữ sau sinh, việc xông hơ vùng kín có tác dụng giúp âm đạo sạch sẽ, ra hết sản dịch. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên thực hiện xông hơ quá thường xuyên. Nếu mẹ muốn xông hơi vùng kín tại các spa thì cũng nên chú ý để tránh bị bỏng hoặc nhiễm trùng ngược của người khác.

Trên đây là một số sai lầm mà các chị em thường gặp khi xông hơ vùng kín sau sinh. Chính vì vậy, muốn xông hơ vùng kín, mẹ cần chú ý thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.