1757 lượt xem
Rate this post

Sản dịch sau sinh, dù sinh mổ hay sinh thường cũng đều không nguy hiểm nên mẹ không cần thiết phải tìm cách sao cho nhanh hết sản dịch. Sản dịch sau sinh trở nên nguy hiểm khi có mùi hôi, sản dịch ra máu cục, hết rồi lại ra, có màu nâu,…


Trong niềm hạnh phúc khi được chào đón “thiên thần nhỏ” đến với gai đình mình, các chị em còn phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải về sức khỏe sau sinh. Trong đó, khó chịu phải kể đến sự ẩm ướt do hiện tượng sản dịch sau sinh.

San Dich Sau Sinh 1

Sản dịch sau sinh có nguy hiểm?


Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường mà chị em sau sinh nào cũng phải trải qua và không hề nguy hiểm. Nếu chị em không thấy có hiện tượng này sau sinh mới thực sự là nguy hiểm, cần phải nhanh chóng tới bệnh viện để được khám và chữa trị kịp thời.

Sản dịch hết rồi lại ra kéo dài trong bao lâu?


Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian của thời kỳ sản dịch là khác nhau và thông thường trong vòng 20 ngày sản dịch sẽ ra hết, tuy nhiên, có một số chị em kỳ sản dịch kéo dài tới 45 ngày.

Trong khoảng thời gian đó sản dịch không có mùi hôi và màu sắc bất thường thì không có gì đang lo. Trong 3-4 ngày đầu sản dịch ra nhiều và có màu đỏ tươi. Sau đó màu máu nhạt dần và chuyển sang màu hồng rồi vàng nhạt và trắng.

Sản dịch sau sinh trở nên nguy hiểm khi có mùi hôi, màu nâu, đi kèm với máu vón cục
Dù sản dịch chưa kéo dài quá 45 ngày mà xuất hiện một số biểu hiện bất thường như có mùi hôi, màu đột nhiên khác thì có thể các chị em đã bị viêm nhiễm. Đặc biệt, nếu các hiện tượng kia đi kèm với sốt, căng tức bụng dưới, đau tràn thì nhiều khả năng chị em đã bị bế sản dịch.

Sau 45 ngày mà chị em vẫn chưa hết sản dịch hay có các dấu hiệu trên thì chị em nên khám bác sĩ để có phương pháp điều trị giúp cơ thể nhanh chóng trở về với trạng thái bình thường.

Cách nhanh hết sản dịch sau sinh?


Sau khoảng thời gian sản dịch, trong vòng 1 tuần, chị em có thể sẽ thấy một ít máu đỏ tươi. Điều này không đáng lo, đó là kinh non – hiện tượng sinh lý bình thường sau do niêm mạc tử cung được phục hồi sớm. Nhưng nếu tình trạng ra máu tươi này kéo dài hơn so với kỳ kinh nguyệt bình thường của mình thì chị em cũng nên đi khám bác sĩ.

Bên cạnh việc theo dõi và quan sát các hiện tượng trong quá trình sản dịch, chị em cần phải chú ý về sinh sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm. Thay băng thường xuyên, không để băng quá 3-4 tiếng trong ngày đầu tiên và 6 tiếng trong những ngày tiếp theo. Nên dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh pha loãng để vệ sinh và lau khô sau khi rửa.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/