1243 lượt xem
5/5 - (12 bình chọn)

Chế độ dinh dưỡng sau sinh mổ của mẹ cần quan tâm đặc biệt để giúp cơ thể hồi phục hiệu quả. Nhiều mẹ thắc mắc sau sinh mổ ăn củ sắn được không để sử dụng hợp lý. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu ngay có nên ăn sắn hay không?

Thành phần dinh dưỡng của củ sắn

Củ sắn có chứa nhiều carbohydrate, cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài hàm lượng tinh bột cao, sắn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như glucozit xianua, các chất xơ, vitamin C, thiamin, axit folic, mangan, kali.. giúp hỗ trợ sản xuất collagen, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ quá trình tổng hợp thần kinh.

Cứ trong mỗi 100gr sắn nấu chín có giá trị dinh dưỡng như sau:

  • 191 calo
  • 1.5gr chất đạm
  • 3gr chất béo
  • 2gr chất xơ
  • 20% DV vitamin C
  • 6% DV vitamin B6
  • 6% DV kali
  • 5% DV magie
  • 12% DV đồng

Sau sinh mổ ăn củ sắn được không

Củ sắn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao

Các mẹ sau sinh mổ ăn củ sắn được không?

Mặc dù có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng với sức khỏe, tuy nhiên mẹ sau sinh mổ ăn củ sắn được không? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng củ sắn là thực phẩm không được khuyến khích bổ sung cho các mẹ sau sinh. Nguyên nhân là bởi củ sắn có hàm lượng cyanhdric – hợp chất dễ gây ra các bệnh lý hệ tiêu hóa và trong đó có ngộ độc thực phẩm. Chất này thường tập trung ở phần vỏ và ở hai đầu củ sắn.

Cơ thể mẹ sau sinh còn yếu, sức đề kháng suy giảm nên gặp khó khăn trong việc loại bỏ chất độ ra bên ngoài, đây cũng là lý do mẹ sau sinh dễ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn củ sắn. Tóm lại, nếu chưa biết mẹ sau sinh mổ ăn củ sắn được không thì câu trả lời là không nên. Các mẹ nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh gây ra tác hại không mong muốn cho cả mẹ và em bé bú mẹ.

Sau sinh mổ ăn củ sắn được không

Ăn củ sắn có nguy cơ khiến các mẹ sau sinh bị ngộ độc

Lưu ý cần nhớ khi mẹ sau sinh ăn sắn

Biết rằng ăn sắn là không nên nhưng nhiều mẹ sau sinh lại rất thèm ăn củ này. Nếu quyết định ăn sắn, các mẹ nên lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  • Hãy chắc chắn rằng mẹ lột sạch vỏ sắn trước khi cho vào luộc, đồng thời cắt bỏ hai đầu của củ sắn để loại bỏ hoàn toàn chất độc hại.
  • Ngâm sắn với nước sạch từ 1-2 ngày và rửa đi rửa lại nhiều lần.
  • Lựa chọn củ sắn nên chọn củ còn tươi, vừa thu hoạch bởi càng để lâu thì củ sắn càng dễ tích tụ chất độc.
  • Không được ăn củ sắn còn sống mà phải luộc chín kỹ trước khi ăn.
  • Ăn sắn với mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên.
  • Có thể ăn sắn kèm với thực phẩm khác, ví dụ ăn kèm với thực phẩm giàu protein để giảm bớt chất độc trong củ sắn.

Giai đoạn sau sinh mổ cơ thể các sản phụ rất suy yếu, do đó việc quan tâm tới chế độ ăn uống là hết sức cần thiết. Các mẹ cần chú ý nhiều hơn tới việc lựa chọn thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lựa chọn các spa uy tín để thực hiện chăm sóc sau sinh toàn diện, hỗ trợ quá trình hồi phục hiệu quả.

Sau sinh mổ ăn củ sắn được không

Thực hiện chăm sóc sau sinh giúp mẹ phục hồi hiệu quả tại Mama Maia Spa

Trong số các spa tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là địa điểm chất lượng nhận được nhiều đánh giá cao từ các mẹ bỉm sữa. Đến với spa, các mẹ sẽ được chăm sóc sức khỏe hiệu quả, thực hiện giảm đau mỏi tại nhiều vùng cơ thể với các bước massage sau sinh, trị mất ngủ, đau đầu, hỗ trợ giảm cân và chăm sóc làn da mẹ với máy.

Sau sinh mổ ăn củ sắn được không

Massage chăm sóc da và trị đau đầu, đắp mặt nạ cao cấp

Vậy là Mama Maia Spa đã giúp mẹ tìm hiểu sau sinh mổ ăn củ sắn được không và nếu ăn thì cần lưu ý những gì rồi. Chúc mẹ hồi phục hiệu quả sau sinh và có sức khỏe tốt để chăm bé yêu khôn lớn từng ngày.