Ngoài các thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa,… các mẹ nên bổ sung nhiều rau xanh. Vậy sau sinh nên ăn rau gì? Các loại rau cho thai phụ mới sinh cần được nhắc nhở, lựa chọn kỹ lưỡng để cung cấp đầy đủ, đa dạng, đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn cho cả mẹ và bé. Để hiểu hơn các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Rau mồng tơi.
Sau khi sinh, những mẹ bầu nào cảm thấy ít sữa thì rau mồng tơi là sự lựa chọn lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A, B3, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho các mẹ sau sinh. Các món ăn nấu từ rau mồng tơi với gà ác, hay đậu ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp các mẹ có nhiều sữa hơn cho em bé, đồng thời cũng giúp các mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh.
Tác dụng tuyệt vời của rau ngót.
Rau ngót là một loại rau chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nên từ lâu rau ngót hầu hết như được thay thế cho đạm động vật để tránh những rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận. Và đặc biệt là có công dụng tuyệt vời với mẹ sau sinh.Là loại rau có vị bùi ngọt, tính mát. Cả lá và rễ đều rất có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu và giải độc. Rau ngót có rất nhiều tính năng như:
Khơi thông nguồn sữa bởi lá rau ngót có giá trị dinh dưỡng tốt như protein, canxi và chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B , C và một số hợp chất béo. Với các mẹ ít sữa nên ăn ngót vì nó có thể giúp các mẹ tăng lượng sữa. Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với các loại quả như cam, ổi. Vì thế khi ăn rau ngót giúp các mẹ khơi thông nguồn sữa tươi.
Hơn nữa, rau ngót giúp các mẹ trị nám rất hiệu quả. Giảm nguy cơ viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch và chữa sạch máu hôi sau khi sinh. Cùng với giảm cân và trị táo bón.
Rau giá sản phẩm lý tưởng sau sinh.
Giá đỗ là loại rau lý tưởng cho các mẹ sau sinh. Uống nước giá đỗ sống không chỉ giúp tăng tiết sữa, mà còn nâng cao chất lượng sữa mẹ do giá chứa nhiều protein. Không chỉ thế, ăn giá còn giúp các mẹ chống được chứng táo bón và xuất huyết sau sinh.
Giá đỗ chứa một lượng lớn vitamin C giúp chống lại quá trình lão hóa da tự nhiên của tế bào, làm đẹp da và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì thế khi giảm cân bằng giá đỗ, các mẹ không còn lo lắng về làn da nhăn nheo, thiếu nước và tái sạm. Vitamin C trong giá cũng giúp chống oxy hóa, kiềm chế sự hình thành melanin và ngăn chặn các sắc tố da. Bên cạnh đó, giá đỗ cũng chứa rất nhiều vitamin A giúp ngăn chặn việc hình thành nếp nhăn, nám da. Để mẹ có được làn da đẹp và sáng mịn nên tăng cường bổ sung giá đỗ.
Hy vọng với những thông tin các mẹ sau sinh nên ăn gì để hồi phục cơ thể tốt nhất trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe bản thân một cách hoàn hảo đảm bảo dinh dưỡng cho bản thân và em bé..
Giải pháp khác: Bạn có thể tìm đến trung tâm spa sau sinh để được các chuyên viên chăm sóc nữa nhé
Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh.
Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/