1328 lượt xem
Rate this post

Sau sinh nên ăn trái cây gì? Câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Trái cây được xem là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt, giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ cũng như đem lại nguồn sữa dồi dào cho bé yêu.

Sau sinh là khoảng thời khá gian nhạy cảm với mỗi chị em phụ nữ. Cho nên, mẹ cần có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp để cơ thể nhanh chóng phục hồi và chăm sóc bé yêu tốt nhất. Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phầm giàu dinh dưỡng thì một số loại trái cây rất tốt cho cả mẹ sau sinh và bé. Để trả lời câu hỏi sau sinh nên ăn trái cây gì là tốt nhất. Cùng Mama Maia Spa điểm danh 5 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh dưới đây:

Cam, quýt

Trai Cay Ho Cam Quyt Giam Can

Là loại trái cây rất tốt và giàu năng lượng cho mẹ sau sinh. Trong cam, quýt chứa hàm lượng lớn vitamin C, giúp cải thiện sự đàn hồi của thành mạch máu. Đồng thời, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu cho mẹ sau sinh.

Bên cạnh đó, hàm lượng canxi dồi dào trong cam quýt còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, răng cho bé và hạn chế bệnh còi xương ở trẻ. Giúp kích thích tiết sữa mẹ về nhanh hơn, dồi dào hơn. Tránh được một số tình trạng thường gặp sau sinh như: viêm tuyến sữa, tắc sữa.

Chuối

Qua Chuoi 555x334

Chuối được coi là một trong những trái cây “thần dược” của phụ nữ sau sinh. Trong chuối chứa một lượng lớn kali và sắt giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, hàm lượng sắt trong chuối sẽ giúp tái táo lượng hồng cầu trong máu và bạn có thể bù lại lượng máu đã bị mất trong quá trình sinh nở.

Na

Là loại trái cây rất giàu vitamin C, tốt cho phụ nữ sau sinh. Sau quá trình vượt cạn thành công, cơ thể mẹ thường rất yếu và sức đề kháng bị suy giảm rõ rệt. Vì thế, thêm na trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể cũng như phòng ngừa một số bệnh sau sinh.

Đu đủ

Du Du Giam Can 555x370

Đu đủ rất tốt cho mẹ sau sinh, có thể gọi sữa về nhanh và nhiều hơn. Hơn nữa, đu đủ còn giúp chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa nhanh chóng. Mẹ sau sinh có thể chế biến đu đủ thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác như: đu đủ xanh để hầm canh xương cung cấp các loại vitamin. Với đu đủ chín, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mẹ có thể ăn như một món trái cây bình thường giúp tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng, lợi sữa,…

Vú sữa

Vú sữa là trái cây rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin A, B1, B2, B3 và C. Đặc biệt là glucid, sắt, chất xơ,… giúp mẹ tăng cường vitamin cho cơ thể, nhanh gọi sữa về cho con.