1317 lượt xem
Rate this post

Xoa bụng hay còn gọi là phương pháp massage bụng là một trong những phương pháp giảm béo sau sinh được được nhiều chị em biết đến và thực hiện. Vậy sau sinh xoa bụng có giảm mỡ không?

1. Xoa bụng có giảm mỡ không?

Xoa bụng có giảm mỡ không

Xoa bụng có giảm mỡ không

Xoa bụng giảm mỡ giống như một hình thức massage hóa lỏng mỡ, mang lại hiệu quả rất tốt nếu chúng ta biết kỹ năng và thực hiện đúng lúc. Kèm với đó là chế độ ăn phù hợp. Các chuyên gia đã  nghiên cứu rằng, vùng bụng có khả năng là nơi khí lạnh hội tụ nhiều nhất. Trong khi đó, bàn tay ta lại có huyệt cao cung-hỏa huyệt, rất có hiệu quả trong việc làm nóng. Chính vì vậy xoa bụng sẽ giúp ta loại bỏ phần lạnh dư thừa, lưu thông khí huyết cùng đó là có tác dụng giảm mỡ thừa hiệu quả

2. Các lưu ý giúp xoa bụng giảm mỡ sau sinh hiệu quả

– Trước tiên ta phải xoa hai tay vào nhau cho ấm hơn. 

– Sử dụng hai ngón tay cái ấn từ rốn đến hông theo hình mũi tên. Ấn nhẹ nhàng không quá mạnh và lặp đi lặp lại từ 2-3 lần. 

– Tiếp đó ta dùng tay xoa đều bụng, lấy rốn làm tâm, xoay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ. Và ngược lại. Để có hiệu quả ta nên thực hiện ít nhất trong khoảng 20 phút. 

– Các chị em nên xoa bụng mỗi ngày, vào sáng trưa tối, tránh xoa lúc vừa ăn no.  

>>> Trên thực tế, để hiệu quả giảm béo sau sinh hiệu quả, an toàn và khoa học, chị em nên tìm hiểu phương pháp massage bụng tại spa uy tín. Mama Maia Spa là spa giảm béo hiệu quả, có kỹ thuật bao gồm phương pháp massage hóa lỏng mỡ kỹ thuật Nhật, kết hợp với chạy máy công nghệ cao. Thích hợp với mọi đối tượng, cả phụ nữ chưa lập gia đình, mẹ sau sinh hoặc người béo lâu năm. Phương pháp massage độc quyền, không xâm lấn, không tiêm thuốc và không phẫu thuật

Giảm béo tại Mama Maia Spa là lựa chọn giúp MC Minh Trang, DV Hoàng Yến, DV Hà Anh lấy lại vóc dáng sau sinh thành công. 

 

DV Thúy Hà giảm cân thành công tại Maia

DV Thúy Hà giảm cân thành công tại Maia

 

DV Hà Anh lấy lại vóc dáng sau liệu trình massage tại Maia

DV Hà Anh lấy lại vóc dáng sau liệu trình massage tại Maia

 

MC Minh Hương rạng rỡ với vóc dáng thon gọn

MC Minh Hương rạng rỡ với vóc dáng thon gọn

 

3. Một số phương pháp massage xoa bụng giảm béo tại nhà

Xoa bụng kết hợp với tinh dầu gừng

Xoa bụng giảm béo với tinh dầu gừng

Xoa bụng giảm béo với tinh dầu gừng

Ngoài phương pháp xoa bụng bằng tay không các chị em có thể kết hợp với các loại tinh dầu để nâng cao tác dụng giảm mỡ.  Có rất nhiều loại tinh dầu như: Tinh dầu gừng, tinh dầu bưởi, tinh dầu chanh…Trong đó, tinh dầu gừng là một trong những lựa chọn hàng đầu đem lại hiệu quả trong quá trình massage xoa mỡ bụng của chị em sau sinh.

Gừng có tính cay nóng, tác dụng nổi bật trong việc làm nóng vùng bụng. Xoa bụng với tinh dầu gừng sẽ tác động đến các mô mỡ và đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ an toàn.

Ưu điểm của phương pháp này là gừng khá sẵn có và dễ tìm, vậy nhưng để có được hiệu quả thì cần có sự kiên trì theo thời gian dài.   

Đặc biệt, trước khi sử dụng tinh dầu trên vùng da rộng, chị em nên thử trên vùng da tay để tránh trường hợp da bị dị ứng. Nếu có dấu hiệu không tốt chị em nên ngừng dùng tinh dầu và chuyển phương pháp khác.

Xoa bụng giảm mỡ kết hợp với muối nóng

Muối là loại nguyên liệu khá hữu ích, thân thuộc, dễ tìm và có nhiều tác dụng rất tốt cho phái nữ. Ngoài công dụng sát khuẩn, trị được các bệnh ngoài da hoặc tẩy tế bào chết, muối còn có thể giúp chị em tiêu hao mỡ. Đây là một nguyên liệu massage giảm béo vô cùng hiệu quả.

Xoa bụng giảm béo với muối nóng

Xoa bụng giảm béo với muối nóng

 Xoa bụng giảm béo với muối rất đơn giản và dễ làm. Chị em cho 1 lượng muối vừa phải vào chảo rang lên đến khi sinh nhiệt, khi hạt muối ngả sang màu trắng đục thì ngừng rang. Cho muối vào một tấm vải dày vừa phải bọc muối bên trong để tránh bị phỏng cũng như vẫn đủ thẩm thấu. Dùng bọc muối di chuyển quanh bụng thật đều theo chiều hướng kim đồng hồ trong khoảng từ 10-15 phút. Chị em nên thực hiện phương pháp này ngày 2 lần. Và tránh thực hiện sau khi vừa dùng bữa.

Sau sinh xoa bụng có thể giảm được mỡ nếu bạn đang áp dụng đúng phương pháp, sử dụng đúng kỹ thuật và đặc biệt phải kiên trì. Giảm béo luôn là một trong những vấn đề khiến chị em phụ nữ lo lắng, vậy nhưng hãy sáng suốt trong việc lựa chọn phương pháp hiệu quả, an toàn, vừa về được dáng, vừa đảm bảo sức khỏe chị em nhé.

Chúc chị em sớm có được thân hình như mong muốn!