1198 lượt xem

Súp lơ xanh là một loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe, là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nó cũng chứa các hợp chất thực vật độc đáo có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim và ung thư.

Che Do Dinh Duong Ba Bau 3 Thang Dau

Ngoài ra, nó rất thân thiện với việc giảm cân và cực kỳ dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Dưới đây là  lợi ích sức khỏe dựa trên khoa học của súp lơ.

1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Súp lơ rất ít calo nhưng lại chứa nhiều vitamin. Trên thực tế, súp lơ chứa một số hầu hết các vitamin và khoáng chất mà bạn cần.

Dưới đây là tổng quan về các chất dinh dưỡng có trong 1 cốc, hoặc 128 gram, của súp lơ thô:

  • Calo: 25
  • Chất xơ: 3 gram
  • Vitamin C: 77% RDI
  • Vitamin K: 20% RDI
  • Vitamin B6: 11% RDI
  • Folate: 14% RDI
  • Axit pantothenic: 7% RDI
  • Kali: 9% RDI
  • Mangan: 8% RDI
  • Magiê: 4% RDI
  • Photpho: 4% RDI

2. Chất xơ cao

Súp lơ xanh khá giàu chất xơ, có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Có 3 gram chất xơ trong một cốc súp lơ, chiếm 10% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Chất xơ rất quan trọng vì nó nuôi các vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột của bạn giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Tiêu thụ đủ chất xơ có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng tiêu hóa như táo bón, viêm túi thừa và bệnh viêm ruột (IBD).

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều rau giàu chất xơ như súp lơ có liên quan đến nguy cơ mắc một số bệnh thấp hơn, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Chất xơ cũng có thể đóng một vai trò trong phòng chống béo phì, do khả năng thúc đẩy sự no và giảm lượng calo tổng thể.

3. Nguồn chất chống oxy hóa tốt

Súp lơ xanh là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do có hại và viêm .

Tương tự như các loại rau họ cải khác, súp lơ đặc biệt chứa nhiều glucosinolates và isothiocyanates, hai nhóm chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Trong các nghiên cứu ống nghiệm, glucosinolates và isothiocyanates đã được chứng minh là đặc biệt bảo vệ chống lại ung thư ruột kết, phổi, vú và tuyến tiền liệt.

Súp lơ cũng chứa chất chống oxy hóa carotene và flavonoid, có tác dụng chống ung thư và có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh khác, bao gồm cả bệnh tim.

Hơn nữa, súp lơ chứa lượng vitamin C cao, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó nổi tiếng với tác dụng chống viêm có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

4. Có thể hỗ trợ giảm cân

Súp lơ có một số tính chất có thể giúp giảm cân .

Đầu tiên, nó có lượng calo thấp chỉ với 25 calo mỗi cốc, vì vậy bạn có thể ăn rất nhiều mà không tăng cân.

Nó cũng có thể phục vụ như một chất thay thế calo thấp cho thực phẩm có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như gạo và bột mì.

Là một nguồn chất xơ tốt, súp lơ làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no. Điều này có thể tự động giảm số lượng calo bạn ăn trong suốt cả ngày, một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.

Hàm lượng nước cao là một khía cạnh thân thiện giảm cân khác của súp lơ. Trên thực tế, 92% trọng lượng của nó được tạo thành từ nước. Tiêu thụ nhiều thực phẩm nhiều nước, ít calo có liên quan đến giảm cân.

5. Choline cao

Súp lơ chứa nhiều choline , một chất dinh dưỡng thiết yếu mà nhiều người bị thiếu.

Một chén súp lơ chứa 45 mg choline, chiếm khoảng 11% lượng hấp thụ đầy đủ (AI) cho phụ nữ và 8% cho nam giới.

Choline có một số chức năng quan trọng trong cơ thể.

Trước hết, nó đóng vai trò chính trong việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào, tổng hợp DNA và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Choline cũng tham gia vào sự phát triển não bộ và sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Hơn thế nữa, nó giúp ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong gan.

Những người không tiêu thụ đủ choline có thể có nguy cơ mắc bệnh gan và tim cao hơn, ngoài các rối loạn thần kinh như mất trí nhớ và Alzheimer.

Không nhiều thực phẩm có chứa choline. Súp lơ, cùng với bông cải xanh, là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ ​​thực vật.

6. Giàu Sulforaphane

Súp lơ chứa sulforaphane, một chất chống oxy hóa được nghiên cứu rộng rãi.

Nhiều nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đã tìm thấy sulforaphane đặc biệt hữu ích trong việc ngăn chặn sự phát triển ung thư bằng cách ức chế các enzyme có liên quan đến ung thư và tăng trưởng khối u..

Theo một số nghiên cứu, sulforaphane cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển ung thư bằng cách phá hủy các tế bào đã bị hư hại).

Sulforaphane dường như bảo vệ tốt nhất chống lại ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt nhưng cũng đã được nghiên cứu về tác dụng của nó đối với nhiều bệnh ung thư khác, chẳng hạn như vú, bệnh bạch cầu, tuyến tụy và khối u ác tính.

Nghiên cứu cho thấy sulforaphane cũng có thể giúp giảm huyết áp và giữ cho động mạch khỏe mạnh – cả hai yếu tố chính trong việc ngăn ngừa bệnh tim.

Cuối cùng, các nghiên cứu trên động vật cho thấy sulforaphane cũng có thể đóng một vai trò trong phòng ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường, chẳng hạn như bệnh thận.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định mức độ ảnh hưởng của sulforaphane ở người, nhưng lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó rất hứa hẹn.

Sup Lo Xanh Trang

7. Low-Carb thay thế cho các loại ngũ cốc và đậu

Súp lơ rất linh hoạt và có thể được sử dụng để thay thế các loại ngũ cốc và các loại đậu trong chế độ ăn uống của bạn.

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tăng lượng rau quả, mà còn đặc biệt hữu ích cho những người theo chế độ ăn kiêng low-carb.

Điều này là do súp lơ có lượng carbs thấp hơn đáng kể so với ngũ cốc và các loại đậu.

Súp lơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Thêm vào đó, súp lơ chứa chất chống oxy hóa độc đáo có thể làm giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim. Hãy thêm súp lơ vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn, bạn cũng đường quên để giảm cân hiệu quả ngoài việc ăn uống lành mạnh cần kết hợp với chế độ tập luyện thể thao thường xuyên. Nếu việc sắp xếp thời gian cho việc giảm cân của bạn quá eo hẹp, bạn hãy tham khảo thêm dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa ngay hôm nay để bắt đầu một kế hoạch giảm béo đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu đã lên kế hoạch bạn nên thực hiện sớm, đừng chần chừ vì lượng mỡ thừa có thể tích tụ lâu khiến việc giảm béo của bạn trở nên khó khăn hơn.