1007 lượt xem

Tabata là một trong những bài tập giúp đánh tan mỡ thừa, giảm béo không phẫu thuật hiệu quả. Không cần mất quá nhiều thời gian để tập luyện, các bài tập tabata 4 phút giảm cân tại nhà sẽ giúp chị em mau chóng lấy lại thân hình thon gọn.

Lợi ích tuyệt vời của bài tập Tabata

Tập Tabata mang lại nhiều lợi ích cho vóc dáng của người tập, kể cả người mới tăng cân hoặc đã tăng lâu năm. Với mỗi trường hợp sẽ có bài tập phù hợp riêng. Dưới đây là các lợi ích tuyệt vời của bài tập Tabata khi giảm cân tại nhà:

Tabata 4 phút giảm cân tại nhàTabata giúp giảm cân hiệu quả

Đánh tan mỡ thừa nhanh chóng

Tabata là bài tập có khả năng đốt cháy mỡ thừa cực hiệu quả. Chỉ cần 4 phút tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều calo hơn so với các động tác cardio truyền thống trong cùng thời gian. Hơn nữa, chúng còn giúp tăng cường mật độ xương, tăng gấp đôi tỉ lệ trao đổi chất trong ít nhất 30 phút. Khi tỷ lệ trao đổi chất cao thì khả năng đốt mỡ cũng tăng lên.

Tiết kiệm thời gian – Hiệu quả tối đa

Tập tabata sẽ giúp cải thiện hệ hô hấp cả trong môi trường bình thường lẫn môi trường thiếu khí. Đồng thời, giúp tăng cường sức bền cho người tập. Chỉ vỏn vẹn 4 phút cho mỗi lần tập nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất cao. Chính vì vây, đây là lựa chọn tối ưu cho những người muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn mà không có nhiều thời gian tập luyện.

Bài tập tabata 4 phút giảm cân tại nhà

Push up Breakdance kick

Tabata 4 phút giảm cân tại nhà

Push up Breakdance kick 

Là 1 trong những bài tập tabata 4 phút giảm cân, giảm béo tại nhà khá hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua.

Cách thực hiện: Vào tư thế hít đất, thực hiện một động tác hít đất. Khi lên trở lại thì xoay người qua phải đá chân phải lên qua phải, còn tay trái đưa ra chạm mũi chân phải. Sau đó, quay lại tư thế hít đất và thực hiện tương tự cho bên kia.

Dive Bombers

Động tác Dive Bombers gần giống với bài tập Yoga con rắn hổ mang và là một bài hít đất biến thể.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế 2 tay trên sàn rộng hơn vai 1 chút, đồng thời chân mở rộng bằng vai. Tiếp theo, đẩy hông lên cao thành hình chữ V ngược. Thực hiện kéo căng phần gân kheo và cánh tay, cố gắng giữ thẳng tay và chân. Cong cùi chỏ và hạ thấp ngực xuống sàn. Sau đó, đẩy người tới trước và thẳng tay giống như tư thế con rắn hổ mang.

Twisted Lunges

Tabata 4 phút giảm cân tại nhà

Twisted Lunges

Twisted Lunges là bài tập tabata 4 phút giảm cân tại nhà đơn giản, dễ thực hiện.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, mở rộng 2 chân 2 vai, còn mũi bàn chân hướng tới trước. Thực hiện xoay người sang bên trái đồng thời hạ thấp đùi trái xuống song song với sàn. Sau đó, chân phải cong tự nhiên, xoay người lại tư thế ban đầu và thực hiện lại cho bên phải.

Wild Thing Pushups

Bài tập hít đất này sẽ tương đối khó, nhưng chị em kiên trì luyện tập sẽ đạt hiệu quả giảm cân tối ưu.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế hít đất và thực hiện 1 động tác hít đất. Khi lên thì đưa chân phải qua bên trái, sau đó ngửa người sang trái với tay phải mở rộng lên trên. Thu người về tư thế hít đất ban đầu và lặp lại cho bên kia.

Lưu ý khi tập luyện Tabata giảm cân

  • Cần cân nhắc thật kĩ thể trạng bản thân trước khi quyết định luyện tập. Bởi bài tập này chỉ dành cho người có thể lực tốt và chịu đựng được các bài tập cường độ cao.
  • Tập liên tục theo hướng dẫn và quyết tâm thực hiện đủ bài tập.
  • Thực hiện đúng động tác đúng tư thế để không bị chấn thương.
  • Điều chỉnh lại tư thế ngay khi cảm thấy đau lưng để không bị tổn thương cột sống.
  • Sau khi luyện tập, hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường, dầu mỡ, tinh bột.
  • Uống đủ nước

Trên đây là các bài tập tabata 4 phút giảm cân tại nhà giúp chị em mau chóng lấy lại thân hình thon gọn. Ngoài ra, việc sử dụng các dịch vụ massage giảm béo tại những địa chỉ giảm béo uy tín với các phương pháp hiện đại cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Tabata 4 phút giảm cân tại nhà

Massage kỹ thuật Nhật là liệu pháp giảm béo hiệu quả

Mama Maia Spa là spa giảm béo uy tín tại Hà Nội tiên phong giảm béo không phẫu thuật với 2 phương pháp điển hình: Giảm béo Mutox và Giảm béo Beslim phù hợp với cơ địa, nhu cầu giảm cân của từng khách hàng.

  • Phương pháp giảm béo Mutox bao gồm các bước massage giảm béo chuẩn kỹ thuật Nhật Bản. Phương pháp kết hợp giữa massage, đánh mỡ bụng với bấm huyệt, đắp bùn cứu giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn, an toàn, hiệu quả.
  • Giảm béo tầng sâu Beslim là phương pháp giảm béo kết hợp 5 công nghệ giảm béo trong 1 liệu trình. Cũng nhờ vậy, Beslim có điểm ưu việt là tập trung giảm sâu, giảm vùng cần giảm, phù hợp với cơ địa người béo lâu năm, tăng cân nhiều, cần giảm cân nhanh, an toàn.

Quy trình giảm béo tầng sâu Beslim của Mama Maia Spa

Chúc chị em mau chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhé!