1107 lượt xem

Giảm cân lấy lại vóc dáng vốn là điều không hề dễ dàng. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, giới tính, cân nặng và chiều cao. Chắc hẳn bạn có thể đã nghe nói những người có chiều cao khiêm tốn thường gặp nhiều khó khăn hơn khi giảm cân. Vậy điều này có đúng không?

Người có chiều cao khiêm tốn thường khó giảm cân hơn?

Giam Beo

Thực tế kể cả khi bạn có cùng mức độ hoạt động và cùng tình trạng sức khỏe thì người cao hơn bạn có thể ăn nhiều hơn mà vẫn giảm cân nhiều hơn người có chiều cao khiêm tốn.

Có điều này là do tốc độ trao đổi chất của bạn sẽ càng cao khi bạn sở hữu nhiều cơ bắp. Người cao hơn thường sẽ có khối lượng cơ bắp cao hơn. Khối lượng cơ nạc có tác động nhiều đến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và giúp định lượng calo mà cơ thể có thể đốt cháy khi nghỉ ngơi. Khi cơ bắp nạc càng cao, tỷ lệ trao đổi chất sẽ càng cao và bạn lại càng có thể ăn nhiều hơn. Dĩ nhiên, mức độ hoạt động cũng vô cùng quan trọng nhưng nếu tỷ lệ trao đổi chất càng cao thì bạn sẽ ít phải hoạt động hơn để tiêu hao lượng calo nạp vào.

Chiều cao luôn là lợi thế khi giảm cân. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tăng cường sự trao đổi chất kể cả khi chiều cao khiêm tốn bằng cách tập thể dục. Bởi một người nhỏ hơn sẽ có yêu cầu calo thấp hơn. Và họ cũng có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với người cao khi tập áp dụng cùng một bài tập.

Mẹo giảm cân cho người có chiều cao khiêm tốn

Bạn là nguời có chiều cao khiêm tốn nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách áp dụng những mẹo sau:

Cử tạ

Tap Ta Nho Giam Can

Bài tập vận động này giúp tăng sức mạnh hình thành và phát triển khối lượng cơ bắp lớn trong quá trình đốt cháy calo.

Ăn khi đói

Dù những người có chiều cao khiêm tốn không nên ăn nhiều như người cao hơn nhưng hãy cứ ăn khi đói với thực phẩm lành mạnh nhé.

Tính toán nhu cầu calo của bạn

Thuong Xuyen Kiem Tra Can Nang Tranh Beo Bung

Bằng cách sử dụng một số apps hoặc một số trang trực tuyến để kiểm tra nhu cầu calo của cơ thể. Hãy nhập chỉ số chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động. Không bắt buộc bạn phải tuân thủ hoàn toàn gợi ý của các kết quả đó, tuy nhiên nó có thể giúp bạn có ý thức kiểm soát lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày vì mục tiêu cân nặng.

Lắng nghe chuyên gia

Hãy xin ý kiến từ những chuyên gia dinh dưỡng, dựa vào chiều cao và các đặc tính của cơ thể của bạn họ sẽ đưa ra cho bạn cách để giảm cân hoặc duy trì cân nặng khoa học và hợp lý dành cho bạn.