1578 lượt xem
Rate this post

Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh, chúng rất giàu protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Trung Giau Protein Giam Can 555x370

Trứng cũng có một vài đặc tính độc đáo giúp chúng ta giảm cân.

Bài viết này giải thích tại sao toàn bộ trứng là một thực phẩm giảm cân hiệu quả.

1. Trứng có lượng calo thấp

Cách đơn giản nhất để giảm cân là giảm lượng calo hàng ngày .

Một quả trứng lớn chỉ chứa khoảng 78 calo, nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng đặc biệt bổ dưỡng.

Một bữa ăn trứng thường bao gồm khoảng 2 -4 quả trứng. Ba quả trứng luộc chứa ít hơn 240 calo.

Bằng cách thêm một khẩu phần rau quả, bạn có thể có một bữa ăn hoàn chỉnh chỉ với khoảng 300 calo.

2. Trứng rất giàu protein

Trứng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng , chủ yếu là do hàm lượng protein cao. Thực phẩm giàu protein đã được biết là làm giảm sự thèm ăn và tăng sự no, so với thực phẩm chứa ít protein.

Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng bữa ăn trứng làm tăng sự no và giảm lượng thức ăn trong các bữa ăn sau đó, so với các bữa ăn khác có cùng hàm lượng calo.

Trứng cũng xếp hạng cao trên thang điểm gọi là chỉ số Satiety. Thang đo này đánh giá mức độ thực phẩm giúp bạn cảm thấy no và giảm lượng calo sau này.

Ngoài ra, ăn một chế độ ăn giàu protein có thể làm giảm đến 60% những suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm. Nó cũng có thể cắt giảm ham muốn ăn vặt đêm muộn một nửa.

3. Trứng có thể tăng cường trao đổi chất

Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu, và theo đúng tỷ lệ.

Điều này có nghĩa là cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng protein trong trứng để duy trì và trao đổi chất.

Ăn một chế độ ăn giàu protein đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất lên tới 80 – 100 % calo mỗi ngày, thông qua một quá trình gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm.

Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm là năng lượng cần thiết cho cơ thể để chuyển hóa thức ăn và cao hơn protein so với chất béo hoặc carbs.

Điều này có nghĩa là thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như trứng, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

An Trung Giam Can 555x415

4. Trứng là bữa sáng hiệu quả cho quá trình giảm cân

Ăn trứng cho bữa sáng dường như đặc biệt có lợi cho việc giảm cân.

Nhiều nghiên cứu đã so sánh tác dụng của việc ăn trứng vào buổi sáng so với việc ăn bữa sáng khác có cùng hàm lượng calo.

Một số nghiên cứu về phụ nữ thừa cân cho thấy ăn trứng thay vì bánh mì tròn làm tăng cảm giác no và khiến họ tiêu thụ ít calo hơn trong 36 giờ tới.

Bữa sáng trứng cũng được chứng minh là giúp giảm cân tới 65% trong hơn 8 tuần.

Một nghiên cứu tương tự ở nam giới đã đi đến kết luận tương tự, cho thấy một bữa sáng trứng giảm đáng kể lượng calo trong 24 giờ tới, so với bữa sáng bagel. Những người ăn trứng cũng cảm thấy no hơn.

Hơn nữa, bữa sáng trứng gây ra phản ứng đường huyết và insulin ổn định hơn , đồng thời ức chế ghrelin (hormone đói)

Bữa sáng trứng gây ra cảm giác no lớn hơn đáng kể, ít đói hơn và ham muốn ăn thấp hơn so với hai bữa sáng khác.

Hơn nữa, ăn trứng vào bữa sáng khiến đàn ông tự động ăn ít hơn khoảng 270470 calo vào bữa trưa và bữa tối, so với việc ăn các bữa sáng khác.

5. Trứng rẻ và dễ chế biến

Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống của bạn là rất dễ dàng. Trứng rất rẻ luôn có sẵn và có thể được chuẩn bị trong vòng vài phút.

Trứng rất ngon và có thể chế biến thành nhiều món, nhưng thường được luộc, xào, làm thành món trứng ốp la hoặc nướng.

Một món trứng tráng ăn sáng được làm từ một vài quả trứng và một số loại rau làm cho bữa sáng thân thiện giảm cân tuyệt vời và nhanh chóng.

Ăn trứng, đặc biệt là cho bữa sáng, có thể là cách hiệu quả trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Song song với việc kết hợp thực phẩm lành mạnh vào chế độ giảm cân, bạn cần chăm chỉ luyện tập thể dục và có một lối sống lành mạnh để đạt được hiệu quả giảm cân hiệu quả. Massage giảm béo là một phương pháp thúc đẩy giảm cân và săn chắc cơ bắp cũng như giúp cơ thể thư giãn và nghỉ ngơi. Bạn hãy tham khảo thêm các gói dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa để lựa chọn cho mình loại hình massage giảm béo hiệu quả nhất.