1463 lượt xem
5/5 - (11 bình chọn)

Khi tắm cho trẻ sau sinh, thời điểm tắm được xem là một yếu tố quan trọng, nhưng không phải mẹ nào cũng hiểu rõ về vấn đề này. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp mẹ giải đáp vấn đề nên tắm bé sơ sinh mấy giờ là hợp lý.

Mẹ nên tắm bé sơ sinh mấy giờ

Bất kì bà mẹ nào cũng hi vọng bé yêu của mình có khởi đầu tốt đẹp nhất trong những ngày chào đời đầu tiên. Và một trong những việc làm không thể thiếu mà mẹ phải thực hiện chính là tắm bé. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh luôn cần đến sự nâng niu, chăm sóc đặc biệt nên quy trình tắm bé diễn ra không hề dễ dàng. Để bé khỏe mạnh như mong đợi, mẹ cần xác định đúng thời điểm lý tưởng khi tắm bé.

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Tắm bé sơ sinh mấy giờ là tốt nhất

Vậy nên tắm bé sơ sinh mấy giờ? Thời điểm này có thể thay đổi tùy theo từng mùa khác nhau. Chẳng hạn, khi bắt đầu bước vào mùa đông, mẹ nên lựa chọn thời điểm ấm áp vào buổi trưa, tắm nhanh và lau khô người để bé không bị cảm lạnh. Tương tự, mẹ có thể tự chọn thời điểm thích hợp để tắm cho bé vào mùa hè.

Nhưng nhìn chung, thời điểm lý tưởng nhất để mẹ tắm cho bé là sau 9h30 sáng và trước 4h30 chiều. Cụ thể, theo lời khuyên của các chuyên gia, khoảng thời gian từ 10-11 giờ trưa là lúc thích hợp nhất để tắm cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể dựa theo thói quen sinh hoạt của bé để chọn thời gian tắm hợp lý. Nên tắm trước giờ bé đi ngủ, không tắm lúc bé đang no hoặc đói bởi những tác động từ bên ngoài vào lúc này sẽ khiến bé khó chịu.

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Giúp mẹ giải đáp thắc mắc nên tắm bé sơ sinh mấy giờ

Đối với những em bé mới chào đời chưa lâu, mẹ được khuyên rằng nên sử dụng khăn ấm để vệ sinh cho bé thay vì tắm với tần suất dày. Nếu bé chưa rụng rốn thì khi tắm mẹ phải tránh đụng nước lên đó. Mẹ cũng không nên tắm cho bé khi bé vừa ốm dậy. Thay vào đó, hãy dùng khăn ấm để lau người, giúp bé giảm cảm giác ngứa ngáy.

Lưu ý về tần suất và thời gian tắm cho trẻ sơ sinh

Bên cạnh vấn đề nên tắm bé sơ sinh mấy giờ, mẹ cũng cần chú ý tần suất tắm bé. Nếu không được tắm, bé sẽ cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Vậy nên mẹ có thể tắm cho bé hàng ngày nhưng không cần tắm quá nhiều lần trong 1 ngày. Nếu đang là mùa đông, mẹ có thể thay đổi tần suất này thành cách ngày (có thể là 2-3 ngày tắm 1 lần).

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Mẹ cần lưu ý về tần suất và thời gian tắm bé

Khi tắm cho bé, mẹ chỉ nên tắm trong khoảng thời gian vừa phải, không kéo dài quá lâu để tránh bé bị cảm lạnh. Thời gian tắm bé lý tưởng nhất là kéo dài trong 5-10 phút với điều kiện mẹ đã chuẩn bị sẵn nước ấm, khăn ấm để lau người cũng như quần áo cho bé. Khi tắm, mẹ nên kiểm tra xem phòng đã kín gió và nhiệt độ phòng đủ ấm hay chưa. Mẹ càng cẩn thận thì bé sẽ càng được nâng niu.

“Bật mí” cách tắm bé giúp mẹ tiết kiệm thời gian

Dù đã được giải đáp về vấn đề nên tắm bé sơ sinh mấy giờ, nhiều mẹ vẫn lo ngại mình không thể tắm đúng cách cho con. Bên cạnh đó, thời điểm sau sinh cũng là lúc mà mẹ rất mỏi mệt vì chưa kịp phục hồi sức khỏe, sắc vóc. Chính vì vậy, cách tắm bé sau sinh giúp mẹ tiết kiệm thời gian để chăm sóc bản thân mà vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn chính là sử dụng dịch vụ tại spa.

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Mẹ và bé cùng khỏe nhờ Mama Maia Spa

Nếu mẹ chưa tìm được spa phù hợp để chăm sóc bé sau sinh, mẹ có thể tham khảo dịch vụ tắm bé của Mama Maia Spa. Đây là địa chỉ chăm sóc mẹ bầu, sau sinh uy tín tại Hà Nội với sự tin chọn từ DV Hoàng Yến cùng nhiều mẹ sau sinh khác. Bên cạnh dịch vụ tắm bé, mẹ có thể lựa chọn ngay cho mình một gói chăm sóc sau sinh để cải thiện sức khỏe và sắc vóc nhanh chóng. Mama Maia Spa cũng có ưu đãi giảm giá gói Tắm bé khi mẹ sử dụng dịch vụ Chăm sóc bầu, chăm sóc Sau sinh tại spa.

Về dịch vụ tắm bé sơ sinh, Mama Maia Spa có cả hình thức tắm bé tại nhà. Quy trình tắm bé khoa học diễn ra trong các bước:

  • Massage cho bé yêu trước khi tắm
  • Chăm sóc, làm sạch mắt, mũi, miệng, rốn
  • Tắm cho bé
  • Tư vấn cho mẹ về phương pháp chăm sóc bé yêu
  • Giúp mẹ vệ sinh vết mổ, vết khâu

Mama Maia Spa sử dụng những loại sữa tắm dịu nhẹ giúp bé được làm sạch cơ thể mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, chuyên viên của Mama Maia Spa đều là những người giàu kinh nghiệm để đảm bảo quy trình tắm bé được diễn ra một cách khoa học và đúng kĩ thuật. Sử dụng dịch vụ tắm bé sơ sinh của Mama Maia Spa, mẹ sẽ không còn những lắng lo khi vệ sinh cơ thể cho bé yêu.

Chia sẻ của mẹ về dịch vụ tắm bé tại Mama Maia Spa:

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Tắm bé sơ sinh mấy giờ tốt nhất

Như vậy, thời điểm tắm bé là rất quan trọng mà mẹ không thể bỏ qua. Mẹ cần ghi nhớ nên tắm bé sơ sinh mấy giờ là tốt nhất cũng như tìm đúng cách tắm để bé không cảm thấy khó chịu trong những ngày đầu tiên khi chào đời.