1162 lượt xem

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Là một câu hỏi mà nhiều chị em đang có ý định giảm cân luôn thắc mắc. Sau đây sẽ là cách tập cardio sao cho hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.

Cardio có giảm mỡ toàn thân không?

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Bài tập cardio là gì? Cardio có giảm mỡ toàn thân không

Cardio là bài tập kết hợp có hệ thông nhiều bài tập trong bộ môn fitness lại với nhau giúp bạn kiểm soát nhịp tim và hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Các bài tập cardio có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông oxy, dưỡng chất tới cơ thể đồng thời hỗ trợ các tế bào đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả. Nhờ vậy, bài tập cadio hỗ trợ giảm mỡ toàn thân hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn.

Bài tập cardio được phẩn làm hai loại là:

 • LISS ( cardio cường độ thấp) là bài tập kết hợp các bài vận động ở cường độ thấp hoặc trung bình và duy trì đều đặn trong 1 khoảng thời gian nhất định.
 • HIIT ( cardio cường độ cao) là bài tập kết hợp các bài vận động ở cường đôh cao trong một khoảng thời gian ngắn đồng thời xen kẽ các khoảng thời gian nghỉ hoặc tập chậm lại.

Cách tập carido hiệu quả

Chạy nâng cao đùi – cardio có giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Trước khi tập luyện một bài tập nào đó dù cường độ cao hay thấp các bài tập khởi động luôn là một điều không thể thiếu.Trong cardio có bài chạy tổ hợp khởi động có thể trả lời đúng cho câu hỏi cardio có giảm mỡ toàn thân không. Bài tổ hợp bao gồm chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, gót chạm mông đá má trong, đá má ngoài. Bài tập này vừa giúp các nhóm cơ trong cơ thể bạn nóng lên từ từ đồng thời cũng tác động đến toàn thân giúp cơ thể thon gọn săn chắc. Bạn nên tập trong khoảng từ 5-10 phút cho bài tập này.

Chống đẩy

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Động tác chống đẩy căn bản

Chống đẩy cũng là một trong những bài tập cardio quen thuộc. Khi tập chống đẩy sẽ giúp tác động lên các nhóm cơ như: cơ vai, nhóm cơ ngực, cơ tay trước, cơ lưng. Và khi chống đẩy thường xuyên mỗi ngày còn có thể tác động đến các nhóm cơ bụng và cơ chân giúp cho người tập có thể giảm béo toàn thân. Bên cạnh đó, chống đẩy thường xuyên còn giúp bạn gia tăng thể lực, sức bền.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm úp áp sát cơ thể xuống mặt sàn rồi từ từ chống hai tay thảng lên, đặt hai tay rộng hơn vai một chút, cơ thể tạo thành 1 đường thẳng từ đầu đến chân. Hai chân có thể đặt gần nhau hoặc xa hơn sao chơ cơ thể cảm thấy thoải mái.
 • Bước 2: Bắt đầu siết chặt cơ bụng lại cơ bằng cách kéo rốn về phía cột sống( luôn siết chặt cơ bụng trong quá trình chống đẩy. Hít vào, từ từ uốn cong khuỷu tay và hạ người xuống đến khi khuỷu tay tạo thành góc 90 độ so với mặt sàn.
 • Bước 3: Thở ra và đẩy khuỷu tay lên về vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác cho đến khi đủ số lần tập tùy theo thể trạng.

Squat – Bài tập cardio có giảm mỡ toàn thân

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Squat giúp giảm mỡ toàn thân

Khi bạn tập squat và tập đúng tư thế mỗi ngày, nó sẽ là bài tập cardio giảm mỡ toàn thân đồng thời giúp cải thiện vòng 3 nâng sao sức khỏe cơ thể cũng như sức bền của nhóm cơ đùi, cơ chân.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai. Mắt nhìn thẳng về phía trước hai tay có thể đặt sau gáy hoặc trước ngực.
 • Bước 2: Hít vào siết chặt bụng đồng thời hạ người xuống, kết hợp đẩy hông và mông về phía sau dồn trọng tâm vào gót chân. Thân người trên giữ thẳng đặc biệt lưu ý tránh co lưng bị võng. Trong quá trình hạ xuống cố giữ cố định phần từ đầu gối trở xuống để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bước 3: Thở ra rồi từ từ nâng người lên về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 30 lần mỗi ngày 2 hiệp.

Cardio có giảm mỡ toàn thân – HIIT

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

HIIT bài tập cường độ cao

Sau khi đã làm quen cũng như tập các bài tập trên một cách thành thạo bạn có thể tập một chuỗi các bài tập với cường độ cao, thời gian nghỉ ngắn. Với bài tập HIIT cường độ cao và thời gian nghỉ ngắn sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa đồng thời giảm cân cực kì hiệu quả và siêu nhanh.

 • Bước 1: Thực hiện một loại các động tác liên tiếp trong vòng 45s sao cho được nhiều lần nhất có thể với các bài tập: squat, chống đẩy, bật nhảy.
 • Bước 2: Sau khi tập xong nghỉ 30s rồi tiếp tục thực hiện thêm một chuỗi bài tập liên tiếp như trong ảnh bảo gồm chống đẩy, bật nhảy, đứng lên, ngồi xuống,..
 • Bước 3: Tiếp tục tập rồi nghỉ như vậy 15 lần mỗi ngày.

Kiên trì tập luyện theo các bài tập cardio sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn, loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm cho bản thân một liệu trình giảm béo uy tín tại Mama Maia Spa. Mama Maia Spa là spa giảm béo uy tín ở nội thành Hà nội. Mama Maia Spa nổi tiếng có hai liệu trình giảm béo là giảm béo Mutox và giảm béo Beslim:

 • Giảm béo Mutox: Là liệu trình giảm cân, giảm số đo một cách nhanh chóng nhờ sử dụng các kỹ thuật massage giảm béo bấm huyệt 100% từ Nhật Bản có thể tác động đến vùng mỡ nội tạng đồng thời sử dụng các loại thảo dược và sản phẩm giảm cân an toàn trong liệu trình. Khi muốn lựa chọn cho mình một chu trình giảm béo không xâm lấn, mà mang lại cảm giác thư giãn thì giảm béo mutox là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Giảm béo Beslim: Là liệu trình giảm béo duy nhất trên thị trường hiện này áp dụng các công nghệ hiện đại có thể giảm mỡ tận 12 lớp mỡ dưới da nhờ sử dụng 5 công nghệ giảm béo khác nhau trong 1 liệu trình. Vì có thể giảm mỡ tận 12 lớp mỡ dưới da vì thế liệu trình này phù hợp với các chị em muốn giảm béo lâu năm, hay muốn giảm cân sau sinh hiệu quả hay chị em muốn giảm tầng mỡ dày.

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả

Một số bước giảm béo tại Mama Maia Spa

Hy vọng bài viết tập cardio có giảm mỡ toàn thân không? Cách tập cadio hiệu quả trên mang lại cho chị em nhiều thông tin bổ ích.

* Toàn cảnh quy trình giảm béo sau sinh tại Mama Maia Spa: