1720 lượt xem
Rate this post

Bạn đang muốn giảm cân nhưng không muốn phải áp dụng chế độ ăn kiêng quá khắt khe. Thì việc áp dụng chế độ ăn kiêng 8 giờ dưới đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Với chế độ ăn kiêng 8 giờ, bạn cần duy trì thời gian nhịn ăn trong 6 giờ. Tuy nhiên điều này sẽ không hề quá khó, vì một giấc ngủ đêm đã có thể kéo dài tới 8-9 giờ.

Cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả là kết hợp chế độ ăn kiêng 8 giờ với các bài tập thể dục để đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa. Hãy tập vào buổi sáng để loại bỏ mỡ thừa tốt nhất. Với chế độ ăn kiêng này, bạn có thể áp dụng trong 1 tuần hay lâu hơn. 

Các nguyên tắc của chế độ ăn kiêng 8 giờ

Che Do An Kieng 8 Gio

Nguyên tắc 1: hàm lượng calo được lưu trữ bởi cơ thể của bạn sẽ ở dạng glycogen. Chất glycogen trong gan chính là nguồn năng lượng dễ tiếp cận nhất. Khi đốt cháy lượng glycogen này, cơ thể bạn sẽ buộc phải bắt đầu đốt chất béo để tăng năng lượng. Với chế độ ăn uống 8 giờ sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo trong khi ngủ.

Nguyên tắc 2: Kích thích các chức năng của ty thể, nguồn năng lượng nằm trong tế bào của cơ thể. Với điều này sẽ giúp tối đa hóa sản lượng năng lượng và giảm mức độ tổn hại nội bào do chế độ ăn uống kém khoa học. Đồng thời, còn làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường,…

Chế độ ăn kiêng 8 giờ hoạt động theo cơ chế

Dung Khi An Giam Can

Chế độ ăn kiêng 8 giờ cho phép cơ thể xử lý chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất độc hiệu quả. Lối sống thời hiện đại có liên quan đến việc ăn suốt ngày đêm và điều này khiến cơ thể không có đủ thời gian để đốt cháy tất cả lượng calo đã nạp vào cơ thể. 

Theo cách đơn giản nhất, thì chế độ ăn uống 8 giờ là cách giúp kéo dài khoảng thời gian giữa bữa ăn nhẹ cuối cùng trong ngày và bữa sáng. Điều này giúp cơ thể có cơ hội đốt cháy chất béo thành năng lượng mà nó cần.

Với chế độ ăn kiêng này, lượng calo được giới hạn trong khoảng thời gian 8 giờ, trong khi 16 giờ khác trong ngày dành cho việc nhịn ăn. Trong trạng thái này, bạn sẽ không thể nhận thêm bất kỳ calo nào có thể chuyển thành năng lượng sử dụng. Hãy áp dụng chế độ ăn này trong khoảng 3-7 ngày/ tuần và điều này sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu của bạn. Trong 8 giờ đồng hồ, bạn có thể ăn bất kì đồ ăn hoặc đồ uống nào và muốn ăn bao nhiêu tùy ý.

Tuy không cần phải hạn chế lượng calo, nhưng để giảm cân hiệu quả bạn nên: 

  • Kết hợp với một số thực phẩm giàu dưỡng chất như: trái cây và rau cải, ngũ cốc nguyên chất cao, chất béo lành mạnh,…
  • Uống đủ nước, 2 lít nước/ ngày
  • Khi áp dụng chế độ ăn uống 8 giờ, bạn có thể chọn thời gian 8 tiếng ăn uống tùy ý. Có thể từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hoặc 3 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Nên nhịn ăn vào những giờ cuối ngày sẽ tốt hơn cho việc tối đa hóa lượng chất béo và giảm cân hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng 8 giờ

Chay Bo Giam Can

  • Để giảm cân nhanh, hãy kết hợp việc ăn kiêng với tập thể dục để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất. Một số bài tập như: đi bộ, chạy bộ, chạy, nhảy dây, khiêu vũ, chạy cầu thang, leo núi, tập yoga,… 
  • Hãy loại bỏ thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo kém lành mạnh và đồ uống chứa cồn trong chế độ dinh dưỡng.
  • Không ăn vặt, nhất là sau bữa tối
  • Chế độ ăn kiêng này có thể sẽ không hiệu quả với một số người, nhất là những người thừa cân do béo phì hoặc do các bệnh lý khác. Do đó, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng.

Ngoài ra, để quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ giảm béo tại các spa uy tín, chuyên nghiệp. Mama Maia Spa với nhiều phương pháp giảm béo đến từ Nhật Bản được hàng nghìn chị em tin tưởng sử dụng.