1033 lượt xem

Rất nhiều chị em đi tìm những biện pháp giảm mỡ bụng cấp tốc sau khi sinh để lấy lại vóc dáng thon gọn. Sau đây là một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh cho chị em tham khảo nhé.

1. Thể dục giảm mỡ sau sinh với Plank

Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với các bài tập đơn giản

Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với bài tập plank đơn giản

Plank là một trong những bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh rất hiệu quả. Chủ yếu tập trung vào cơ bụng. Siết chặt các cơ và tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.

Thực hiện bài tập plank rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm úp người trên sàn, đặt hai cánh tay lên mặt sàn với 2 khuỷu tay sao cho tạo thành đường vuông góc.
 • Bước 2: Nâng cơ thể lên khỏi sàn, hai tay song song nhau, nhón gót chân sao cho toàn thân tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này khoảng 30s cho lần đầu tập và nâng dần lên những lần sau.

2. Gập bụng cơ bản là bài thể dục giảm mỡ sau sinh hiệu quả

Gập bụng là một trong những bài gym đơn giản mà mang lại hiệu quả giảm béo cao cho người tập, chỉ cần tập đúng cách và kiên trì theo thời gian thì chắc chắn vòng eo của chị em sẽ được cải thiện nhanh chóng. Và đặc biệt chị em chỉ cần tập tại nhà mà không cần sử dụng thêm loại dụng cụ nào khác.

Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với các bài tập đơn giản

Gập bụng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên thảm tập, co đầu gối, 2 chân cách nhau một khoảng rộng song song nhau bằng hông.
 • Bước 2: Đặt 2 tay ra phía sau đầu, ngón tay ôm nhẹ, khuỷu tay dang rộng sang 2 bên nhưng hơi hướng vào trong cơ thể. Hoặc chị em có thể chọn cách khoanh tay trước ngực.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng siết cơ bụng vào rồi cuộn người về phía trước. Đầu, cổ và xương bả vai nâng lên khỏi mặt đất khoảng 7 – 10 cm. Lưu ý không dùng tay kéo cổ mà phải dùng cơ bụng để nhấc cơ thể lên. Tránh bị chấn thương vùng cổ khi luyện tập.
 • Bước 4: Siết cơ bụng và giữ nguyên tư thế này khoảng 1 đến 2 giây (hoặc tùy vào khả năng mỗi chị em). Từ từ hạ thấp người xuống kết hợp hít vào nhưng không giãn cơ hết mức. Lặp lại liên tục cho đến khi hoàn thành bài tập.

3. Giảm mỡ bụng sau sinh bằng động tác yoga với tư thế rắn hổ mang 

Các Chị em sau khi sinh không nên áp dụng các bài tập yoga giảm cân yêu cầu độ uốn dẻo hoặc vận động quá cao, mà chỉ nên tập các bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh đơn giản để máu huyết lưu thông, giúp các cơ phục hồi và quen dần với việc vận động. Tư thế rắn hổ mang trong yoga là động tác đơn giản, dễ thực hiện và giúp giảm mỡ bụng, giảm mỡ đùi vô cùng hiệu quả.

Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với các bài tập đơn giản

Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là tư thế nằm sấp người, hít vào sau đó ấn hai cánh tay xuống và nâng cao đầu, vai và phần trên cơ thể càng nhiều càng tốt.
 • Bước 2: Nhìn hướng lên trên, cuộn vai ra phía sau và giữ nguyên hai khuỷu tay. Giữ chắc các xương bánh chè và đùi để ngăn chúng nhấc khỏi chiều tập. Hãy kéo cơ bụng tham gia bằng cách hóp bụng. (Nên sử dụng cơ bụng để bảo vệ lưng dưới. Tập trung sử dụng các cơ này trong suốt bài tập nhằm giữ hai đùi nằm chắc trên sàn trong khi nửa người trên uốn cong lên).
 • Bước 3:  Nghiêng cằm hướng lên trên và nâng ngực về phía trần nhà, giống như đang hướng trái tim lên bầu trời sao cho ngực chỉ cách sàn nhà khoảng 20-30 cm.
 • Bước 4: Giữ tư thế này đủ từ 4-5 nhịp thở bình thường. Hãy cố gắng giữ tư thế đủ năm nhịp thở trước khi nhẹ nhàng hạ người xuống sàn hoặc kéo giãn thêm về phía sau.

Ngoài những bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà thì chị em có thể tham khảo tới liệu pháp massage giảm mỡ bụng tại các spa uy tín. Mama Maia Spa là một trong những địa điểm làm đẹp lý tưởng của hơn 300.000 chị em sau sinh tại Hà Nội.

Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với các bài tập đơn giản

Kỹ thuật massage giảm béo bằng phương pháp Nhật Bản tại Mama Maia Spa

Để giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả cho khách hàng, đặc biệt với những người béo lâu năm, tăng cân sau sinh, Mama Maia Spa áp dụng kỹ thuật massage giảm béo độc quyền, không xâm lấn. Spa chú trọng giảm béo với kỹ thuật massage chuẩn Nhật, kết hợp với chạy máy hóa lỏng mỡ chuyên sâu công nghệ Mỹ, cùng các bước đắp bùn cứu, nằm lồng hồng ngoại, tạo form, giúp giảm béo nhanh, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với các bài tập đơn giản

 Kỹ thuật giảm béo bằng công nghệ Hoa kỳ tại Mama Maia Spa
Thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với các bài tập đơn giản

Bước đắp bùn cứu từ thiên nhiên tại Mama Maia Spa

Chị Ngọc Diệp massage giảm béo không phẫu thuật tại Mama Maia Spa thành công

Ngoài các bài thể dục giảm mỡ bụng sau sinh, nếu chị em có nhu cầu giảm béo bằng các dịch vụ massage thì có thể liên hệ hotline của Mama Maia Spa để được biết thêm chi tiết.