1525 lượt xem
Rate this post

Chị em lúng túng, lo lắng về những nỗ lực của mình đã thực hiện: chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp nhưng không hiểu tại sao nó mại mang lại hiệu quả ít hơn so với những gì mình mong đợi.


Có thể chúng ta cứ nghĩ rằng tất cả những gì chúng ta thực hiện là đúng những có thể chế độ ăn uống và tập thể dục mà mình đang theo đuổi thực sự đang ngăn cản chị em đạt đến mục tiêu và không có được cân nặng và body như ý muốn. Dưới đây là những sai lầm trong giảm cân chị em cùng tham khảo.

Ăn kiêng với một chế độ không phù hợp.

An Kieng Khong Phu Hop Cho Giam Can

Cách phổ biến mà phái đẹp áp dụng nhiều nhất là gì? Đó chính là thực hiện ngay chế độ ăn kiêng. Nếu chế độ ăn kiêng phù hợp được thực hiện thì tất cả chị em phụ nữ sẽ luôn khỏe mạnh và cân đối. Nhưng có hai vấn đề lớn trong ăn kiêng để giảm cân đó là:

Thứ nhất là rất nhiều trọng lượng bị mất là các mô cơ tiêu giảm. Điều đó có nghĩa rằng ngay cả khi chị em giảm cân ít hơn và phù hợp kích thước nhỏ hơn của quần áo, chị em vẫn còn bị yếu ớt.

Thứ hai là chế độ ăn kiêng làm chậm quá trình trao đổi chất. Chị em càng giữ chế độ ăn kiêng trong thời gian càng dài và ăn càng ngày càng ít thì sẽ càng làm chậm quá trình trao đổi chất. Các cơ bắp là 1 phần của cơ thể trong quá trình trao đổi chất – khi chị em mất đi các mô, các cơ, chị em càng giảm khả năng trao đổi chất của mình.

Tập sai động tác, bài tập.

Tay Gym Qu A Nhieu 555x333

Bản năng của cơ thể là luôn chọn lấy con đường đơn giản nhất, ít đau đớn nhất để đạt được mục đích. Do đó, nếu như có thể đổi bài tập nâng tạ sang đạp xe để giảm cân thì chắc chắn cơ thể sẽ hoan nghênh ngay. Nhưng vấn đề mà chị em nên biết đó là tập sai không chỉ là tiềm ẩn nguy có khiến cơ thể bị thương mà còn là lãng phí thời gian nữa. Mỗi lần như vậy, cơ thể chị em không tập trung vào đúng thời điểm mỡ cần tiêu diệt cũng chẳng tăng cường đúng nhóm cơ cần thiết.

Lạm dụng thuốc giảm cân.


Thuốc giảm cân chỉ nên dùng khi có sự hướng dẫn của bác sỹ. Chúng để điều trị những bệnh nhân béo phì – đối tượng đã thất bại hoàn toàn sau khi đã áp dụng chế độ ăn kiêng, tập thể dục với cường độ cao. Nếu lạm dụng thuốc giảm cân, có thể sẽ bị giảm cân mất kiểm soát, cơ thể trở nên thiếu chất trầm trọng và suy kiệt sức lực. Nếu không được sử dụng hợp lý, việc dùng thuốc giảm cân không những không có tác dụng tích cực mà còn có thể khiến hệ thần kinh bị ảnh hưởng tiêu cực, tim đập nhanh, khó ngủ, rối loạn tiêu hóa, choáng váng,…

Trên đây là một số sai lầm giảm cân thường gặp, chị em cùng tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình. Lựa chọn cho bản thân phương pháp giảm cân phù hợp nhất. Chúc chị em thành công!