1342 lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Rau củ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, không chỉ giúp đề phòng táo bón mà còn rất tốt với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Vậy khi bị tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau của Mama Maia Spa để tìm ra câu trả lời nhanh chóng.

Bị tiểu đường thai kỳ lựa chọn loại rau như thế nào?

Trên thực tế, không có loại thực phẩm nào nghiêm cấm hoàn toàn đối với mẹ bầu bị tiểu đường. Tuy nhiên thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát khẩu phần ăn và lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ giúp mẹ kiểm soát đường huyết tốt hơn, tránh làm tăng lượng đường trong máu gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Các loại rau tốt cho mẹ bầu tiểu đường thai kỳ nên có lượng đường trong thực phẩm thấp, hay còn gọi là chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) thấp, dồi dào chất xơ và chứa hàm lượng nitrat cao giúp làm giảm huyết áp hiệu quả.

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 rau củ tốt

Lựa chọn loại rau giàu chất xơ, dồi dào nitrat và có chỉ số GI thấp cho mẹ bầu tiểu đường thai kỳ

Giải đáp thắc mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Gợi ý top 5 loại rau củ tốt

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt mẹ có biết không? Gợi ý ngay top 5 loại rau củ tốt giúp cải thiện bệnh tiểu đường của mẹ ngay sau đây.

Rau dền thanh mát cho mẹ bầu tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 rau củ tốt

Rau dền thanh mát và chứa nhiều dinh dưỡng

Rau dền là loại rau hay có mặt trong bữa cơm gia đình và được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt, tính mát và thành phần dinh dưỡng cao. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn rau dền có tác dụng ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến sự tăng đường huyết như béo phì. Mẹ bầu ăn rau dền không chỉ tốt cho bệnh tiểu đường mà còn cung cấp hàm lượng sắt tự nhiên rất lớn, phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cho cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Bông cải xanh giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng dồi dào

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 loại rau củ tốt

Bông cải xanh giàu chất sắt, giúp phòng ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

Là loại rau nhóm họ cải, rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng, bao gồm canxi, magie, kali, natri, sắt, vitamin A, vitamin C.. Trong đó, chất sulforaphane trong bông cải xanh có khả năng sản sinh enzyme bảo vệ tim mạch, giảm tổn thương cho các tế bào nên tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường và cao huyết áp. Chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào trong bông cải xanh cũng rất tốt cho mẹ bầu, vì vậy đây là loại rau mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên lựa chọn.

Cải bó xôi giàu sắt và folate, hàm lượng GI thấp

Có rất nhiều loại rau cải dinh dưỡng, tuy nhiên nếu mẹ đang băn khoăn tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt thì không nên bỏ qua cải bó xôi. Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina, là loại rau mang tới nhiều tác dụng với sức khỏe, giúp kháng viêm, tốt cho hệ tiêu hóa, nâng cao thể lực.. Đặc biệt cải bó xôi có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, hàm lượng GI thấp, giúp sản xuất insulin cho cơ thể và loại bỏ các chất độc hại. Cải bó xôi còn giàu sắt và folate rất tốt cho mẹ bầu.

Cần tây mang tới nhiều lợi ích với sức khỏe mẹ bầu

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 rau củ tốt

Cần tây chứa chỉ số GI thấp, giúp mẹ thải độc cơ thể hiệu quả

Cũng giống cải bó xôi, rau cần tây cũng là loại rau có chỉ số đường huyết GI thấp, mẹ bầu tiểu đường không cần lo lắng khi ăn loại rau này. Cần tây còn chứa hàm lượng nitrat cao, bổ sung thường xuyên loại rau này giúp giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch cùng hỗ trợ điều trị đau đầu, chóng mặt, mỡ máu, giảm cholesterol.. Mẹ có thể uống nước ép cần tây hoặc xào cần tây với tỏi để làm đa dạng bữa ăn hàng ngày.

Tăng cường chất xơ, nhuận tràng với rau mồng tơi

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 rau củ tốt

Tăng cường chất xơ với rau mồng tơi, giúp mẹ nhuận tràng, tiêu hóa tốt

Mồng tơi là loại rau rất phổ biến và được nhiều mẹ bầu sử dụng bởi tính mát, giúp thanh lọc giải độc cơ thể cũng như giàu dinh dưỡng. Rau mồng tơi còn giúp mẹ đào thải chất béo tự nhiên, tốt cho mẹ bầu bị thừa cân và có hàm lượng đường trong máu cao. Mẹ ăn nhiều rau này còn giúp trị tiểu buốt, đái dắt, hỗ trợ trị táo bón bởi khả năng nhuận tràng tốt.

Sau khi đã biết tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt, mẹ đã có thể lên kế hoạch dinh dưỡng cho bản thân trong ngày chi tiết và hiệu quả hơn rồi. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ cũng không được lơ là. Nhiều mẹ bầu đã tin chọn sử dụng các liệu trình chăm sóc bầu toàn diện để cải thiện sức đề kháng trong thời gian này, ví dụ như lựa chọn dịch vụ chăm sóc bầu chất lượng cao tại Mama Maia Spa.

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 rau củ tốt

Liệu trình massage chăm sóc bầu chuyên sâu tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa sở hữu các liệu trình chăm sóc bầu chuyên sâu, giúp mẹ giảm đau mỏi toàn thân hiệu quả, nhanh chóng. Các bước massage bầu theo kỹ thuật Nhật Bản giúp mẹ đánh tan mệt mỏi, đau nhức, nâng cao chất lượng giấc ngủ mỗi đêm. Kết hợp với ngâm chân thảo dược, đi đá nóng để đả thông kinh lạc, đem tới sự thư giãn hoàn toàn cho mẹ.

Tiểu đường thai kỳ ăn rau gì tốt? Top 5 rau củ tốt

Xua tan ám ảnh thai kỳ, giảm đau mỏi, chuột rút cho mẹ bầu

Tiết lộ quy trình chăm sóc bầu cao cấp dành riêng cho mẹ tại Mama Maia Spa