1175 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Tiểu đường thai kỳ là bệnh lý mà có thể gặp ở bất kỳ phụ nữ mang thai nào. Vậy nếu mẹ bầu biết mình mắc tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không? Hãy cùng với Mama Maia Spa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không?

Tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không?

Tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không?

Sinh thường là mong muốn của rất nhiều mẹ bầu bởi phương pháp này là an toàn cho cả mẹ và bé, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khách quan thì bác sĩ sẽ phải chỉ định sinh mổ. Trong đó có nhiều trường hợp là do thai phụ bị mắc tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không thì mẹ bị tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể sinh thường bình thường được theo chỉ định của bác sĩ.

Dựa vào kết quả khám thai và siêu âm định kỳ thì các bác sĩ sản khoa sẽ quyết định thời gian sinh phù hợp nhất cho sản phụ. Trong trường hợp mẹ kiểm soát tốt được lượng đường trong máu và không phát hiện biến chứng thì mẹ nên sinh vào tuần thứ 38-41 để phòng ngừa một số rủi ro khi mẹ mắc tiểu đường thai kỳ sinh non gây nên nhiều biến chứng như suy hô hấp bởi phổi của thai nhi chưa trưởng thành.

Tuy nhiên nếu mẹ siêu âm mà phát hiện thai nhi đã phát triển lớn thì có thể sẽ tiến hành sinh trước tuần thứ 38. Trong trường hợp mẹ bị tiểu đường thai kỳ sinh non trước tuần thứ 37 thì nên trì hoãn thời điểm sinh đến tuần 38-41, cố gắng tránh đẻ mổ.

Mẹ bị tiều đường thai kỳ nên sinh thường hay sinh mổ?

Tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không?

Nên sinh thường hay sinh mổ nếu mẹ bị tiểu đường thai kỳ

Điều này cần được quyết định bởi việc xem xét lượng đường huyết của bà bầu có được duy trì ổn định trước khi sinh không. Nếu lượng đường huyết ở mức cho phép thì sản phụ sẽ hoàn toàn có thể sinh bình thường được. Ngược lại nếu mức đường huyết quá cao thì bắt buộc bác sĩ phải chỉ định sinh mổ để tránh làm ảnh hưởng đến sự an toàn của em bé.

Yếu tố nữa quyết định việc sản phụ có thể sinh thường hay không là dựa vào quá trình siêu âm, nếu sau siêu âm bác sĩ nhận thấy rằng phổi của thai nhi đã trưởng thành thì sản phụ bị tiểu đường thai kỳ có thể sinh thường như các sản phụ khác. Tuy nhiên nếu thăm khám lâm sàng và siêu âm mà thấy thai nhi to thì cần phải cân nhắc mổ đẻ nếu không sẽ gây nên một số rủi ro:

  • Em bé lớn lên sẽ bị chấn thương, trật khớp vai
  • Thai nhi thiếu oxy dẫn đến ngạt thở
  • Suy tim thai do quá trình sinh thường gặp khó khăn, thời gian sinh kéo dài

Vì thế trong quá trình mẹ chuyển dạ thì vẫn cần phải liên tục theo dõi tim thai cũng như điều chỉnh đường huyết. Bên cạnh đó, đẻ chỉ huy cũng là một phương án khác hỗ trợ mẹ sinh thường nhờ vào thuốc kích chuyển dạ được truyền vào đường sinh dưới, phương pháp này vừa giảm được tỷ lệ xảy ra biến chứng nghiêm trọng xuống thâp hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết mẹ sẽ giải đáp được thắc mắc tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không. Mẹ bầu tiểu đường thai kỳ cần được chăm sóc sức khỏe một cách cẩn thận và mẹ có thể tham khảo phương pháp chăm sóc massage bầu.

Dia Chi Cham Soc Bau Duoc Mc Dc Thanh Van Lua Chon Mama Maia Spa 6

Massage bầu uy tín hàng đầu tại Mama Maia Spa

Massage bầu hiện nay không chỉ là một phương pháp trị liệu mà còn là xu hướng chăm sóc sức khỏe được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là một trong những địa chỉ uy tín trong dịch vụ chăm sóc bầu. Hơn 300 nghìn khách hàng là các mẹ bầu đã đến sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại đây và vô cùng hài lòng.

Spa Cham Soc Xoa Bop Bau Cau Giay Ha Noi Mama Maia Spa 10

Lam Cach Nao De Cham Soc Ba Bau Mama Maia Spa2

Cach Cham Soc Ba Bau Thang Thu 7 Mama Maia Spa19

Các bước massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được chăm sóc và thư giãn trong một không gian sang trọng, sạch sẽ cùng những bản nhạc ballad dịu êm. Các bước massage bầu bấm huyệt chuẩn Nhật sẽ giúp mẹ đánh trúng tận gốc phần đau nhức trên cơ thể, thổi bay đi mọi mệt mỏi. Liệu trình đi đá nóng và ngâm chân thảo dược sẽ giúp mẹ đả thông kinh lạc, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, có được giấc ngủ sâu và ngon.

Chị Thu Trang massage bầu tại Mama Maia Spa: