1225 lượt xem

Ngày nay có rất nhiều phương pháp được mọi người truyền tai nhau. Tuy nhiên, không ít trong số đó gồm cả những phương pháp giảm cân phản khoa học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Cùng Mama Mai Spa tìm hiểu 5 nguyên tắc vàng trong chế độ giảm cân an toàn nhé!

Nói KHÔNG với thuốc giảm cân 

Thuoc Giam Can

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng được quảng cáo với công dụng giảm cân siêu nhanh, siêu thần thánh. Tuy nhiên, có nhiều khuyến cáo về thực phẩm giảm cân này không an toàn dẫn tới nhiều trường hợp tử vong. Việc lạm dụng các loại thuốc giảm cân hay dùng thuốc giảm cân không rõ nguồn xuất xứ hoàn toàn có thể gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và nguy cơ tử vong là rất cao. 

Một số triệu chứng nguy hiểm của thuốc giảm cân như: chán ăn, chướng bụng đầy hơi, ức chế chức năng tuyến giáp, gây mất nước,… Chính vì vậy, trước khi có ý định sử dụng bất cứ sản phẩm giảm cân nào, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết đây có phải sản phẩm giảm cân an toàn hay không nhé. 

Tuyệt đối không nhịn ăn

Bo Bua Khien Giam Can Khong Thanh Cong E1523876780536

Có nhiều ý kiến cho rằng nhịn ăn sẽ là phương pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nhịn ăn có thể gây ra suy nhược cơ thể, quá trình trao đổi chất kém, gây hạ đường huyết, giảm trí nhớ,… Không ít trường hợp đã phải nhập viện vì ngất do nhịn ăn trong thời gian dài. Vì thế, đây không phải là cách giảm cân an toàn mà bạn nên áp dụng khi thực hiện kế hoạch giảm cân. 

Không luyện tập quá sức

Tay Gym Qu A Nhieu 555x333

Luyện tập thể thao là phương pháp vừa giúp rèn luyện sức khỏe và vừa giảm cân nhanh. Nhưng để giảm cân an toàn, hiệu quả bạn không nên luyện tập quá sức.

Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang tập luyện sai cách: 

  • Cân nặng không giảm dù luyện tập rất nhiều
  • Cảm giác thèm ăn nhiều hơn
  • Chân tay đau nhức mỏi sau mỗi lần tập
  • Tập quá nhiều thời gian quy định
  • Đang tập bài tập này đột ngột lại chuyển sang bài tập khác

Lên sẵn lịch trình giảm cân cho cả tuần

Để giảm cân an toàn, bạn nên lập sẵn một kế hoạch giảm cân cho cả tuần. Trong đó sẽ bao gồm cả lịch tập và lịch ăn kiêng. Chế độ tập luyện cần đảm bảo đủ thời gian, khoa học với những bài tập vừa giảm cân vừa rèn sức khỏe. Lưu ý, chế độ ăn kiêng vẫn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho một ngày. Nên tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và giảm bớt lượng tinh bột trong đồ ăn. 

Thực hiện nghiêm túc và kiên trì

Thuong Xuyen Kiem Tra Can Nang Tranh Beo Bung

Hãy thực hiện nghiêm túc và kiên trì kế hoạch giảm cân. Với những người ít vận động và ăn nhiều thì chắc chắn những kế hoạch tập luyện và ăn kiêng sẽ gây ra cho bạn không ít khó khăn. Tuy nhiên, không gì là không thể hãy đặt ra cho bản thân những mục tiêu và thời hạn, sau 1 tháng – 2 tháng bạn sẽ giảm được bao nhiêu cân nhé.