1126 lượt xem

Giảm cân sau sinh mổ sao cho an toàn, hiệu quả? Dưới đây là 5 bài tập phục hồi bắt đầu cho công cuộc giảm cân sau sinh mổ mà bạn có thể tham khảo và thực hiện đều đặn trong vòng 3 – 6 tháng để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Theo các chuyên gia, sau sinh mổ là cơ thể người mẹ phải trải qua thời gian dài mang thai và một cuộc phẫu thuật. Cho nên, không được lạm dụng các bài tập thể dục dành cho người bình thường. Để giảm cân sau sinh mổ hiệu quả nhất, phụ nữ chỉ nên bắt đầu ít nhất 2 tuần sau khi sinh với bài tập đi bộ nhẹ nhàng và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Bài tập Kergels

Trong suốt quá trình mang thai đã khiến cơ thể người phụ nữ, đặc biệt là các cơ sàn chậu không còn độ dẻo dai như trước. Vì vậy, để phục hồi vùng cơ này, mẹ sau sinh cần thực hiện bài tập co thắt cơ âm đạo Kergels nhiều lần trong ngày và có thể thực hiện ngay cả khi đang làm việc. Động tác luyện tập này giống như việc nín tiểu và thả lỏng, kết hợp thở chậm đều. Trong thời gian tập, chú ý không co cơ bụng, lưng, mông và chân.

Bài tp hông

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 5 555x370

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa và đặt chân trên sàn nhà, chân ngang bằng vai. Tiếp theo, lấy 2 tay đặt 2 bên và lòng bàn tay úp xuống. Giữ bụng và bắt đầu nâng cao mông lên khỏi mặt đất, cứ liên tục như vậy trong 10 giây rồi quay trở lại tư thế ban đầu.

Bài tp lưng

Paschimottanasana Yoga 555x298

Quỳ gối sao cho hai chân để rộng bằng vai và hai tay buông hai bên. Đưa tay qua đầu rồi từ từ cúi người xuống phía trước. Tiếp tục cúi xuống tới khi chạm sàn nhà, giữ thẳng lưng. Quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập này trong khoảng 4-8 lần là được.

Bài tp tăng cơ

Giam Mo Bung 5

Đầu tiên, nâng cao phần thân trước bằng hai tay, đầu gối chạm đất. Dần dần hạ phần thân trước xuống, cánh tay nằm trên sàn nhà và song song bằng vai. Nâng đầu gối lên cao và duỗi cơ thể. Giữ chân, hông và lưng sao cho cùng trên một đường thẳng. Sau đó, giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 – 60 giây và lặp lại từ 2-4 lần.

Bài tp tay và chân

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng sao cho chân rộng bằng vai. Dang thẳng tay về phía hai bên, cánh tay giữ thẳng và bắt đầu dùng tay vẽ những đường tròn trong không khí. Tiếp theo, tăng dần chiều rộng của vòng tròn trong khoảng 5 phút. Sau đó, từ từ giảm kích thước của vòng tròn và bắt đầu xoay ngược lại. Nghỉ ngơi một lúc rồi bắt đầu thực hiện lại động tác này.