1560 lượt xem
Rate this post

Hoa quả là một trong những nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đối với phụ nữ khi mang thai thì không phải loại quả nào cũng phù hợp. Vì vậy, để không gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của con, mẹ cần tránh ăn một số loại hoa quả.

Nhãn

Nhan Khong Nen An Khi Mang Thai 555x331

Khi mang thai, mẹ bầu không nên ăn nhãn. Dù loại quả này chứa khá nhiều vitamin A, C và khoáng chất tốt cho cơ thể nhưng tính nóng của nhãn dễ khiến cho thai nhi tăng nhiệt, gây ra các hiện tượng: buồn nôn, đau bụng, đầy hơi,… Hơn nữa, việc ăn nhãn khi mang thai còn có khả năng gây xuất huyết, làm động thai, sảy thai hay những trường hợp đẻ non.

Táo mèo

Tao Meo Khong Nen An Khi Mang Thai 555x395

Táo mèo được biết đến với nhiều công dụng khác nhau, đặc trị một số bệnh liên quan đến tiêu hóa, huyết áp, gan,… và làm đẹp. Tuy nhiên, loại quả này lại rất nguy hại với phụ nữ mang thai, nhất là ở giai đoạn đầu thai kỳ. Do trong táo mèo có chứa chất gây co bóp tử cung mạnh, là nguyên nhân chính gây sảy thai hay sinh non.

Dứa

Dua Khong Nen An Khi Mang Thai

Ở 3 tháng đầu khi mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không được ăn dứa để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Bởi hàm lượng chất bromelain có trong dứa nhất là dứa xanh, khi ăn vào sẽ làm mềm và kích thích tử cung co bóp mạnh hơn. Ở những giai đoạn sau, mẹ bầu có thể ăn dứa chín với một lượng vừa phải thôi nhé.

Na

Na Khong Nen An Khi Mang Thai

Là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng lại không tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn na khi dễ khiến cho mẹ bầu bị nóng trong, gây ra những tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Vải

Qua Vai 555x370

Nằm trong nhóm những loại quả chứa hàm lượng đường lớn và có tính nóng. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên ăn vải để không bị nóng trong hay mụn nhọt, nhất là những người có tiền sử bị tiểu đường thì nên hạn chế một cách tối đa.

Đu đủ xanh

Du Du Xanh 555x371

Các chất papain, prostaglandin và oxytocin có trong đu đủ xanh rất dễ huỷ hoại phôi thai. Bên cạnh đó, chất oxytocin và prostaglandin còn gây ra hiện tượng co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Cho nên, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh để chế biến thức ăn nhé.

Mận

Man Khong Nen An Khi Mang Thai 555x415

Mận có rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai trong việc ngừa tình trạng mất nước, tăng cường sắt, phòng ngừa bệnh tim mạch và làm đẹp da. Nhưng không vì thế mà muốn ăn bao nhiêu cũng được, bởi việc ăn quá nhiều hơn 10 quả mỗi ngày thì sẽ khiến cơ thể dễ bị nóng và gây mụn nhọt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/