1034 lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Các dấu hiệu khi mang thai luôn là điều được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu tiện nay. Bỗng nhiễn một ngày chị em cảm thấy mình thèm ăn uống nhiều hơn liền nghĩ rằng đây là dấu hiệu của thai kỳ. Vậy thực hư thèm ăn có phải mang thai không? Mẹ hãy tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây!

Giải đáp: Thèm ăn có phải mang thai không?

Trả lời thắc mắc thèm ăn có phải mang thai không?

Không phải lúc nào thèm ăn cũng là dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai

Cảm giác thèm ăn được hiểu như một sự thay đổi về nhu cầu ăn uống. Bỗng nhiễn bạn sẽ có cảm giác muốn ăn uống thứ đồ ăn gì đó trỗi dậy khiến chúng ta không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, thèm ăn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Cơ thể bạn thèm ăn có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác như không bổ sung đủ protein; thiếu ngủ; thói quen ăn nhanh…

Có khá nhiều phụ nữ mang thai có thể trải qua tình trạng thèm ăn trong suốt thai kỳ. Cảm giác thèm ăn có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ và có thể biểu hiện bằng việc muốn ăn một loại thức ăn cụ thể hoặc có triệu chứng thèm ăn đặc biệt.  Tuy nhiên, thèm ăn không phải lúc nào cũng xảy ra. Và dấu hiệu này có thể thay đổi đối với từng người khác nhau. Một số chị em có thể xuất hiện chứng thèm ăn mạnh mẽ; trong khi người khác có thể không thấy sự thay đổi lớn về thói quen ăn uống.

Tại sao phụ nữ mang thai thường xuất hiện tình trạng thèm ăn?

Trả lời thắc mắc thèm ăn có phải mang thai không?

Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai cảm giác thèm ăn

Thèm ăn khi mang thai có thể có nhiều nguyên nhân, và các nguyên nhân này thường liên quan đến sự biến đổi sinh lý và hormonal trong cơ thể phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gây thèm ăn khi mang thai:

 • Biến đổi hormone: Trong thai kỳ, cơ thể chị em sản xuất một lượng lớn hormone, bao gồm progesterone và hCG (human chorionic gonadotropin). Những hormone này có thể ảnh hưởng đến vùng não điều khiển thức ăn, gửi tín hiệu cho não rằng cơ thể cần thêm năng lượng.
 • Nghén: Một số phụ nữ mang thai trải qua trạng thái gọi là nghén, trong đó họ có triệu chứng thèm ăn mạnh mẽ đối với một loại thức ăn hoặc mùi cụ thể. Thèm ăn trong trường hợp này có thể là cơ chế tự nhiên để bảo vệ thai nhi khỏi các thức ăn có thể gây hại.
 • Sự biến đổi về vùng nguyên cơ: Trong thai kỳ, tử cung mở rộng và đẩy các cơ quan tiêu hóa lên trên. Điều này có thể tạo ra cảm giác căng tức bụng và áp lực lên dạ dày. Điều này khiến phụ nữ có thể cảm thấy thèm ăn nhiều hơn.
 • Tăng nhu cầu dinh dưỡng: Cơ thể cần nhiều dinh dưỡng hơn để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn chăm sóc bầu. Điều này có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
 • Thay đổi vị giác: Trong thai kỳ, nhiều phụ nữ trải qua sự thay đổi về vị giác, thức ăn có thể trở nên ngon miệng hơn. Điều này có thể tạo ra sự thèm ăn đối với các thức ăn mà trước đây họ có thể không ưa hoặc không quan tâm.

Thèm ăn khi mang thai thường là một trạng thái bình thường và tự nhiên. Tuy nhiên, quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống cân đối và kiểm soát để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Những dấu hiệu của mang thai mẹ cần quan tâm là gì?

Thèm ăn không phải là dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Thay vào đó, mẹ bầu có thể nhận biết mình có thai ngay ở những tuần đầu tiên thông qua các dấu hiệu sau:

 • Chậm kinh
 • Có dấu hiệu nổi mụn
 • Thay đổi vị giác và mùi
 • Bầu ngực bị sưng, đau nhức
 • Mệt mỏi tăng
 • Thay đổi tâm trạng, cảm xúc thất thường
 • Tăng cân đột ngột
 • Khó thở, hụt hơi

Như vậy, chị em đã nắm được thèm ăn có phải mang thai không. Trong quá trình mang thai, chị em sẽ gặp phải rất nhiều hiệu khác thường. Điều này gây ra không ít khó chịu cho mẹ bầu. Để cải thiện vấn đề này, giải pháp được nhiều mẹ bầu áp dụng là tham khảo áp dụng liệu pháp massage bầu tại các spa uy tín, chất lượng. Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc bà bầu với các bước massage trị liệu mà mẹ nên thử.

Trả lời thắc mắc thèm ăn có phải mang thai không?

Phương pháp massage bầu tại Mama Maia Spa

Với 3 gói dịch vụ Thư giãn – Rạng rỡ – Toàn diện, Mama Maia Spa giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe và sắc đẹp để mẹ có thể trải qua một thai kì trọn vẹn nhất. Tại đây cũng có thêm hình thức chăm sóc tại nhà áp dụng cho gói dịch vụ Rạng rỡ và Toàn diện, rất phù hợp với những mẹ bầu bận rộn hay những mẹ bầu đang ở giai đoạn cuối thai kì ngại di chuyển xa. Không chỉ bao gồm các bước massage đánh trúng tận gốc, Mama Maia Spa còn giúp mẹ chăm sóc làn da để mẹ tự tin hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng