1642 lượt xem
Rate this post

Việc chăm sóc bà mẹ sau khi sinh chính là thời kỳ hậu sản rất quan trọng. Bởi chỉ cần một chút sơ sảy thì nguy cơ mắc các triệu chứng nguy hiểm là rất cao. Bài viết dưới đây các mẹ hãy cùng tham khảo các dấu hiệu hậu sản sau sinh và các bệnh thường gặp để ngăn ngừa và phòng chống nhé!

Dấu hiệu bị hậu sản sau sinh.


Sau khi sinh con, người mẹ rất dễ bị mệt mỏi, cơ thể bị yếu đuối cộng với chăm sóc bé người mẹ trở nên cực kỳ nhạy cảm, dễ bị tổn thương, tủi thân, buồn phiền. Với các biểu hiện chính là:

Hau San Sau Sinh

Tinh thần suy sụp, không thấy niềm vui hay sự hứng thú trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, ăn uống không thấy ngon hoặc không muốn ăn gì cả. Sau sinh vài tháng mà vẫn cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Cùng với khóc lóc, bực bội, lo lắng, hoang mang cảm thấy bất ổn. Đột nhiên thấy sợ hãi, không dám ở nhà một mình hoặc là không muốn đi ra ngoài,…

Các bệnh hậu sản thường gặp sau sinh.


Băng huyết là một trong những căn bệnh thường gặp nhất sau sinh. Triệu chứng đó là chảy máu nhiều ngay sau khi đẻ. Khi máu ra nhiều, các mẹ bị choáng, xanh nhợt, huyết áp hạ và chân tay lạnh. Những biểu hiện trên là do cơ tử cung yếu, chuyển dạ kéo dài và do các mẹ bị suy nhược cơ thể, đẻ non hoặc đẻ nhanh,…

Hai là đau cổ tử cung vì trong tử cung vẫn còn máu cục, sản dịch,… nên thỉnh thoảng tử cung có những cơn co bóp mạnh để tống chất dư thừa ra ngoài cơ thể gây nên đau.

Bệnh nhiễm khuẩn hậu sản là nhiễm khuẩn gây ra ở sản phụ sau khi sinh mà khởi điểm là từ đường tình dục. Vi khuẩn gây bệnh có thể từ cơ thể sản phụ , người xung quanh hoặc do quá trình đẻ,…

Cách phòng ngừa các bệnh hậu sản sau sinh.


Theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ 3 ngày sau sinh như: huyết áp, dấu hiệu choáng hay sốc, số lượng nước tiểu, đề phòng và cấp cứu khi bị băng huyết, sản giật. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ , vận động và đi lại nhẹ nhàng . Theo dõi cổ tử cung , số lượng màu và mùi của sản dịch. Tránh mặc quần áo chật, vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Cùng với sinh hoạt và ăn uống đúng cách.

Nhất là các mẹ luôn cần tạo cho mình một tâm lý thoải mái, vô tư, vui vẻ và chia sẻ những khó khăn với gia đình để giảm bớt áp lực để tránh bị trầm cảm sau sinh.

Để đảm bảo cho mẹ một sức khỏe tốt để nuôi bé bản thân mẹ cùng người thân trong gia đình nên chú ý đặc biệt đến mẹ sau sinh. Ít nhất là để giảm các vấn đề nói trên. Chúc các mẹ có một sức khỏe tốt, sau sinh mẹ tròn con vuông!

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/