1634 lượt xem
Rate this post

Tư thế nằm đúng sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng, nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật là vậy đó. Thực tế, nhiều người đã áp dụng phương pháp giảm cân này và sở hữu vóc dáng thon gọn ngoài sự mong đợi. Vậy, đó là những tư thế nằm ngủ nào?

Các tư thế nằm ngủ giảm mỡ bụng

Bên cạnh việc ngủ đủ giấc, đúng giờ thì tư thế ngủ là yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng. Nếu mỗi đêm ngủ đủ giấc sẽ làm tiêu hao khoảng 60 – 70 calo thì tư thế ngủ góp phần lớn trong việc đốt cháy calo đó.

Nằm sấp 

Ngu Du Giac Sau Sinh

Nằm sấp là tư thế ngủ giảm béo bụng hiệu quả, tuy nhiên bạn chỉ nên nằm trong khoảng 2 –  4 tiếng rồi thay đổi tư thế ngủ khác. Bởi khi ngủ ở tư thế nằm sấp quá lâu sẽ gây áp lực lên tim và khiến các cơ bị tê cứng, kèm với đó là hiện tượng khó thở và gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất.

Nằm ngửa 

Ngu Giam Can 555x370

Tư thế nằm ngửa cũng có thể mang đến hiệu quả giảm béo bụng bất ngờ đó. Mặc dù không thể ngăn ngừa nguy cơ tích tụ mỡ bụng nhưng tư thế này sẽ không gây chèn ép dạ dày và tim. Hơn nữa, khi ngủ bạn sẽ không còn nỗi lo mặt bị áp vào gối và hình thành các nếp nhăn hay khiến vi khuẩn trên gối xâm nhập vào da gây mụn. Trường hợp, bạn muốn ngủ nằm ngửa và vẫn muốn giảm béo thì có thể áp dụng tư thế ngủ làm giảm mỡ bụng của người Nhật dưới đây.

Cách thực hiện: Dùng một tấm khăn to, cuộn lại thành hình ống có đường kính 10cm. Tiếp theo, sử dụng một chiếc gối có hình dạng tương tự, nằm ngửa trên sàn và đặt ống khăn ở dưới hõm lưng sao cho khăn nằm thẳng hàng với rốn. Sau đó, mặt ngửa lên trần nhà, hai chân duỗi thẳng, hai mũi chân chạm nhau và hai tay duỗi thẳng trên đỉnh đầu.

Hít thở bằng bụng khi ngủ

Me Nen Ngu Nhieu Hon 555x391

Thực hiện song song tư thế này với tư thế nằm ngửa thay vì nằm sấp. Do khi bạn thở bằng bụng đòi hòi cần di chuyển vòng bụng, và bụng không bị chèn ép bởi vật cản nào. Hít thở đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là giải pháp hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Cách thực hiện: Hít vào đồng thời căng bụng lên để đẩy không khí vào trong. Rồi thở ra căng phồng bụng lên để đẩy không khí ra ngoài. Tuy khá đơn giản nhưng bạn sẽ bất ngờ về kết quả tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể qua từng đêm đó.

Lưu ý khi thực hiện tư thế ngủ giảm mỡ

– Thay đổi tư thế nằm ngủ thường xuyên, sẽ giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

– Khi ngủ nên tắt toàn bộ đèn và ánh sáng để giấc ngủ thật sâu và ngon giấc hơn.

–  Tránh xa căng thẳng và stress bằng cách ngủ đủ giấc

–  Tuyệt đối không ăn vặt trước khi đi ngủ, nên uống 1 cốc sữa ấm hoặc 1 cốc nước mật ong ấm rồi đi vệ sinh và đi ngủ.

Các tư thế ngủ giảm mỡ bụng kể trên khá đơn giản và dễ thực hiện vì khi ngủ chúng ta sẽ được đưa về trạng thái bất biến, mọi cử động trong khi ngủ bạn sẽ không thể kiểm soát được. Chính vì vậy, việc giảm cân bằng tư thế ngủ đúng lại khó có thể thực hiện được.