1606 lượt xem
Rate this post

Sản dịch là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường mà phụ nữ sau sinh gặp phải. Làm sao để giảm thiểu sản dịch sau sinh nhanh chóng? là câu hỏi của không ít mẹ bầu. Hãy cùng Mama Maia Spa tìm hiểu nhé!


Bất kể mẹ bầu sinh mổ hay sinh thường đều gặp phải hiện tượng sản dịch, thường diễn ra trong vòng 6 tuần. Đầu tiên sản dịch thường có màu đỏ, sau đó chuyển sang màu hồng và có màu nâu sẫm, nhạt dần và tự mất đi sau khoảng 1 tháng.

Những dấu hiệu bất thường về sản dịch mẹ bầu cần biết

Giam San Dich Sau Sinh 300x208

Sản dịch có màu đỏ hoặc màu trắng và mùi hôi kéo dài. Khi thấy xuất hiện máu tươi thành cục cần chú ý, tránh tình trạng ung thư thượng bì màng lông là rất dễ xảy ra.

Khi thấy lượng máu ra quá nhiều, khả năng mẹ bầu bị băng huyết là rất cao. Do đó, cần tới các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời nếu gặp phải hiện tượng trên.

Đối với những trường hợp có lượng sản dịch ra rất ít hay không thì rất có thể sản phụ đã mắc phải tình trạng bế sản dịch. Hiện tượng này rất nguy hiểm, nếu không phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ có ảnh hưởng xấu đến tính mạng.

Một số phương pháp giảm thiểu sản dịch sau sinh


Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc mẹ sau sinh có thể áp dụng để giảm thiểu hiện tượng sản dịch sau sinh một cách nhanh chóng:

Cách 1: Mẹ sau sinh có thể chế biến món canh, ăn khi đang đói vào buổi sáng, bằng các thực phẩm hàng ngày: 2 bìa đậu phụ, 2 quả trứng gà, thêm một ít đường trắng. Sử dụng món ăn này 1 lần mỗi ngày và trong 4 ngày liên tiếp sẽ mang lại hiệu quả bất.

Cách 2: Sử dụng chè vằng, cùng với công dụng giảm cân, lợi sữa, dễ tiêu hóa mà nó còn giúp mẹ sau sinh giảm thiểu sản dịch nhanh chóng. Hãm với nước uống thay nước lọc liên tiếp trong 1 tuần, tốt nhất khi uống nóng.

Cách 3: Sử dụng rau ngót, rửa sạch cho vào máy say sinh tố, thêm một ít nước, lọc lấy phần nước để uống, mỗi ngày 1 cốc. Trong trường hợp không uống được, mẹ có thẻ nấu canh để ăn trong bữa ăn.

Bên cạnh việc áp dụng một số phương pháp nêu trên, để cho sản dịch nhanh hết, mẹ sau sinh cần vận động nhẹ nhàng, đi lại, tránh nằm quá nhiều bởi nó có thể gây ra tình trạng dính ruột.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/