1171 lượt xem

Không chỉ giúp tỉnh táo mà khi uống cà phê đen đúng cách còn giúp bạn tăng hiệu suất tập luyện giảm cân. Vậy công dụng của cà phê đen là gì mà có thể giúp bạn tập luyện một cách hiệu quả hơn?

Cà phê đen là chất kích thích tự nhiên và an toàn. Thức uống này ngày trở nên phổ biến hơn trong các phòng tập nhờ vào tác dụng của cà phê đen giúp tăng hiệu suất tập luyện. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của cà phê đen dưới đây nhé!

Giúp đốt cháy calo

Ca Phe Den Giam Can 555x373

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê không chỉ giúp bạn tăng cường hiệu suất tập luyện mà còn giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh và giảm cân hiệu quả hơn.

Trước khi tập, khoảng 30 phút bạn hãy pha một tách cà phê nguyên chất nhưng không bỏ kem hoặc đường rồi uống để tăng hiệu quả đốt cháy calo. Lượng caffeine trong cà phê đi vào máu, bạn sẽ thấy có một số phản ứng xuất hiện như: tăng huyết áp và nhịp tim. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận sự tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho một buổi tập luyện.

Giúp tăng khả năng trao đổi chất

Trong cà phê đen chứa caffeine – chất kích thích giúp tăng cường trao đổi chất. Chính vì vậy, cà phê có thể là một trong những thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả trong suốt quá trình tập luyện và trong vài giờ sau khi tập.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng thức uống này mà chỉ nên uống ở một mức vừa phải. Theo các chuyên gia bạn chỉ nên tiêu thụ 1 – 1,5 ly cà phê trước 1 giờ tập luyện để cho hiệu quả tốt nhất.

Giúp tăng cường độ tập luyện

Ca Phe Giam Can Sau Sinh 555x347

Caffeine có khả năng giúp bạn tăng thời gian và công suất khi tập luyện. Đồng thời, giúp cải thiện mức độ bền bỉ và khả năng chống mệt mỏi. Uống cà phê trước khi tập đúng cách sẽ giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi và nỗ lực hơn trong mỗi buổi tập.

Giúp giảm đau cơ khi tập luyện

Caffeine trong cà phê đã được chứng minh là làm giảm đau nhức cơ bắp trong quá trình luyện tập. Tập thể dục có thể gây ra sự tích tụ axit lactic dẫn đến mỏi cơ khi cơ bắp bị căng thẳng, khiến bạn có xu hướng ngừng tập luyện vì sự khó chịu này. Khi uống cà phê, bạn sẽ thấy tình trạng đau cơ giảm bớt và thúc đẩy cảm giác tích cực về tập thể dục.

Giúp tập trung tốt hơn khi tập luyện

Tap Aerobic Giam Mo Bung 555x336

Cà phê đen được chứng minh là rất tốt cho trí não và tăng cường sự tập trung. Caffeine là một chất kích thích tự nhiên được chỉ định để kích thích hệ thống thần kinh trung ương và cải thiện chức năng não.

Giúp phòng ngừa bệnh tật

Cà phê đen với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh. Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp làm sạch máu, loại bỏ các gốc tự do và giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Công dụng tuyệt vời của cà phê đen khi uống đúng cách không chỉ giúp bạn hứng thú khi tập luyện mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng cà phê để tránh “lợi bất cập hại”. Trường hợp đang phải điều trị bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp và tiểu đường thì bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thêm cà phê vào thói quen tập luyện nhé.