2803 lượt xem

Hiện nay có nhiều thông tin là ăn chua có tác dụng giảm cân. Vì sao ăn chua giúp giảm cân? Trái cây chua nào giúp giảm cân hiệu quả. Chúng ta sẽ đi tìm lời giải ngay sau đây nhé!

Ăn chua giúp giảm cân nhanh

Vị chua là một trong 5 vị giác quan trọng của con người. Cảm nhận vị chua từ tính axit, trong đó có: axit hydrochloric loãng, axit tartaric, axit citric và axit cacbonic. So với các vị khác thì vị chua khó ăn hơn. Tuy nhiên ở mức độ chua trung bình thì nhiều người thích ăn chua để giảm cân hiệu quả.

Giam Beo

Nhiều loại trái cây có vị chua, không chỉ kích thích vị giác mà còn thanh lọc cơ thể rất tốt. Đặc biệt ở hầu hết các loại quả chua đều chứa vitamin C. Là loại vitamin có tác động trực tiếp đến quá trình đốt cháy mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, khi ăn đồ chua giảm cân bạn sẽ phải tiêu tốn 1 lượng lớn calo để tiêu hóa lượng thức ăn đó. Việc ăn chua giảm cân trước bữa ăn còn giúp ức chế cơn đói, giúp bạn ăn ít hơn và dễ dàng hơn trong việc thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.

Ăn đồ chua sẽ giúp giảm cân nhanh, nhưng ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe đó. Do vậy, để ăn chua giảm cân hiệu quả bạn cần lựa chọn những thực phẩm có vị chua tốt cho sức khỏe và ăn đúng liều lượng.

Dưới đây là một số trái cây có vị chua giúp giảm cân hiệu quả mà bạn nên biết:

Giảm cân với chanh

Chanh là trái cây chua điển hình mà bạn nên thêm vào chế độ ăn giảm cân của mình. Bởi trong nó chứa lượng lớn axit citric – loại axit thiết yếu đối với cơ thể. Không chỉ giúp thanh lọc, chống tích tụ mỡ thừa trong cơ thể mà còn đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo, Protein, carbs,…

Uong Nuoc Chanh Am De Giam Beo Giam Can 555x312

Bên cạnh đó, chanh còn giúp kích thích dịch vị, tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Từ đó, giải phóng chất béo ra ngoài cơ thể theo hệ bài tiết.

Giảm cân với bưởi

Buoi Giam Can

Acid trong bưởi có công dụng làm tăng lượng dịch, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và dễ tiếp thu các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trong bưởi chua giảm cân còn chứa một lượng vitamin C phong phú. Một quả bưởi sẽ chứa 100mg vitamin C. Không chỉ giúp giảm cân, giảm mỡ bụng mà bưởi còn rất tốt cho làn da chị em phụ nữ. Đặc biệt, bưởi chứa một lượng đường rất ít nên là trái cây rất tốt cho giảm cân.

Giảm cân với táo

Táo ;à trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú, có khả năng giúp ruột thực hiện các tổng hợp, tiêu độc và giảm sự hấp thụ nhiệt. Ăn táo cho bạn có cảm giác no nhưng năng lượng lại không nhiều.

Bạn có thể giảm cân với táo chua bằng cách ăn trực tiếp hoặc làm nước ép. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với những loại hoa quả khác để làm sinh tố vừa ngon miệng lại có tác dụng giảm cân.

Giảm cân với cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, một trái cà chua lại chỉ chứa khoảng 300 calo.

Ca Chua Bi Giam Can

Muốn giảm cân nhanh bằng cà chua, bạn có thể chế biến với nhiều cách: ăn trực tiếp, làm nước ép, nấu canh,… đều đem lại tác dụng giảm cân, tăng cường sức khỏe.