1245 lượt xem

Thường xuyên phải chịu nhiều mệt mỏi, đau nhức chân tay,… trong suốt thai kỳ đã khiến tâm lý của mẹ bầu bất ổn. Massage chân cho bà bầu có thể giúp mẹ bầu giảm thiểu được những triệu chứng đau nhức giúp cho tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn.

Trong những năm trở lại đây, massage chân ngày càng trở thành trào lưu giúp mẹ bầu thư giãn và chăm sóc sức khoẻ. Bởi cơ thể mẹ bầu trong suốt giai đoạn mang thai sẽ có nhiều biến đổi, căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu còn lâm vào tình trạng stress, cáu gắt và trầm cảm nặng. Chính vì vậy, mẹ bầu thường chọn spa chăm sóc bầu là nơi thường xuyên lui tới để giảm thiểu các cơn đau và lấy lại tinh thần thư thái.

Massage chân là gì?

Massage Body Hieu Qua Nhat Ha Noi (6)

Massage chân là hình thức massage này tạo áp lực lên lòng bàn chân thông qua cách sử dụng lực ấn nhằm cải thiện tình trạng sức khoẻ.

Vì sao mẹ bầu nên đi massage chân?

Đôi chân là bộ phận mệt mỏi nhất khi phải gánh chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể, nhất là trong thai kỳ. Càng vào giai đoạn cuối thì sức đè lên đôi chân mẹ càng lớn, khiến bàn chân thường xuyên bị đau nhức mỏi, dễ bị chuột rút, sưng phù nề,… Tuy nhiên, không ít mẹ bầu đang hờ hững với đôi chân của mình mà chỉ chăm chú đến việc chăm sóc thai nhi và các bộ phận khác. Mà quên mất rằng đôi chân cũng là nơi cần được chăm sóc và nâng niu.

Chính vì vậy, massage chân cho mẹ bầu, đặc biệt là 3 tháng cuối có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì đây là giai đoạn trọng lượng cơ thể bà bầu tăng lên và sức ép của đôi chân cũng đặc biệt lớn.

Massage chân mang lại những lợi ích gì cho mẹ bầu?

Giảm đau nhức

Tuyet Chuyen Massage Chan Cho Ba Bau

Trong thai kỳ, mẹ bầu thường bị đau cổ, đau lưng, phù nề, chuột rút,… Do đó, massaage chân là một trong những bài massage quan trọng vận dụng các động tác xoa bóp giúp cổ chân, ngón chân và bàn chân giảm thiểu tình trạng phù nề, tăng cường lưu thông máu và giúp mẹ di chuyển dễ dàng hơn.

Giảm stress

Massage chân là hình thức tuyệt vời giúp mẹ bầu xua tan căng thẳng, lo âu, mệt mỏi bằng cách giảm nội tiết tố gây căng thẳng cho cơ thể. Thường xuyên thực hiện liệu trình sẽ giúp các mẹ cải thiện giấc ngủ ngon và tinh thần lạc quan hơn.

Vượt cạn dễ dàng hơn

Quá trình massage chăm sóc các cơ bắp, khớp … sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt cho giai đoạn vượt cạn. Massage chân giúp quá trình sinh nở của mẹ diễn ra suôn sẻ và tỉ lệ rủi ro giảm đáng kể.