1036 lượt xem

Nếu xoa bụng bầu đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho bé, khiến tình cảm mẫu tử thêm gắn kết. Các mẹ cần viết cách xoa bụng bầu và chăm sóc bầu đúng cách để an toàn cho cả hai mẹ con.

Phương pháp xoa bụng bầu đúng cách

Thời gian xoa bụng bầu

Trong ba tháng đầu thai kỳ, bạn nên nhẹ nhàng, cẩn thận. Bạn chỉ nên xoa bụng hay vuốt thai nhẹ trong khoảng 5 phút. Giai đoạn cuối thai kỳ thì chỉ thực hiện tối đa khoảng 10 phút. Không nên massage bầu lâu sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Mẹ nên thực hiện xoa bụng bầu vào một thời điểm cố định trong ngày và thời gian lý tưởng là vào lúc 9 giờ tối.

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Hãy học xoa bụng bầu đúng cách để an toàn cho mẹ và bé

Chiều hướng xoa bụng bầu

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, em bé thường nằm cố định nên mẹ sẽ dễ dàng phân biệt được đầu và chân của bé, từ đó massage theo hướng từ đầu xuống. Nhưng khi bé lớn hơn, bé thường hiếu động thích di chuyển, rất khó để xác định. Vì thế, mẹ có thể nhẹ nhàng xoa theo hướng vòng tròn. Vừa xoa bụng, mẹ có thể vừa thì thầm trò chuyện với bé.

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Xoa bụng bầu theo hướng vòng tròn là hợp lý nhất

Mức độ xoa bụng bầu vừa phải

Trong suốt quá trình mang thai, tuyệt đối tránh sự va chạm mạnh vào bụng gây ảnh hưởng đến bé. Khi xoa bụng cũng vậy, mẹ cần hết sức nhẹ nhàng. Tránh việc xoa mạnh tay và dồn dập gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Những trường hợp tuyệt đối không xoa bụng bầu mà mẹ cần lưu ý

Nhau tiền đạo

Nhau tiền đạo là tình trạng bánh nhau bám ở dưới tử cung, che đi một phần hoặc che kín toàn bộ tử cung. Trường hợp mẹ bị nhau tiền đạo thì khi chuyển dạ, em bé khó chui ra ngoài gây khó sinh. Ngoài ra, trong lúc sinh, mẹ dễ bị mất máu nhiều dẫn tới suy thai. Vì vậy, đối với phụ nữ bị nhau tiền đạo, tuyệt đối không xoa bụng bầu.

Khi có dấu hiệu sinh non

Với phụ nữ được bác sĩ cảnh báo có dấu hiệu sinh non hay tiền sử sinh non, thai chết lưu, nạo phá thai thì cần nên nhớ không nên xoa hay chạm vào bụng bầu nhiều. Hành động này gây kích thích tử cung co thắt, làm tăng nguy cơ sinh non.

Để được massage cho bà bầu chuẩn nhất với các kỹ thuật đảm bảo an toàn, hiệu quả, mẹ bầu nên tìm tới spa chăm sóc bầu để được tư vấn và tận hưởng các dịch vụ tốt nhất. Hiện nay, Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu, chăm sóc mẹ sau sinh, spa giảm béo, làm đẹp tại Hà Nội được hơn 300.000 mẹ bầu lựa chọn. Trong đó có những người nổi tiếng như: MC Minh Trang, MC Thùy Dung, MC Phương Mai, diễn viên Hoàng Yến,…

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Nhân viên Mama Maia Spa tiến hành chăm sóc bầu cho khách hàng

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Phương pháp massage bầu tại spa an toàn tuyệt đối

Mama Maia Spa cung cấp 02 hình thức: Massage bầu tại nhà hoặc massage bầu tại spa tùy vào nhu cầu khách hàng. Đối với gói dịch vụ tại nhà, các mẹ bầu không cần chuẩn bị đồ, nhân viên của spa sẽ tới tận nhà chuẩn bị đồ cẩn thiết.

Dịch vụ massage bầu cho mẹ và bé có 3 gói để các mẹ chọn lựa:

  • Gói chăm sóc bầu thư giãn (60 phút): Massage chuyên sâu body
  • Gói chăm sóc bầu rạng rỡ (90 phút): Massage chuyên sâu body + Chăm sóc da mặt
  • Gói chăm sóc bầu VIP (120 phút): Massage body cao cấp + Chăm sóc da mặt

Chăm sóc bầu tại nhà áp dụng cho gói chăm sóc 90 phút và 120 phút.

Trong quá trình thực hiện, các mẹ hãy yên tâm bởi 100% chuyên viên Mama Maia đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và tận tâm. Toàn bộ quy trình chăm sóc bầu đều được các bác sĩ, chuyên gia sản khoa và đông y tư vấn, theo dõi sát sao để đảm bảo sự an toàn cho cả hai mẹ con. Nguyên liệu sử dụng massage bầu an toàn cho mẹ và bé.

MC Minh Trang chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa:

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia để có phương pháp chăm sóc bầu tốt nhất.