2362 lượt xem
5/5 - (28 bình chọn)

Thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho bé, khiến tình cảm mẫu tử thêm gắn kết. Các mẹ cần viết cách xoa bụng bầu và chăm sóc bầu đúng cách để an toàn cho cả hai mẹ con. Vậy đâu là cách xoa bụng bầu đúng cách mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé?

Cách xoa bụng bầu đúng cách dành cho mẹ

Xoa bụng khi đang mang thai là một thói quen không khó để bắt gặp ở nhiều mẹ bầu. Đây vừa là cách giao tiếp đặc biệt giữa mẹ và bé, vừa là hành động giúp mẹ cảm nhận được sự lớn dần của thai nhi. Thế nhưng đa số các mẹ bầu chỉ xoa bụng theo thói quen mà không có kỹ thuật. Vậy nên ít ai biết rằng nếu xoa bụng bầu sai cách, hậu quả có thể dẫn đến sẽ là động thai hay sinh non,…

Cách xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Xoa bụng bầu là thói quen của nhiều bà mẹ

Để được tiếp tục giao tiếp với bé yêu bằng cách xoa bụng mà không cần quá lo lắng về sức khỏe thai kỳ, mẹ nên tìm cho mình cách xoa bụng bầu đúng cách. Khi đó, mẹ cần lưu ý đến các vấn đề về thời gian, chiều hướng và mức độ xoa bụng bầu. Cụ thể như sau:

Thời gian xoa bụng bầu

Trong ba tháng đầu thai kỳ, bạn nên nhẹ nhàng, cẩn thận. Bạn chỉ nên xoa bụng hay vuốt thai nhẹ trong khoảng 5 phút. Giai đoạn cuối thai kỳ thì chỉ thực hiện tối đa khoảng 10 phút. Không nên massage bầu lâu sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Hãy học cách xoa bụng bầu đúng cách để an toàn cho mẹ và bé

Mẹ nên thực hiện xoa bụng bầu vào một thời điểm cố định trong ngày và thời gian lý tưởng là vào lúc 9 giờ tối. Xoa bụng vào thời điểm này là cách xoa bụng bầu đúng cách giúp mẹ và bé cùng thư giãn hơn.

Chiều hướng xoa bụng bầu đúng cách

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, em bé thường nằm cố định nên mẹ sẽ dễ dàng phân biệt được đầu và chân của bé, từ đó massage theo hướng từ đầu xuống là cách xoa bụng bầu đúng cách.

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Xoa bụng theo hướng vòng tròn là cách xoa bụng bầu đúng cách

Nhưng khi bé lớn hơn, bé thường hiếu động thích di chuyển nên rất khó để xác định. Vì thế, mẹ có thể nhẹ nhàng xoa theo hướng vòng tròn. Vừa xoa bụng, mẹ có thể vừa thì thầm trò chuyện với bé.

Mức độ xoa bụng bầu vừa phải

Trong suốt quá trình mang thai, tuyệt đối tránh sự va chạm mạnh vào bụng gây ảnh hưởng đến bé. Để thực hiện đúng cách xoa bụng bầu đúng cách, mẹ cần hết sức nhẹ nhàng. Tránh việc xoa mạnh tay và dồn dập gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Những trường hợp tuyệt đối không xoa bụng bầu mà mẹ cần lưu ý

Xoa bụng bầu là một phương thức giao tiếp quen thuộc giữa mẹ và bé nên đây chắc hẳn là thói quen của đa số mẹ bầu. Nhưng không phải ai cũng có thể xoa bụng bầu vì thói quen này có thể dẫn đến các hệ lụy đáng tiếc. Vì vậy, bên cạnh cách xoa bụng bầu đúng cách, mẹ cũng cần lưu ý về một số trường hợp tuyệt đối không thể xoa bụng bầu như sau:

Nhau tiền đạo

Nhau tiền đạo là tình trạng bánh nhau bám ở dưới tử cung, che đi một phần hoặc che kín toàn bộ tử cung. Trường hợp mẹ bị nhau tiền đạo thì khi chuyển dạ, em bé khó chui ra ngoài gây khó sinh. Ngoài ra, trong lúc sinh, mẹ dễ bị mất máu nhiều dẫn tới suy thai.

Cách xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Không phải mẹ bầu nào cũng có thể xoa bụng bầu

Nhau tiền đạo được xem là một biến chứng rất nguy hiểm đối với mẹ bầu. Vì vậy, đối với phụ nữ bị nhau tiền đạo, tuyệt đối không xoa bụng bầu cũng như nên tránh mọi tác động lên vùng bụng khi đang mang thai.

Khi có dấu hiệu sinh non

Với phụ nữ được bác sĩ cảnh báo có dấu hiệu sinh non hay tiền sử sinh non, thai chết lưu, nạo phá thai thì cần nên nhớ không nên xoa hay chạm vào bụng bầu nhiều. Hành động này gây kích thích tử cung co thắt, làm tăng nguy cơ sinh non.

Nếu vẫn không biết cách xoa bụng bầu đúng cách, mẹ có thể tìm đến các dịch vụ massage, chăm sóc bầu tại spa chăm sóc bầu để được tư vấn và tận hưởng các dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu, chăm sóc mẹ sau sinh, spa giảm béo, làm đẹp tại Hà Nội được hơn 300.000 mẹ bầu lựa chọn. Trong đó có những người nổi tiếng như: MC Minh Trang, MC Thùy Dung, MC Phương Mai, diễn viên Hoàng Yến,… Để được áp dụng cách xoa bụng bầu đúng cách, mẹ có thể lựa chọn địa chỉ này khi chăm sóc thai kỳ của mình.

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Nhân viên Mama Maia Spa tiến hành chăm sóc bầu cho khách hàng

Xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ

Phương pháp massage bầu tại spa an toàn tuyệt đối

Mama Maia Spa cung cấp 02 hình thức: Massage bầu tại nhà hoặc massage bầu tại spa tùy vào nhu cầu khách hàng. Đối với gói dịch vụ tại nhà, các mẹ bầu không cần chuẩn bị đồ, nhân viên của spa sẽ tới tận nhà chuẩn bị đồ cẩn thiết.

Dịch vụ massage bầu cho mẹ và bé có 3 gói để các mẹ chọn lựa:

  • Gói chăm sóc bầu thư giãn (60 phút): Massage chuyên sâu body
  • Gói chăm sóc bầu rạng rỡ (90 phút): Massage chuyên sâu body + Chăm sóc da mặt
  • Gói chăm sóc bầu VIP (120 phút): Massage body cao cấp + Chăm sóc da mặt

Chăm sóc bầu tại nhà áp dụng cho gói chăm sóc 90 phút và 120 phút.

Trong quá trình thực hiện, các mẹ hãy yên tâm bởi 100% chuyên viên Mama Maia đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và tận tâm. Toàn bộ quy trình chăm sóc bầu đều được các bác sĩ, chuyên gia sản khoa và đông y tư vấn, theo dõi sát sao để đảm bảo sự an toàn cho cả hai mẹ con. Nguyên liệu sử dụng massage bầu an toàn cho mẹ và bé.

MC Minh Trang chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa:

Cách xoa bụng bầu đúng cách trong thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia để có phương pháp chăm sóc bầu tốt nhất.