1053 lượt xem
Rate this post

Bánh chưng là món truyền thống mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, món ăn này có phù hợp với các mẹ sau sinh hay không? Sau sinh ăn bánh chưng được không? Hãy để Mama Maia Spa giải đáp trong bài viết sau nhé!

Sau sinh ăn bánh chưng được không?

Sau sinh ăn bánh chưng được không

Mẹ sinh mổ nên kiêng bánh chưng

Các mẹ mới sinh luôn có chế độ chăm sóc đặc biệt từ việc ăn uống, đi lại và sinh hoạt. Đặc biệt là chế độ chăm sóc dinh dưỡng sau sinh càng được chú trọng, cần ăn món gì và kiêng món gì, để tốt cho mẹ và em bé. Việc kiêng cữ cũng cần phải khoa học và hợp lý thì mới đảm bảo sức khỏe cho mẹ nuôi bé được. Bánh chưng là một loại đồ nếp, cũng không ít mẹ e dè trong việc lựa chọn bánh chưng trong chế độ ăn.

Vì lo lắng khi ăn bánh chưng thì sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé và sức khỏe của mẹ nên bánh chưng thường không được liệt kê vào những món cho mẹ sau sinh. Vậy sự thực, mẹ sau sinh có được ăn bánh chưng hay không?

Đối với các mẹ sinh thường thì bánh chưng cũng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nên các mẹ có thể ăn được, nhưng mẹ không nên ăn nhiều. Trong mỗi bữa, mẹ sau sinh nên ăn rau củ để giúp bổ sung chất xơ, vitamin nhiều hơn. Tuy nhiên, những mẹ sinh thường phải khâu tầng sinh môn thì cũng không nên dùng bánh chưng để tránh vết khâu lâu liền.

Với trường hợp mẹ sinh mổ thì bánh chưng lại là thực phẩm cần phải kiêng do được làm từ đồ nếp. Những mẹ sinh mổ nên kiêng món này cho tới khi vết thương liền và khô. Do những thực phẩm từ nếp sẽ khiến cho vết thương bị mưng mủ, để lại sẹo lồi.

Mẹ sau sinh ăn bánh chưng cần lưu ý gì?

Sau sinh ăn bánh chưng được không

Mẹ nên ăn vừa phải để hệ tiêu hóa ổn định

Như vậy, mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc sau sinh ăn bánh chưng được không? Tuy nhiên thì mẹ cần lưu ý khi ăn bánh chưng sau sinh như sau:

Bánh chưng thì thường được ăn kèm với các món khác như dưa hành, thịt nướng,… nhưng các mẹ cũng hết sức lưu ý nên hạn chế ăn kèm bởi vì sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa ở mẹ khi được bổ sung quá nhiều đạm. Ăn theo chế độ vừa phải để đảm bảo cho hệ tiêu hóa được ổn định.

Chất lượng bánh chưng cũng cực kì quan trọng. Bánh chưng để khoảng 3 ngày ở trong thời tiết ấm áp sẽ bất đầu có dấu hiệu hỏng, nên lúc này bánh không còn được đảm bảo chất lượng. Các mẹ sau sinh tuyệt đối không được ăn bánh này, chỉ nên bánh mới, chất lượng đảm bảo.

Bên cạnh việc có chế độ ăn hợp lý, các mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các spa để có lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, Mama Maia Spa là spa được hơn 300.000 khách hàng lựa chọn trong quá trình mang bầu và chăm sóc sau sinh. Đến với Mama Maia Spa, mẹ sau sinh sẽ được hưởng liệu trình chăm sóc toàn diện và chuyên sâu từ sức khỏe đến làn da, dáng người.

Bên cạnh đó, Mama Maia Spa hỗ trợ chăm sóc sau sinh tại nhà. Mẹ không cần phải đi lại nhiều, các chuyên viên của Mama Maia Spa sẽ đến tận nhà với đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu chăm sóc cần thiết để giúp mẹ thư giãn tuyệt đối.

Ngoài ra, quy trình chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa còn hỗ trợ mẹ giảm béo sau sinh nhờ phương pháp massage giảm béo chuẩn kỹ thuật Nhật giúp mẹ mau chóng lấy lại sắc vóc thon thả.

Sau sinh ăn bánh chưng được không

Sau sinh ăn bánh chưng được không

Massage giảm béo sau sinh giúp mẹ mau lấy lại sắc vóc