1062 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Chế độ dinh dưỡng chăm sóc sức khoẻ sau sinh là vấn đề được rất nhiều mẹ bỉm quan tâm hiện nay. Trong đó, các loại rau xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào, dễ tiêu hoá. Một thắc mắc của nhiều mẹ bỉm là sau sinh ăn rau mồng tơi được không? Hãy tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây! 

Mẹ sau sinh ăn rau mồng tơi được không?

Mồng tơi là loại rau phổ biến không còn quá xa lạ với các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Đây là loại rau lá xanh có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Nếu mẹ thắc mắc sau sinh ăn rau mồng tơi được không, câu trả lời là Có! Mẹ sau sinh ăn rau mồng tơi sẽ nhận được những lợi ích dưới đây:

  • Bổ sung dinh dưỡng dồi dào: Trong rau mồng tơi có chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tiêu biểu phải kể tới như vitamin A, vitamin C, sắt, canxi, axit folic… Đây là những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ cơ thể mẹ phục hồi sau sinh tối ưu. Nhờ đó tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và bé. 

Trả lời băn khoăn mẹ sau sinh ăn rau mồng tơi được không?

Rau mồng tơi bổ sung lượng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho cơ thể mẹ sau sinh

  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá: Trong rau mồng tơi có chứa hàm lượng dồi dào chất xơ và nước. Nhờ đó loại rau này sẽ giúp mẹ cải thiện chức năng tiêu hoá hiệu quả sau quá trình sinh nở. Nhờ có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh; mẹ sẽ hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn từ thực phẩm. 
  • Tăng cường chất lượng sữa: Thành phần của rau mồng tơi có chứa hàm lượng cao axit foic. Đây là một vi chất có công dụng kích thích tăng cường sản lượng sữa mẹ hiệu quả. Các vitamin và khoáng chất khác trong rau mồng tơi sẽ giúp mẹ có chất lượng sữa tối ưu; thúc đẩy bé phát triển khoẻ mạnh. 
  • Kiểm soát cân nặng: Rau mồng tơi có chứa lượng calo cùng chất béo khá thấp. Do đó, thực phẩm này là sự lựa chọn lí tưởng cho mẹ để duy trì cân nặng sau sinh. 

Hướng dẫn mẹ sau sinh sử dụng rau mồng tơi đúng cách

Trả lời băn khoăn mẹ sau sinh ăn rau mồng tơi được không?

Mẹ nên sử dụng rau mồng tơi đúng cách và điều độ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng

Như vậy, mẹ đã có đáp án cho câu hỏi sau sinh ăn rau mồng tơi được không? Vậy để chế biến loại rau này vừa ngon miệng, vừa đảm bảo an toàn cho cơ thể mẹ nên làm thế nào? Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Rửa sạch: Trước khi chế biến, mẹ cần rửa sạch kĩ rau mồng tơi để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn. 
  • Chế biến đúng cách: Mẹ bỉm có thể sử dụng rau mồng tơi để nấu canh, xào hoặc thêm vào những món salad. Tránh việc nấu quá lâu để không mất đi chất dinh dưỡng có trong rau. 
  • Kết hợp rau mồng tơi với thực phẩm khác: Khi ăn rau mồng tơi, mẹ bỉm có thể kết hợp với các thực phẩm khác để đa dạng các dưỡng chất. Tiêu biểu nhất là nấu canh mồng tơi cùng tôm; canh cua mồng tơi; rau mồng tơi xào tỏi….

Mặc dù rau mồng tơi mang tới khá nhiều lợi ích cho sức khoẻ; thế nhưng mẹ bỉm cần biết cách sử dụng nó một cách điều độ, phù hợp với tình trạng sức khoẻ. Kết hợp ăn rau mồng tơi với đa dạng nhiều thực phẩm khác nhau để giúp cơ thể nhận được cân bằng dinh dưỡng, phục hồi nhanh chóng. 

Trên đây là những thông tin giúp mẹ nắm được sau sinh ăn rau mồng tơi được không? Việc chăm sóc sức khoẻ sau sinh là điều mẹ bỉm cần chú ý. Mẹ có thể tìm đến các liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa để được chăm sóc toàn diện, thư giãn bản thân, tăng cường sức khỏe để giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Trả lời băn khoăn mẹ sau sinh ăn rau mồng tơi được không?

Massage body cho mẹ sau sinh với đá nóng tăng cường lưu thông máu

Trong số các spa uy tín tại Hà Nội, mẹ sau sinh có thể tìm tới Mama Maia Spa để thực hiện các liệu trình massage sau sinh, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Hiện Mama Maia Spa có rất nhiều gói liệu trình với thời gian linh hoạt cho mẹ lựa chọn, bao gồm dịch vụ thực hiện tại nhà. Mẹ sẽ được các chuyên viên giải quyết các vấn đề sức khỏe hay gặp như đau mỏi toàn thân, đau đầu, mất ngủ một cách nhanh chóng, hữu hiệu..

Tổng hợp: Dương Hoàng