1030 lượt xem
Rate this post

Bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không?” là thắc mắc của nhiều mẹ bỉm sữa khi món rau này rất phổ biến và nấu canh ngon miệng. Mama Maia Spa sẽ bật mí ngay câu trả lời trong bài sau, mời mẹ đón đọc ngay.

Bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không?

Bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không

Mồng tơi, rau đay và mướp là sựa lựa chọn tuyệt vời cho bát canh ngon miệng

Canh rau đay mồng tơi từ lâu đã là món ngon giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt, kết hợp với các nguyên liệu khác như tôm, cua tạo nên bát canh dinh dưỡng ngon miệng. Nếu mẹ chưa rõ bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không thì câu trả lời là “Được”, rau đay mồng tơi là hai loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe của mẹ bỉm sữa:

  • Mồng tơi: Mồng tơi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, PP, vitamin B1, B2, pectin, saponin, polysaccharide, canxi, folate.. loại rau này giúp mẹ lợi sữa và cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm lành vết thương. Ăn rau mồng tơi còn giúp mẹ phòng ngừa táo bón sau sinh hiệu quả.
  • Rau đay: Là một trong những loại rau xanh có hàm lượng sắt lớn, giúp mẹ phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả. Bên cạnh đó, rau đay cũng giàu canxi, rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe hệ xương khớp cho cả mẹ và em bé bú mẹ. Rau đay cũng là loại rau lợi sữa mẹ nên ăn nhiều, giàu chất xơ, giúp làm mềm phân để phòng táo bón, khó đi ngoài. 

Mẹ nên thường xuyên kết hợp rau đay và mồng tơi để tạo thành món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và tăng cường tiêu hóa hiệu quả sau sinh.

Bật mí cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon miệng

Bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không

Canh cua rau mồng tơi, rau đay giải nhiệt ngày hè cho mẹ sau sinh

Để nấu được bát canh rau đay mồng tơi ngon miệng, đơn giản tại nhà, các mẹ có thể tham khảo ngay hướng dẫn sau đây:

Nguyên liệu:

  • Rau mồng tơi: 1 mớ
  • Rau đau: 1 mớ
  • Mướp: 1 quả
  • Tôm (hoặc cua)
  • Gia vị vừa đủ

Thực hiện:

  • Rau mồng tơi và rau đay nhặt sạch, lấy phần lá và phần ngọn non, sau đó mang đi rửa, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút, rửa lại lần nữa và để cho ráo nước.
  • Mướp mang đi gọt vỏ và thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cua làm sạch sau đó lọc lấy phần nước cốt, bỏ đi phần vỏ, mai cua, gỡ gạch cua riêng để ra một cái bát.
  • Bắc nồi nước và đun phần nước cua đã lọc, sau khoảng 5 phút khuấy đều nồi để mảng cua nổi lên. Phần gạch cua mang đi phi thơm với hành và đổ vào trong nồi canh đã nấu.
  • Sau khi đợi nước đun sôi thì thêm rau mồng tơi và rau đay vào, đun tới khi rau chín, nêm gia vị và tắt bếp.
  • Múc ra bát và ăn kèm với cơm.
  • Chú ý chỉ nấu cho rau chín tới, tránh để rau bị nát, nhũn sẽ không ngon.

Canh rau đay mồng tơi là món ngon giàu dinh dưỡng, lại chứa hàm lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh, các mẹ nên thường xuyên nấu món này đổi bữa cho bữa ăn ngon miệng. Bên cạnh đó, mẹ cũng hãy chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện thường xuyên liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa uy tín như Mama Maia Spa để giảm đau mỏi, giảm căng thẳng stress hay giải quyết các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình chăm sóc con nhỏ như mất ngủ, tắc tia sữa…

Bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không

Sử dụng đá nóng tăng cường tuần hoàn máu giúp mẹ giảm đau mỏi hiệu quả

Tại Mama Maia Spa, mẹ sẽ được chăm sóc tận tâm, chu đáo bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, được trải nghiệm các bước massage sau sinh chuyên sâu cũng như chăm sóc vóc dáng, giúp giảm béo tự nhiên và hỗ trợ chăm sóc làn da mịn màng, căng mướt.

Bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không

Thực hiện massage bấm huyệt và chăm sóc làn da mịn màng tại Mama Maia Spa

Mong rằng bài viết trên của Mama Maia Spa đã giúp mẹ hiểu được bà đẻ có ăn được rau đay mồng tơi không và biết cách nấu bát canh ngon miệng bổ dưỡng thế nào tại nhà. Chúc mẹ có bữa ăn ngon và hồi phục sức khỏe hiệu quả sau sinh nở.