1076 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt trong dịp lễ Tết, giàu dinh dưỡng và rất ngon miệng. Tuy nhiên nhiều bà bầu cũng quan tâm vấn đề bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không? Mẹ hãy đọc bài sau của Mama Maia Spa để biết có nên ăn bánh chưng trong giai đoạn đầu thai kỳ không.

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không? Cần lưu ý gì?

Bà bầu 3 tháng đầu có thể ăn bánh chưng nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa đủ

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ Tết và được hầu hết các gia đình chuẩn bị tươm tất trong mâm cơm cúng lễ. Bánh chưng có thành phần là gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, gói trong lá dong và luộc chín, là loại bánh rất giàu dinh dưỡng. 

Bánh chưng cung cấp nguồn tinh bột dồi dào, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra thịt lợn và đậu xanh cũng giàu đạm, tăng cường chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Dù vậy, nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không? Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn bánh chưng, tuy nhiên chỉ nên ăn với lượng hợp lý để tránh bị tăng cân mất kiểm soát hay tiêu thụ quá nhiều calo không cần thiết. 

Một số món ăn kèm bánh chưng ngon miệng

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không? Cần lưu ý gì?

Dưa hành là món ăn kèm không thể thiếu cùng bánh chưng

Sau khi đã biết bà bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không, mẹ hãy yên tâm dùng món này trong dịp Tết để thưởng thức không khí Tết trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể bổ sung thêm một số món ngon ăn kèm bánh chưng để làm tăng hương vị món ăn này:

  • Nước tương: Ăn kèm bánh chưng với nước tương để tăng hương vị ngon miệng cho món bánh này.
  • Dưa muối: Thêm chút dưa muối giúp cân bằng độ acid trong bữa ăn, hỗ trợ tiêu hóa.
  • Chả cá: Chả cá giàu đạm và Omega-3, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu.
  • Rau: Kết hợp ăn bánh chưng với một số loại rau giúp tăng cường chất xơ, cân bằng dinh dưỡng và phòng ngừa táo bón thai kỳ.

Một số lưu ý khi bà bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng

Để ăn bánh chưng đúng cách, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của  mẹ và em bé trong bụng, các mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau khi ăn bánh chưng:

  • Chọn mua nguyên liệu chất lượng, tươi ngon để gói bánh chưng. Nếu mẹ mua bánh chưng sẵn thì nên chọn mua tại các cơ sở chất lượng, uy tín.
  • Ăn bánh chưng với lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân và tạo thêm áp lực cho cơ th ể.
  • Bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây tươi nhằm tăng cường vitamin và chất xơ, phòng ngừa táo bón.
  • Khi ăn bánh chưng nên tránh ăn quá cay để không bị kích thích dạ dày, gây khó chịu, khó tiêu.
  • Tránh ăn bánh chưng quá mặn sẽ làm tăng huyết áp, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu cần được chú ý nhiều hơn bởi đây là thời điểm em bé phát triển những bộ phận quan trọng nhất. Sau khi vượt qua 3 tháng đầu mang thai, các mẹ nên kết hợp thực hiện chế độ ăn hợp lý, khoa học vì đã qua giai đoạn ốm nghén mệt mỏi, kết hợp thực hiện liệu trình chăm sóc bầu tại spa để nâng cao sức khỏe toàn diện hơn.

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không? Cần lưu ý gì?

Thực hiện chăm sóc bầu toàn diện tại Mama Maia Spa giúp mẹ bầu khỏe mạnh

Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa chỉ massage bầu hàng đầu các mẹ không nên bỏ qua. Spa sở hữu nhiều gói dịch vụ chăm sóc bầu chuyên sâu linh hoạt về mặt thời gian để mẹ có thể lựa chọn thực hiện tại spa hay tại nhà. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng sức khỏe hiệu quả, giảm phù nề, chuột rút nhanh chóng.

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không? Cần lưu ý gì?

Chăm sóc làn da mẹ bầu mịn màng và tươi trẻ với nguyên liệu cao cấp, tự nhiên

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các mẹ trả lời được câu hỏi bầu 3 tháng đầu ăn bánh chưng được không và cần lưu ý gì khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Chúc mẹ trải qua ngày Tết vui vẻ và giữ gìn sức khỏe tốt.