1045 lượt xem
Rate this post

Thời điểm mang thai 3 tháng đầu vô cùng nhạy cảm, các bà bầu cần chú trọng chế độ dinh dưỡng để không gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của em bé. Vậy mẹ bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không?

Các bà bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không?

Các loại rau củ luôn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, giúp bà bầu phòng ngừa tình trạng táo bón khi mang thai, đầy hơi, chướng bụng, lại cung cấp canxi dồi dào hỗ trợ hệ xương khớp chắc khỏe, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Nhiều bà bầu băn khoăn không biết bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không bởi sợ rằng đây không phải là thực phẩm phù hợp để sử dụng khi mang thai.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn rau thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ để bổ sung vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên cần lưu ý các loại rau thơm có tác dụng gây co bóp tử cung, khiến mẹ bị chảy máu, làm tăng nguy cơ bị sảy thai… Khi ăn rau thơm mẹ cần lưu ý chọn loại rau cũng như sơ chế, chế biến kỹ lưỡng khi ăn để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không

Mẹ bầu có thể ăn rau thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng cần chọn loại rau phù hợp

Một số loại rau thơm mẹ bầu cần tránh khi mang thai

Các bà bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không? Ngoài những loại rau thơm giàu chất xơ và tốt cho bà bầu như xà lách, diếp cá, tía tô, các mẹ nên tránh ăn một số loại rau thơm sau:

Giá đỗ: Các loại vi khuẩn có thể xâm nhập vào phần hạt trước khi hạt phát triển, khó có thể rửa sạch được. Vi khuẩn Listeria là loại vi khuẩn chưa được khử trùng kỹ có thể tồn trại trong giá đõ. Mẹ bầu mắc vi khuẩn này có nguy cơ cao gấp 20 lần so với người bình thường, do đó, đây là loại rau thơm mẹ không nên sử dụng không chỉ trong 3 tháng đầu mà còn xuyên suốt thai kỳ.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không

Tránh ăn giá đỗ khi mang thai bởi thực phẩm này làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria

Rau răm: Thời điểm mang thai 3 tháng đầu bà bầu cần hạn chế ăn rau răm bởi rau răm chứa chất gây thiếu máu, gây co thắt tử cung dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên nếu chỉ ăn một vài cọng rau răm cùng trứng vịt lộn thì không phải vấn đề quá to tát.

Rau bạc hà: Rau bạc hà có lá xoăn, mùi thơm và được dùng nhiều trong các loại đồ ăn, đồ uống. Tuy nhiên các bà bầu cũng không nên ăn rau bạc hà bởi loại thực phẩm này có khả năng kích thích làm chảy máu, co bóp tử cung nguy hiểm.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không

Rau bạc hà có khả năng gây co bóp tử cung và gây chảy máu

Rau mùi: Rau mùi là loại rau thơm thân nhỏ, mùi hơi hắc, hay để ăn cùng rau xà lách hay làm gia vị cho nhiều món ăn. Tuy nhiên ăn rau mùi không tốt cho bà bầu bởi các thành phần của rau mùi có thể tác động tới tuyến sinh dục nữ.

Ngải cứu: Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn quá nhiều rau ngải cứu có thể gây chảy máu âm đạo, co thắt tử cung, dẫn tới sinh non, sảy thai.

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ cần lưu ý kỹ trong khâu lựa chọn thực phẩm để không ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và em bé, do đây là thời kỳ nhạy cảm, thai nhi chưa phát triển ổn định trong bụng mẹ. Sau khi trải qua giai đoạn này, các mẹ sẽ khỏe mạnh và ăn uống thoải mái hơn. Lúc này, mẹ hãy lựa chọn các liệu trình chăm sóc bầu tại spa chất lượng ví dụ như Mama Maia Spa để nâng cao sức khỏe toàn diện, giúp mẹ giải tỏa căng thẳng stress cũng như giảm đau mỏi hiệu quả.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không

Thực hiện chăm sóc massage cho bà bầu giú p mẹ thư giãn tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là điểm hẹn chăm sóc massage bầu cho các mẹ tại Hà Nội. Với nhiều gói liệu trình linh hoạt về thời gian, sở hữu kỹ thuật massage bấm huyệt Nhật Bản chuyên sâu, mẹ bầu sẽ được các chuyên viên chăm sóc chu đáo, kỹ lưỡng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và mang tới những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không

Trị đau đầu mất ngủ cho mẹ bầu với liệu trình chăm sóc chuyên sâu

Hy vọng bài viết trên của Mama Maia Spa đã giúp mẹ biết câu trả lời cho vấn đề bà bầu 3 tháng đầu ăn rau thơm được không và các loại rau nào nên tránh. Mẹ hãy lựa chọn thực phẩm kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và em bé.