1043 lượt xem
Rate this post

Táo đỏ khô giàu dinh dưỡng và là một trong những vị thuốc Đông y phổ biến. Vậy các bà bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không? Cần lưu ý gì không? Mẹ hãy đọc ngay bài sau của Mama Maia Spa để trả lời nhanh câu hỏi này.

Giá trị dinh dưỡng của táo đỏ khô

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không? Cần lưu ý gì không?

Táo đỏ khô có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng

Táo đỏ hay còn gọi là táo tàu, đại táo, hồng táo, đường táo.. Khi táo đỏ chín sẽ có màu đỏ thẫm, vỏ nhăn, hương vị ngọt thanh và thịt quả dai mềm. Táo đỏ hay được sử dụng trong các món ngọt, món điểm tâm hay dùng trong các món hầm bởi không chỉ có hương vị thơm ngon, táo đỏ còn mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng trong 100gr táo đỏ khô chứa:

  • Chất béo: 0,2gr
  • Chất đạm: 1,2gr
  • Carbohydrate: 20,2gr
  • Kali: 250mg
  • Vitamin C: 69mg
  • Vitamin và khoáng chất: Vitamin A, vitamin C, vitamin B, sắt, magie, kali và canxi, photpho..

Tìm hiểu mẹ bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không? Cần lưu ý gì không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể sử dụng táo đỏ khô

Táo đỏ là thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu mẹ đang băn khoăn bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không thì câu trả lời là “Có”, táo đỏ là thực phẩm mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, cung cấp các lợi ích sau đây:

  • Tăng cường dinh dưỡng: Táo đỏ chứa chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, kali, canxi cùng acid hữu cơ, lipid, glucid giúp mẹ bầu bổ máu, nuôi dưỡng thai nhi phát triển.
  • Tăng cường miễn dịch:  Táo đỏ có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa các vi khuẩn gây hại xâm nhập.
  • Ngăn ngừa táo bón thai kỳ: Thành phần của táo đỏ có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt, nhuận tràng và phòng ngừa táo bón.
  • Làm đẹp da: Hàm lượng chất xơ dồi dào, vitamin C và các hoạt chất chống oxy hóa cao giúp làm chậm quá trình lão hóa cho mẹ bầu, cải thiện tình trạng làn da, giúp mẹ có làn da đều màu, hồng hào và sáng mịn.

Những lưu ý mẹ bầu cần nhớ khi ăn táo đỏ khô

Mặc dù táo đỏ khô tốt cho mẹ bầu nhưng nếu không ăn đúng cách thì sẽ không phát huy được công dụng với sức khỏe, khi ăn táo đỏ mẹ cần nhớ:

  • Dùng táo đỏ khô có thể nấu các món như chè, hầm thuốc bắc, làm gà tần, pha trà…
  • Tránh dùng quá nhiều táo đỏ khô một lần để không bị táo bón, đầy bụng, khó tiêu..
  • Táo đỏ khô hay được chế biến dưới dạng sấy khô hay tẩm đường, do đó hàm lượng đường thường rất cao, mẹ bầu dùng nhiều có thể bị tiểu đường thai kỳ, tăng cân mất kiểm soát.
  • Mua táo đỏ ở nơi bán uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong bụng.
  • Khi dùng táo đỏ khô mẹ nên rửa qua để loại bỏ bụi bẩn và dùng an toàn hơn.

Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Sau khi trải qua 3 tháng đầu, các mẹ có thể kết hợp thực hiện liệu trình chăm sóc bầu tại spa uy tín để tăng cường sức khỏe toàn diện hơn. 

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không? Cần lưu ý gì không?

Tác động giảm đau mỏi toàn thân với liệu trình massage bầu tại Mama Maia Spa

Nếu mẹ chưa biết nên lựa chọn địa điểm nào để thực hiện chăm sóc massage bầu, hãy tìm đến Mama Maia Spa. Đây là địa điểm spa chăm sóc sức khỏe dành riêng cho phụ nữ mang thai tại Hà Nội. Với nhiều gói liệu trình đa dạng về mặt thời gian, các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên chăm sóc kỹ lưỡng, tác động giảm đau mỏi, giúp mẹ thư giãn, giảm stress nhanh chóng tại spa hay tại nhà tùy theo lịch trình của mẹ.

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không? Cần lưu ý gì không?

Thực hiện massage giảm đau đầu chuyên sâu và giúp mẹ ngủ ngon giấc hơn

Mong rằng bài viết trên đã giúp mẹ biết được khi bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không và cần lưu ý gì khi ăn để tốt cho sức khỏe. Chúc mẹ bầu trải qua khoảng thời gian bầu bí an toàn, thuận lợi sinh nở.