1070 lượt xem
Rate this post

Táo đỏ là đồ uống bổ dưỡng mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên không có nhiều mẹ bầu biết cách nấu nước táo đỏ đúng cách. Mama Maia Spa sẽ bật mí cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng, mẹ hãy đón đọc.

Tác dụng của nước táo đỏ với phụ nữ mang thai

Cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng

Nước táo đỏ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng và bổ máu, phòng bệnh hiệu quả trong thai kỳ

Táo đỏ là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như vitamin E, vitamin C, sắt cùng nhiều vi chất khác. Bà bầu uống nước táo đỏ sẽ giúp tăng cường sức khỏe cũng như mang lại những lợi ích sau đây:

  • Giúp làm đẹp da, mang lại làn da mịn màng sáng đẹp, hạn chế tình trạng thâm nám da.
  • Bổ máu, làm giảm nguy cơ bị thiếu máu, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, gút và viêm khớp mãn tính nhờ khả năng ức chế quá trình hình thành acid uric.
  • Ngăn ngừa tình trạng cảm cúm, cảm lạnh khi mẹ bầu uống nước táo đỏ.
  • Phòng ngừa và cải thiện tình trạng táo bón do có chứa thành phần acid chlorogenic giúp loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, gan, dạ dày, đường ruột..
  • Tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ bị bệnh hen suyễn cho trẻ sau sinh.
  • Giảm nguy cơ bị dị ứng cho trẻ sơ sinh nhờ khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa phản ứng dị ứng trong cơ thể.

Cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng

Dưới đây là một số cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu mẹ có thể tham khảo và thực hiện ngay như sau đây:

Trà táo đỏ kỷ tử

Cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng

Nước táo đỏ kỷ tử dễ nấu dễ thực hiện tại nhà

Nguyên liệu:

  • 3 quả táo đỏ khô
  • 1 thìa cà phê kỷ tử khô

Cách làm:

  • Cho nguyên liệu vào trong ấm để pha trà.
  • Rót 400-500ml nước sôi vào ủ từ 5-10 phút để trà ngấm.
  • Uống trà táo đỏ thay cho nước lọc hàng ngày.
  • Có thể pha 2,3 nước với mỗi lần chuẩn bị nguyên liệu.

Trà gừng táo đỏ

Cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng

Trà gừng táo đỏ ngon miệng phòng ngừa cảm cúm cho bà bầu

Nguyên liệu:

  • 2 quả táo đỏ
  • 1 nhánh gừng khoảng 2cm

Cách làm:

  • Gừng mang đi rửa sạch, thái lát mỏng
  • Thêm táo đỏ, gừng thái lát vào ấm pha trà.
  • Rót từ 400-500ml nước sôi vào bình hãm trong 5-10 phút tới khi trà ngấm.
  • Pha 2-3 nước cho mỗi lần chuẩn bị, uống thay cho nước lọc.

Trà táo đỏ mật ong

Nguyên liệu:

  • 150gr táo đỏ
  • 250ml mật ong
  • Đường phèn
  • 350ml nước

Cách làm:

  • Táo đỏ cắt lát mỏng và cho vào nấu với đường phèn, đun sôi tới khi cạn nước.
  • Thêm mật ong vào hỗn hợp đường phèn và táo đỏ, trộn đều và cho vào hộp thủy tinh để dự trữ.
  • Pha hỗn hợp với nước để uống trong ngày.

Thực hiện những cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu như trên sẽ mang tới món trà táo đỏ bổ dưỡng, ngon miệng để sử dụng mỗi ngày, bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Mẹ nên kết hợp với một chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất để cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Ngoài ra, các mẹ bầu có thể tham khảo sử dụng liệu trình chăm sóc bầu tại spa uy tín như ở Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe toàn diện.

Cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng

Giảm đau mỏi toàn thân cho mẹ bầu với liệu trình massage bấm huyệt tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc massage bầu chuyên sâu đã đón tiếp hàng ngàn mẹ bầu tới chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong suốt các giai đoạn mang thai. Tại đây, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm đón tiếp và thực hiện các bước giảm đau mỏi toàn thân, tác động giảm phù nề chuột rút, giúp mẹ thư giãn và có sức khỏe tốt hơn.

Cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng

Tăng cường tuần hoàn máu cho bà bầu với đá nóng đả thông kinh lạc

Trên đây là cách nấu nước táo đỏ cho bà bầu giàu dinh dưỡng mẹ có thể tham khảo và áp dụng ngay. Chúc các mẹ có món trà táo đỏ bổ dưỡng ngon miệng bổ sung trong thai kỳ, thay đổi khẩu vị giúp mẹ ăn ngon, ngủ tốt hơn.