1109 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Rau thơm là những loại rau có mùi vị đặc trưng tạo nên hương vị cho món ăn ngon miệng. Tuy nhiên phụ nữ có bầu ăn rau thơm được không? Nếu mẹ bầu muốn ăn rau thơm nhưng không rõ điều này thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Những tác dụng của rau củ đối với phụ nữ mang thai

Có bầu ăn rau thơm được không

Rau củ chứa hàm lượng chất xơ lớn và giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho mẹ bầu

Phụ nữ mang thai nên bổ sung đa dạng các loại rau củ mỗi ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, phòng ngừa tình trạng táo bón thai kỳ, giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, béo phì, đột quỵ.. Dưới đây là những vi chất thiết yếu mẹ bầu có thể nhận được từ các loại rau củ:

  • Canxi: Là vi chất cần thiết cho sự hình thành hệ xương và răng của thai nhi trong bụng mẹ, phòng tránh tình trạng loãng xương khi mang thai của bà bầu.
  • Vitamin C: Giúp tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể, hình thành hệ xương chắc khỏe cũng như tăng sức đề kháng hiệu quả.
  • Acid folic: Giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi, phòng tránh tình trạng trẻ sơ sinh bị nhẹ cân.
  • Chất xơ: Hỗ trợ tiêu hóa thức ăn hiệu quả, giảm tình trạng táo bón.
  • Các vitamin và khoáng chất khác giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

Phụ nữ có bầu ăn rau thơm được không?

Có bầu ăn rau thơm được không

Mẹ bầu có thể ăn một số loại rau thơm an toàn cho sức khỏe bầu bí

Rau thơm là những loại rau có vị đặc trưng và hấp dẫn, không thể thiếu khi đi kèm với các món ăn ngon miệng. Nếu mẹ đang băn khoăn phụ nữ có bầu ăn rau thơm được không thì câu trả lời là “Được”, tuy nhiên mẹ bầu có thể ăn rau thơm nhưng cần lựa chọn loại rau thơm an toàn và bổ dưỡng, tránh sử dụng các loại rau thơm có khả năng gây gây chảy máu và tăng co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ bị sảy thai như rau răm, rau ngải cứu, rau mùi, rau bạc hà..

Một số loại rau thơm an toàn cho bà bầu gồm có:

  • Tía tô, diếp cá: Là hai loại rau có hương vị đặc trưng để tăng vị cho món ăn, bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu.
  • Rau xà lách: Có chứa acid folic giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, hạn chế tình trạng táo bón do lượng rau này chứa hàm lượng chất xơ lớn.

Khi ăn rau thơm, mẹ cũng nên nhớ phải rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng và sơ chế kỹ lưỡng, mua rau tại các nguồn uy tín để tránh tình trạng bị nhiễm khuẩn. 

Những loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên bổ sung ngay

Ngoài việc quan tâm có bầu ăn rau thơm được không, mẹ bầu nên chú ý tăng cường các loại rau củ tốt cho sức khỏe như dưới đây để cung cấp vitamin và khoáng chất, bổ sung dinh dưỡng giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển toàn diện:

  • Rau chân vịt
  • Rau bắp cải
  • Ớt chuông
  • Khoai lang
  • Cần tây
  • Bí đỏ
  • Cà rốt
  • Củ sen

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe bầu bí, các mẹ cần kết hợp chế độ dinh dưỡng đủ chất, ăn ngủ khoa học cũng như lựa chọn thực hiện liệu trình chăm sóc bầu tại các spa chất lượng để giải quyết các vấn đề hay gặp như đau mỏi, phù nề, chuột rút, mang tới sự thư giãn và thoải mái trong các giai đoạn mang thai.

Có bầu ăn rau thơm được không

Đánh bay các ám ảnh thai kỳ như mỏi lưng, chuột rút, đau chân với liệu trình tại Mama Maia Spa

Tại Hà Nội, bà bầu có thể tham khảo gói liệu trình massage bầu chuyên sâu tại Mama Maia Spa với kỹ thuật Nhật Bản, kết hợp sử dụng nhiều bước chăm sóc bầu như dùng đá nóng, ngâm chân thảo dược, chăm sóc làn da với máy..

Có bầu ăn rau thơm được không

Diễn viên Hoàng Yến lựa chọn Mama Maia Spa suốt khoảng thời gian mang thai và sau sinh

Những thông tin trong bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu có bầu ăn rau thơm được không và các loại rau nào thì tốt cho bà bầu và em bé rồi. Trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ, tránh việc bổ sung sai, bổ sung nhầm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.