1050 lượt xem
Rate this post

Khi mang thai, cơ thể của mẹ bầu sẽ xuất hiện rất nhiều sự thay đổi khác thường. Một trong số đó phải kể tới hiện tượng mẹ bị nóng trong người. Đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, nội tiết tố của mẹ có sự thay đổi nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ dễ chịu hơn! 

Các loại trái cây họ cam quýt làm mát cơ thể

Trong các loại trái cây giải nhiệt tốt cho mẹ 3 tháng đầu, trái cây họ nhà cam quýt luôn được ưu tiên hàng đầu. Tiêu biểu phải kể tới như cam, bưởi, chanh, quýt…. Các loại quả này có chứa hàm lượng vitamin C cùng chất chống oxy hoá dồi dào. Nó sẽ mang tới công dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể. Đồng thời hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ tối ưu!

Điểm mặt một số đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu

Trái cây họ cam tốt cho mẹ giải nhiệt, làm mát cơ thể

Các chuyên gia cho biết, mẹ bầu dùng 1 ly nước cam hoặc vài múi bưởi sau các bữa ăn phụ hàng ngày sẽ giúp cơ thể mát hơn; mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái. Đặc biệt với những mẹ bầu có dấu hiệu tăng huyết áp thai kỳ; ăn hoặc uống nước cam sẽ hỗ trợ kiểm soát đường huyết tối ưu; ngăn ngừa biến chứng có hại. 

Bí đao giải nhiệt cho mẹ hiệu quả

Không thể thiếu trong danh sách đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu là bí đao. Theo Đông y, bí đao có tính hàn, không độc, có vị ngọt; tác dụng giải nhiệt, lợi phế, nhuận tràng. Đây là thực phẩm có tác dụng hữu hiệu đối với phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ở trong 3 tháng đầu hay vào những ngày hè oi bức, bí đao sẽ giúp mẹ làm mát cơ thể nhanh chóng. 

Điểm mặt một số đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu

Bí đao thanh nhiệt, làm mát cơ thể mẹ bầu hiệu quả

Mẹ bầu có thể sử dụng bí đao nấu canh hoặc ép lấy nước uống hàng ngày. Nó đều mang lại những công dụng hữu hiệu cho sức khoẻ. Ngoài ra, những mẹ bầu bị phù nề ở tay chân, đặc biệt là các tháng cuối thai kỳ có thể nấu bí đao cùng cá chép để giảm thiểu triệu chứng sưng phù. 

Nấm rơm thanh nhiệt cho mẹ bầu

Nấm rơm là thực phẩm không còn quá xa lạ với bữa cơm của gia đình Việt.  Đây cũng là một trong những loại đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ không nên bỏ qua. Không chỉ có hương vị thơm ngọt, giòn đặc trưng, nấm rơm còn có chứa bảng thành phần dinh dưỡng dồi dào; tốt cho sức khoẻ thai kỳ của cả mẹ và bé. Nổi bật nhất chính là công dụng giải độc, thanh nhiệt cho mẹ bầu; đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng. 

Điểm mặt một số đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu

Nấm rơm giúp mẹ bầu giải nhiệt, làm mát cơ thể

Mẹ bầu có thể chế biến nấm rơm thành những món canh thanh mát, dịu nhẹ để làm mát cơ thể. Ngoài ra, mẹ cũng có thể kết hợp thực phẩm này xào với các loại rau củ hay nhúng lẩu. Với các thành phần dinh dưỡng dồi dào như chất xơ, protein, vitamin A, vitamin C, vitamin E, canxi, sắt, kẽm…. nấm rơm sẽ mang lại sức khoẻ tối đa cho cả mẹ và bé!

Trên đây là một số đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ nên ghi nhớ. Để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh và ổn định, mẹ bầu cần chú ý chăm sóc bản thân thật tốt. Mẹ có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, một địa điểm uy tín đã nhận được sự tin tưởng của hơn 300 nghìn bà bầu.

Điểm mặt một số đồ ăn mát cho bà bầu 3 tháng đầu

Lựa chọn hoàn hảo cho một thai kỳ trọn vẹn tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa cung cấp một dịch vụ chăm sóc thai kỳ toàn diện và uy tín. Quy trình chăm sóc bầu tại đây bao gồm massage bầu kỹ lưỡng và kỹ thuật bấm huyệt chuẩn Nhật. Nhờ đó giúp mẹ giảm đi cảm giác đau và mệt mỏi. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng để mẹ trải nghiệm sự thư giãn và thoải mái trong quãng thời gian thai kỳ vất vả.

Ngoài ra, mẹ bầu còn được thử nghiệm liệu trình ngâm chân thảo dược độc đáo và đá nóng. Những liệu pháp này không chỉ giúp mẹ thư giãn mà còn hỗ trợ trong việc cải thiện tình trạng kinh lạc, tạo điều kiện tốt cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng