1073 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Dâu tây là loại trái cây thơm ngon, được cho vào danh sách món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em thắc mắc không biết bà bầu ăn dâu tây được không? Chúng ta hãy cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của dâu tây với cơ thể mẹ bầu

Giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không?

Giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không?

Trước khi đi giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không thì các chị em cần biết thêm thông tin về loại quả này. Dâu tây là loại trái cây đặc sản, rất thơm ngon của xứ lạnh. Loại quả này có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt nên được rất nhiều người yêu thích.

Dâu tây có thể được ăn ngay hoặc chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống khác nhau như trái cây dầm, mứt, nước ép, bánh,… Và theo nhiều nghiên cứu, ước tính trong 100g dâu tây có khoảng 30mcg axit folic, 32g phốt pho, 4g chất xơ, 95mg vitamin C, 45mg kali, 25mg canxi…

Với những thành phần nêu trên, mẹ bầu ăn dâu tây sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như:
  • Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh thường gặp ở thai nhi: Theo nhiều nghiên cứu, trong dâu tây chứa nhiều thành phần axit folic. Do đó, các mẹ  bầu ăn dâu tây hằng ngày với lượng cung cấp axit folic khoảng 400mcg sẽ làm giảm 50% nguy cơ dị tật bẩm sinh.
  • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho tim mạch: Dâu tây chứa một số chất làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể và giảm mảng bám trong động mạch. Vậy nên, nếu mẹ bầu ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
  • Mang đến nhiều lơị ích sức khỏe cho thai nhi: Các bà bầu thường được khuyên nên nạp khoảng 60mg vitamin C hàng ngày cho cơ thể nhằm xây dựng collagen giúp phát triển hệ xương, sụn và da của thai nhi. Dâu tây lại là loại quả rất giàu vitamin C mà mẹ bầu nên ưu tiên sử dụng.
  • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch: Bà bầu ăn dâu tây cung cấp hàm lượng Vitamin C đáng kể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm và nhiễm trùng trong quá trình mang thai.

Giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không?

Giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không?

Giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không?

Với những lợi ích tuyệt vời đã đề cập bên trên, có thể thấy với băn khoăn bà bầu ăn dâu tây được không thì câu trả lời là có các chị em nhé. Dâu tây mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi đã được chứng minh, do đó bà bầu không nên bỏ qua loại quả giàu dinh dưỡng này vào chế độ ăn chăm sóc bầu hằng ngày.

Tuy nhiên, khi ăn dâu tây, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé:

  • Đầu tiên hãy ngừng sử dụng dâu ngay sau khi ăn thấy cơ thể xuấ hiện những dấu hiệu dị ứng như ngứa miệng, ngứa cổ họng…
  • Dâu tây là một trong những loại trái cây có dư lượng thuốc trừ sâu khá cao. Do đó, bà bầu nhớ chọn mua dâu tây ở những địa chỉ đáng tin cậy và rửa sạch chúng bằng nước muối pha loãng trước khi ăn nhé.
  • Mẹ bầu cần nhớ nên tránh ăn những quả dâu tây dập nát hoặc có dấu hiệu bị thối, hỏng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và con.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì khi ăn dâu tây các mẹ bầu cần chú ý đến những vấn đề hay mắc phải

Trên đây là giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không cho các chị em tham khảo. Ngoài ra, để có một thai kỳ thật toàn vẹn, các chị em cũng nên lựa chọn cho bản thân một spa chăm sóc, massge bầu chuyên nghiệp và uy tín. Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc bầu uy tín và nổi tiếng tại địa bàn thành phố Hà Nội.

* Cảm nhận của khách hàng về gói dịch vụ chăm sóc bầu chuyên sâu tại Mama Maia Spa:

Đến với Mama Maia Spa, các mẹ bầu sẽ được tư vấn 2 hình thức chăm sóc bầu là chăm sóc tại nhà và tại spa với các kỹ thuật massage chăm sóc bầu chuyên sâu chuẩn Nhật của spa sẽ giúp các mẹ bầu đẩy lùi đi những cơn đau nhức, mệt mỏi từ vùng cổ, vai, gáy, lưng, tay chân… hiệu quả.

Giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không?

Chăm sóc bầu an toàn, vip hiện đại cùng các chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Mama Maia Spa
Hy vọng bài viết giải đáp bà bầu ăn dâu tây được không bên trên sẽ mang đến cho các chị em nhiều thông tin hữu ích.