1133 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Theo quan niệm sau sinh thì mẹ sau sinh không nên ăn da gà bởi có thể để lại sẹo. Vậy tại sao bà đẻ không được ăn da gà? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Tại sao bà đẻ không được ăn da gà?

tai-sao-ba-de-khong-duoc-an-da-ga-mama-maia-spa-1

Giải đáp nguyên nhân tại sao bà đẻ không được ăn da gà?

Bà đẻ không được ăn da gà vì những lý do sau:

  • Da gà chứa nhiều chất béo, cholesterol và axit béo bão hòa. Những chất này có thể gây khó tiêu, táo bón, tăng cân và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể sau sinh.
  • Da gà có thể khiến vết mổ bị ngứa, mưng mủ và lâu lành hơn. Đối với mẹ sinh mổ, vết mổ vẫn còn đang trong quá trình hồi phục. Da gà có thể gây kích ứng vết mổ, dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, mưng mủ và lâu lành hơn.

Ngoài ra, mẹ sau sinh cũng nên lưu ý không nên ăn quá nhiều thịt gà trong một ngày. Lượng thịt gà khuyến nghị cho mẹ sau sinh là khoảng 100-150g mỗi ngày.

Những lưu ý khi bà đẻ ăn thịt gà

tai-sao-ba-de-khong-duoc-an-da-ga-mama-maia-spa-2

Đối với mẹ sinh mổ sau sinh không nên ăn da gà

Như đã phân tích ở trên tại sao bà đẻ không được ăn da gà. Tuy nhiên nếu mẹ sau sinh muốn ăn thịt gà thì dưới đây là những điều cần chú ý:

  • Dị ứng và mẫn cảm: Người mẹ có cơ địa dị ứng hoặc mẫn cảm nên tránh ăn thịt gà, đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng thịt gà, đối với những người này, việc kiêng ăn thịt gà là quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn cho con bú.
  • Nguy cơ dị ứng cao: Những người bị hen suyễn, phong thấp có nguy cơ cao bị dị ứng thịt gà, nên chế biến thịt gà kèm theo gừng và các loại gia vị có tính kháng dị ứng để tránh nguy cơ dị ứng.
  • Lựa chọn thịt gà và bảo quản: Khi mua thịt gà, nên chọn những loại gà có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn và giá trị dinh dưỡng. Chọn gà có lớp da ngoài màu vàng nhạt, mỏng, và có màu vàng đậm ở các bộ phận ức, cánh và lưng.
  • Không ăn da gà sau sinh mổ: Đối với sản phụ sinh mổ, nên tránh ăn da gà vì chất chứa trong da có thể gây ngứa hoặc mưng mủ, gây sưng và làm tăng nguy cơ sẹo.
  • Chế biến và ăn uống: Tránh ăn các món gỏi chế biến từ thịt gà và nên nấu chín kỹ thịt gà trước khi ăn. Hạn chế lượng thịt gà trong mỗi bữa ăn, khoảng 100g và ăn 3 – 4 lần/tuần để tránh tình trạng khó tiêu hoá và táo bón nặng. Khi chế biến thịt gà, hạn chế sử dụng dầu mỡ và gia vị nhiều, nên ưu tiên chế biến thịt gà bằng cách luộc, hấp, nấu cháo gà hoặc hầm để bảo vệ sức khỏe theo khuyến nghị của các bác sĩ phụ sản.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc tại sao bà đẻ không được ăn da gà. Trong giai đoạn sau sinh, việc chăm sóc sức khỏe cũng như cơ thể của mẹ là rất quan trọng để giúp mẹ phục hồi tốt hơn. Mẹ có thể tham khảo sử dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mama Maia Spa. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội, và đã đón hàng nghìn khách hàng.

Spa Cham Soc Sau Sinh Ha Noi Uy Tin Duoc Mc Minh Trang Lua Chon Mama Maia Spa 3

Dich Vu Cham Soc Sau Sinh O Dau Tot Mama Maia Spa 4

Dịch vụ chăm sóc tại Mama Maia Spa giúp chị em hồi phục sắc vóc sau sinh

Đến với dịch vụ tại Mama Maia Spa, chị em sẽ được trải nghiệm quá trình chăm sóc toàn diện từ đầu đến chân thông qua các bước massage bấm huyệt áp dụng theo kỹ thuật chuẩn từ Nhật Bản chất lượng. Điều này giúp xua tan đi đau nhức trên cơ thể và loại bỏ phần sản dịch thừa. Ngoài ra, spa cũng cung cấp dịch vụ đi đá nóng và ngâm chân thảo dược để kích thích kinh lạc lưu thông và cải thiện chất lượng giấc ngủ cho mẹ sau sinh. Đối với các chị em sau khi sinh có muốn giảm cân sau sinh lấy lại vóc dáng thon gọn, hãy tham khảo ngay dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa.

Chia sẻ từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ sau sinh tại nhà của Mama Maia Spa: