1600 lượt xem
Rate this post

Thường được gọi là giai đoạn hậu sản, 6 tuần sau sinh là khoảng thời gian để mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh và thích nghi với những thay đổi lớn. Mẹ sẽ sớm nhận ra vai trò đầy thú vị và gian nan của mình chính là thiên chức của người chăm sóc và nuôi dưỡng con. Do đó, đều mẹ sau sinh cần làm là tập trung hồi phục sức khỏe và tinh thần của mình để chăm con tốt hơn.

1. Điều chỉnh cảm xúc.

Ngu Du Giac Sau Sinh

Sau khi sinh, nhiều mẹ sẽ cảm thấy tâm trạng nhiều lúc sẽ xuống mức cực độ, cảm thấy khó chịu và cáu bẳn với mọi người xung quanh. Điều này xảy ra rất bình thường, nhất là với những người lần đầu tiên làm mẹ. Nhưng đừng quá lo lắng, với sự hỗ trợ của chồng những người yêu thương trong gia đình sẽ giúp các mẹ ổn định tâm trạng hơn.

2. Chăm sóc sức khỏe tốt.

Do bị tổn thất nhiều năng lượng nên việc nghỉ ngơi sau sinh ở các mẹ đóng vai trò quan trọng, tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Trong thời gian nghỉ ngơi, được mọi người thân yêu quan tâm chăm sóc chính là liệu pháp tinh thần tốt, giúp các mẹ khỏe và nhanh hồi phục. Cùng với ăn uống khoa học sau sinh rất đa dạng như ăn nhiều rau xanh hoa quả, thực phẩm giàu protein, uống nhiều nước để tăng cường sữa. Thêm nữa là luyện tập thể dục thể thao cho thoải mái cơ thể. Giúp co khít cơ âm đạo, trường hợp bị táo bón nên chườm nước nóng, tắm nước nóng, massage vùng xương mu và massage vùng bụng.

3. Yêu bản thân nhiều hơn


Lúc này không phải thời điểm thích hợp để các mẹ ăn kiêng, nhất là đối với những mẹ nuôi con bằng chính sữa mẹ. Thay vào đó, mẹ nên tiếp tục chế độ dinh dưỡng lành mạnh như trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, mẹ nên học thêm các khóa học về dinh dưỡng an toàn cho mẹ sau sinh để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để mẹ hồi phục sức khỏe và chăm sóc thiên thần nhỏ của mình.

Giam Can Sau Sinh Mo (1)

Mở lòng và chia sẻ với người xung quanh để giảm bớt gánh nặng và áp lực, dành cho mình nhiều thời gian nghỉ ngơi và tinh thần thoải mái. Tinh thần lạc quan vô tư thì mới có đủ sức để chăm con. Cũng là cách để phục hồi sức khỏe, tránh bệnh trầm cảm sau sinh.

Với 3 cách đơn giản vậy thôi là có thể giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tránh được những chuyện xấu xảy ra sau sinh và luôn giữ được tâm thế thoải mái khi được người thân chia sẻ công việc, quan tâm yêu thương mình. Liều thuốc tinh thần luôn là quan trọng nhất.