1354 lượt xem

Khác với những mẹ sinh thường, việc giảm cân sau sinh mổ là khá phức tạp và cần tuân thủ nghiêm ngặt một số lưu ý nhất định.


Để giảm cân sau sinh mổ đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, chị em cần thuộc lòng những lưu ý dưới đây.

Thời điểm lý tưởng để giảm cân sau sinh mổ


Đây là điểm lưu ý quan trọng hàng đầu để các mẹ sau sinh mổ có thể áp dụng những biện pháp giảm béo bụng sau sinh , vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Giam Can Sau Sinh Mo

Sau sinh mổ, chị em sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể hồi phục lại tình trạng sức khỏe của mình. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để các mẹ có thể thực hiện các biện pháp giảm cân sớm nhất là sau 42 ngày từ ngày sinh mổ. Bởi lúc này cơ thể của mẹ đã dần hồi phục và có thể bắt đầu thực hiện những phương pháp giảm cân nhẹ nhàng. Lưu ý, không được quá nôn nóng trong việc giảm cân mà áp dụng những phương pháp giảm cân quá nhanh và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày


Thứ 2 là cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Việc cắt giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, nhất là những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao là cần thiết để giảm cân. Tuy nhiên, đối với các mẹ sau sinh và đặc biệt là sinh mổ thì cần phải hết sức thận trọng.

Che Do An Giam Can Sau Sinh Mo 555x370

Các mẹ cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Hạn chế sử dụng các các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều đường và chất béo là tốt nhất. Bên cạnh đó, nên chia nhỏ làm nhiều bữa ăn trong ngày, kết hợp với việc tăng cường bổ sung nhiều rau xanh và trái cây là điều chị em nên làm. Bởi hàm lượng các vitamin, chất xơ có trong những thực phẩm này sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn. Lưu ý, chỉ nên thu nhỏ lượng thức ăn từ tinh bột, chất béo, đường chứ không nên cắt giảm hoàn toàn để vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể được khỏe mạnh nhé.

Chú ý đến chế độ luyện tập


Điều thứ 3 mà các mẹ sau sinh mổ khi thực hiện kế hoạch giảm cân đó là cần phải lưu ý đến chế độ luyện tập. Không tập những động tác quá mạnh, tránh tư thế kéo căng người. Để tránh được những tác động xấu đến sức khỏe, nhất là vết mổ đang trong quá trình lành lại.

Yoga Giam Can Sau Sinh Mo

Các mẹ nên chọn cho mình một số bài tập vận động nhẹ nhàng như: đi bộ, yoga,… Dành ra cho mình một khoảng thời gian là 30 phút mỗi ngày để luyện tập, chị em sẽ phải bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đó. Không chỉ giúp giảm cân an toàn, hiệu quả mà còn giúp cho vết thương mau chóng hồi phục.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/