1481 lượt xem

Sau sinh, nhiều mẹ muốn lấy lại vóc dáng nhưng đối với việc tập luyện giảm cân lại quá sức có thể gây ảnh hưởng đến việc cho bé bú. Do đó, sau khi sinh 1 tháng, mẹ có thể tập luyện theo những động tác yoga đơn giản giúp giảm số đo vòng bụng hiệu quả dưới đây.

1. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh: Động tác plank

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 3 555x312

Đầu tiên, bạn nằm sắp rồi chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Sau đó, nhón hai mũi chân đồng thời nâng thân người lên và giữ sao cho lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Lưu ý không đặt hai tay quá gần nhau, giữ tư thế này trong ít nhất 30 giây. Tập luyện hàng ngày và nâng số giây lên theo khả năng để đạt hiệu quả cao hơn.

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này không những có tác dụng giúp thắt chặt cơ bụng mang lại vòng eo như cho mẹ mà còn giúp mẹ giảm đau lưng hiệu quả. Nằm sắp, sau đó chống hai khuỷu tay vuông góc dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng, không đặt hai tay quá gần nhau.

2. Động tác rắn hổ mang

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 1

Đây được xem là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hữu hiệu có tác dụng làm săn chắc bụng, mông, hông, bụng, cánh tay và vai, cũng như giúp làm giảm đau lưng hữu hiệu.

Đầu tiên bạn nằm sấp trên thảm, sau đó đặt hai tay dưới vai, hít thở sâu. Sau đó nâng người khỏi mặt đất,và từ từ uốn cong người hết sức, đầu ngửa về phía sau. Giữ hơi thở trong khoảng 10 giây rồi thở ra, và hạ người về vị trí ban đầu. Thực hiện lại động tác rắn hổ mang 8 lần.

3. Động tác con thuyền

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 6 555x358

Tư thế con thuyền rất hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng sau sinh.

Bạn nằm ngay ngắn trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng sát nhau và hai tay đặt sát cơ thể. Hít sâu và thở ra đồng thời từ từ nâng ngực lên khỏi sàn. Nâng hai chân lên, chú ý không cong gối. Giữ hơi thở trong 10 giây và thở ra, rồi trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác con thuyền 8 lần.

4. Động tác tam giác

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 2

Tư thế tam giác có tác dụng làm giảm mỡ thừa ở eo và hông, làm thon gọn bắp đùi.

Bạn nằm nghiêng trên sàn, hai chân duỗi thẳng và hai tay cũng duỗi thẳng qua đầu. Hai tay và hai chân đưa lên cao, đầu giữa hai tay và ép cho đến khi thấy các cơ liên sườn căng ra. Giữ hơi thở trong 10 giây và thở ra, quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác tam giác 8 lần.

5. Động tác ngồi cúi người

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 4

Tư thế ngồi cúi người về phía trước có tác dụng làm cho cơ thể được kéo giãn, từ đó giảm căng thẳng, và tăng cường lưu thông máu nên rất tốt cho các bà mẹ sau sinh.

Bạn ngồi thẳng lưng trên thảm, duỗi thẳng hai chân. Hít vào, rồi cúi người về phía trước, hai tay vươn ra nắm lấy hai ngón chân cái. Giữ hơi thở trong 10 giây và thở ra rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác ngồi cúi người 8 lần.

6. Động tác cây cầu

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh 5 555x370

Động tác cây cầu có khả năng làm triệt tiêu mỡ thừa cứng đầu ở bụng, hông, bắp đùi, và giảm đau lưng hiệu quả.

Để thực hiện động tác, bạn nằm ngửa trên thảm, chân co lại, hai tay duỗi thẳng ra. Hít sâu vào, rồi nâng người lên cao sao cho đầu gối, bụng và ngực nằm trên một đường thẳng. Giữ hơi thở như vậy trong 10 giây rồi thở ra, và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động táccây cầu 8 lần.

Bên cạnh việc tập những bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh nhẹ nhàng trên, mẹ có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh và dịch vụ giảm béo an toàn hiệu quả tại Mama Maia Spa để đạt kết quả nhanh nhất.

Tổng hợp: Quỳnh Trịnh