1110 lượt xem
Rate this post

Trứng vịt lộn là món ăn yêu thích của nhiều người Việt bởi sự thơm ngon và thành phần bổ ích mà nó mang lại cho cơ thể. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những điều các chị em nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn được an toàn nhé.

Tác dụng của trứng vịt lộn mang lại cho cơ thể bà bầu

Bà bầu ăn trứng vịt lộn: Những điều mẹ bầu nên biết

Bà bầu ăn trứng vịt lộn mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe thai kỳ, hỗ trợ sự phát triển thai nhi

  • Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thời gian thai kỳ, các mẹ bầu cần được bổ sung nhiều sắt hơn để hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ máu nuôi thai nhi. Và cứ trong 100g trứng vịt lộn có chứa 3mg sắt, lượng sắt này giúp cơ thể mẹ bầu tạo ra nguồn máu bổ dưỡng, hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt gây nên.
  • Hỗ trợ phát triển cơ quan của thai nhi: Trong trứng vịt lộn có chứa hàm lượng vitamin A dồi dào hỗ trợ cho sự phát triển về hình thái của các cơ quan như tim, gan, phổi,… Đặc biệt chất này cũng có tác dụng đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của bộ phận mắt, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thị lực. Ăn trứng vịt lộn sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng thai nhi không phát triển, phôi thai chết lưu trong tam cá nguyệt đầu tiên. Hơn nữa, trong trứng vịt lộn cung cấp dưỡng chất hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương ở mẹ và phát triển xương khớp của bé hiệu quả.
  • Tăng cường sức đề kháng: Trong giai đoạn đầu của thai kỳ là lúc sức đề kháng của mẹ bầu bị suy giảm do sự thay đổi nồng độ hormone estrogen trong cơ thể. Vậy nên nguồn năng lượng dưỡng chất bao gồm: protein, lipit, canxi, photpho có trong trứng lộn nuôi dưỡng sức khỏe mẹ bầu, giúp mẹ bầu vượt qua mệt mỏi, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

Những lưu ý cần thiết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn

Bà bầu ăn trứng vịt lộn: Những điều mẹ bầu nên biết

Mẹ cần chú ý những điều sau khi bà bầu ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là nguồn dưỡng chất dồi dào cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bà bầu cũng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bà bầu cần chú ý đến khẩu phần ăn: Mỗi tuần chỉ nên ăn tối đa 2 quả trứng lộn và chia thành 2 bữa khác nhau và hông nên lạm dụng ăn quá. Bởi trong trứng vịt lộn chứa lượng cholesterol khá lớn có thể gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì,…
  • Hạn chế ăn rau răm kết hợp với trứng: Bà bầu ăn trứng vịt lộn chú ý không nên rau răm kết hợp vì các chất có trong loại rau này có thể kích thích thành tử cung co bóp mạnh gây sảy thai hay nhiều vấn đề khác nguy hiểm.
  • Không ăn kết hợp cùng với các gia vị nóng như tỏi, ớt,… vì nó sẽ khiến cho mẹ bầu bị nóng người, đầy hơi, khó tiêu.
  • Hạn chế việc ăn trứng lộn vào buổi tối hoặc trước khi ngủ: Do có chứa nhiều đạm vậy nên ăn trứng vào ban đêm sẽ dễ gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu hoặc nôn nao khó ngủ cả đêm.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bà bầu ăn trứng vịt lộn và những lưu ý mà mẹ nên biết. Ngoài ra, trong suốt hành trình mang thai và cả sau khi sinh, các mẹ bầu có thể cân nhắc lựa chọn cho bản thân một spa chăm sóc bầu uy tín với các liệu trình massage xua tan đi những cảm giác nhức mỏi. Mama Maia Spa là trung tâm chăm sóc bầu uy tín tại Hà Nội, đã được rất nhiều các chị em khách hàng tin chọn.

* Cùng MC Minh Trang chăm sóc bầu an toàn tại Mama Maia Spa:

Đến với Mama Maia Spa, khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trong không gian spa sang trọng và đẳng cấp. Bên cạnh đó, spa cũng sử dụng kĩ thuật massage chăm sóc bà bầu chuẩn kiểu Nhật sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng đánh bay đi cơn đau nhức tại các vùng đầu, tay, chân… Ngoài ra, tại Mama Maia Spa còn hỗ trợ khách hàng lên thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho khoa học nhất và đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn: Những điều mẹ bầu nên biết

Hy vọng bài viết những điều mẹ bầu nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn trên sẽ mang đến cho mẹ nhiều thông tin hữu ích.