1481 lượt xem

Từ lâu, xông hơi sau sinh vốn được xem là phương pháp giúp các mẹ có thể phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, các mẹ đã biết công dụng tuyệt vời khi xông hơi bằng lá, thảo dược sau sinh thế nào và xông bằng lá gì cho hiệu quả chưa?

Công dụng tuyệt vời khi xông hơi bằng lá, thảo dược sau sinh

Cham Soc Bau Sau Sinh Tai Nha Chi Quynh Anh Mama Maia Spa (7)

Xông hơi là phương pháp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ sau sinh. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà phương pháp xông hơi mang tới cho tinh thần và thể chất của các mẹ sau sinh:

Xông hơi sau sinh giúp giảm căng thẳng

Xông hơi sẽ giúp mẹ sau sinh có thể đánh tan được sự mệt mỏi cũng như giảm bớt căng thẳng hiệu quả. Việc sử dụng phương pháp này thường xuyên sẽ giúp cho tinh thần của các mẹ được thoải mái và có được giấc ngủ ngon hơn. 

Xông hơi giúp hạn chế tình trạng đau nhức xương khớp

Sử dụng các loại lá hay thảo dược để xông hơi, xương khớp của mẹ sau sinh sẽ được thư giãn và giảm thiểu những triệu chứng liên quan đến đau nhức xương khớp.

Xông hơi giúp da được mịn màng, đàn hồi

Thông qua xông hơi, các chất bẩn sẽ nhanh chóng được bài tiết qua lỗ chân lông. Làn da sau sinh do sự thay đổi của hormone bị sạm nám nay sẽ trở nên tươi tắn và sáng hơn.

Xông hơi sau sinh giúp tăng cường sự ổn định của huyết áp

Mẹ có biết? Xông hơi bằng lá hoàn toàn có thể giúp máu được lưu thông dễ dàng và tăng cường sự ổn định của huyết áp.

Xông hơi giúp phòng ngừa bệnh hô hấp hiệu quả

Sử dụng nước nóng để xông hơi sẽ giúp đào thải các chất cặn bã qua lỗ chân lông. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả.

Sau sinh xông lá gì cho tốt? 

La Xong Hoi

Lựa chọn được những loại lá xông hơi cho mẹ sau sinh tốt sẽ giúp cho quá trình này có kết quả tốt hơn. Từ đó, mẹ cũng có được cảm giác dễ chịu nhất khi sử dụng.

Những loại lá xông hơi tốt nhất dành cho mẹ sau sinh như: lá bưởi, lá sả, lá ổi, lá chanh, là khế, lá hương nhu, lá khuynh diệp, lá trầu, lá tía tô.

Chúng đều là những loại lá phổ biến, dễ tìm với hương thơm dịu nhẹ, mang lại cho mẹ cảm giác sảng khoái khi xông. Mẹ có thể sử dụng 1 loại lá hay kết hợp nhiều loại khác nhau trong mỗi lần xông.

Sau sinh bao lâu thì nên xông hơi?

Xong Hoi Giam Can 300x214

  • Đối với mẹ sinh thường: Sau 3 – 4 ngày sau sinh là mẹ hoàn toàn có thể tiến hành xông hơi.
  • Đối với mẹ sinh mổ: Hãy đợi đến khi vết thương đỡ đau và liền thì mới nên xông. Thời gian xông bắt đầu sau sinh khoảng 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn.

Thời gian xông hơi bao lâu là hợp lý?

Thời gian xông lý tưởng là khoảng 20 – 30 phút/ 1 lần và mỗi tuần chỉ nên xông 3 – 5 lần. Mẹ sau sinh nên thực hiện trong 3 tháng 10 ngày đầu tiên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh tại spa hay tại nhà của Mama Maia Spa sẽ chuẩn bị phòng xông hơi sẵn cho mẹ, kết hợp với massage chăm sóc cơ thể toàn diện.