1069 lượt xem
Rate this post

Quả bầu là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt và được chế biến thành nhiều món ngon đa dạng. Vậy mẹ bầu ăn bầu được không và ăn bầu có tác dụng gì với sức khỏe?

Giải đáp mẹ bầu ăn bầu được không?

Giải đáp mẹ bầu ăn bầu được không?

Quả bầu là thực phẩm giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bà bầu

Bầu là loại quả hình dài, vỏ xanh và được nấu thành các món ăn đa dạng, quen thuộc như bầu luộc, canh bầu nấu tôm, canh bầu nấu ngao.. Trong 100gr quả bầu có khoảng 14kcal, 0.5gr chất xơ, kali, magie, kẽm, sắt, đồng, vitamin A, C, vitamin nhóm B, axit folic.. cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào và vi chất quan trọng cho cơ thể.

Nếu mẹ đang băn khoăn mẹ bầu ăn bầu được không thì câu trả lời là “Được”, quả bầu giàu dinh dưỡng và mẹ bầu hoàn toàn có thể thêm các món ngon từ quả bầu để bồi bổ sức khỏe, tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Tác dụng sức khỏe khi mẹ bầu ăn bầu

Giải đáp mẹ bầu ăn bầu được không?

Canh bầu nấu tôm dinh dưỡng bồi bổ cho mẹ và em bé

Thêm các món ăn từ quả bầu trong thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ và em bé như dưới đây:

  • Hạn chế mất nước: Quả bầu chứa rất nhiều nước, khi mẹ ăn bầu sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng nước vừa đủ, phòng ngừa tình trạng cơ thể mất nước. Đặc biệt trong ngày hè nắng nóng thì cơ thể bà bầu cần được bổ sung nhiều nước, ăn bầu sẽ đáp ứng được nhu cầu này.
  • Giải nhiệt cho cơ thể: Thân nhiệt của các mẹ bầu trong thai kỳ thường tăng cao hơn bình thường, và ăn bầu cũng giúp mẹ giải nhiệt tốt.
  • Ngăn ngứa táo bón: Táo bón thai kỳ là hiện tượng không xa lạ với phụ nữ mang thai, khiến mẹ bầu mệt mỏi và thậm chí có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu kéo dài. Quả bầu chứa hàm lượng chất xơ dồi dào và chất béo, cholesterol thấp nên giúp tăng cường tiêu hóa, cải thiện táo bón hiệu quả.
  • Hỗ trợ tim mạch: Hàm lượng chất xơ hòa tan trong quả bầu giúp mẹ ngăn ngừa các bệnh lý hệ tim mạch và giữ trái tim của mẹ bầu khỏe mạnh.

Một số điều mẹ cần nhớ khi mẹ bầu ăn quả bầu

Giờ thì mẹ đã biết mẹ bầu ăn bầu được không và lợi ích của loại quả này là gì rồi. Dù vậy, khi ăn quả bầu các thai phụ vẫn cần lưu ý một số vấn đề như sau đây:

  • Nên ăn quả bầu được chế biến như món canh bầu nấu tôm, bầu xào tỏi.. thay vì ăn bầu sống.
  • Quả bầu chứa nhiều chất xơ và nước nhưng hàm lượng đường tự nhiên cũng khá cao, mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Chọn mua quả bầu sạch từ cửa hàng uy tín, trước khi chế biến cần rửa sạch quả bầu để tránh tình trạng nhiễm khuẩn hay bị dính thuốc trừ sâu.

Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ, mẹ bầu cần kết hợp cân đối các nhóm chất để không gây thiếu hụt các vi chất cho cơ thể. Mẹ hãy ăn bầu một lượng vừa đủ và bổ sung thêm các thực phẩm khác để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, em bé phát triển tốt. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên sử dụng thêm liệu trình chăm sóc bầu tại spa chất lượng nhằm tăng cường sức khỏe toàn diện, hiệu quả.

Giải đáp mẹ bầu ăn bầu được không?

Thực hiện chăm sóc bầu với liệu trình chuyên sâu tại Mama Maia Spa

Một trong số những spa được tin chọn tại Hà Nội các mẹ bầu có thể tham khảo là Mama Maia Spa – điểm hẹn massage bầu chuyên sâu với kỹ thuật Nhật Bản, tác động giảm đau nhức tại nhiều vùng cơ thể, giúp mẹ bầu khỏe mạnh với các bước massage đá nóng đả thông kinh lạc, dưỡng da mịn màng với thảo dược, chăm sóc da với máy…

Giải đáp mẹ bầu ăn bầu được không?

Tác động giảm đau nhức và đả thông kinh lạc với bước massage đá nóng

Đọc xong bài viết trên, hy vọng mẹ đã hiểu rõ mẹ bầu ăn bầu được không và các lợi ích khi bổ sung loại quả này. Mẹ hãy thêm quả bầu vào khẩu phần ăn một cách hợp lý để tận dụng được hết các lợi ích khi ăn quả bầu.