1658 lượt xem
Rate this post

Cách chăm sóc sau sinh dành cho các mẹ ngoài chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, các mẹ cũng cần được tập luyện và vận động phù hợp. Vì vậy, với 4 bài tập dưới đây, các mẹ có thể thực hiện ngay và luôn để đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể.

Cham Soc Me Sau Sinh Mo 555x370

Bài tập thở.

Con người sống là phải thở, thở rất quan trọng. Vài ngày sau sinh, các mẹ sẽ cảm thấy việc hít thở của mình dễ dàng hơn khi các cơ quan, bộ phận ở trong cơ thể đang dần trở lại bình thường như trước khi sinh con. Lúc này, các mẹ nên tập những bài tập hít thở sâu.

Đặt tay trên bụng, từ từ hít vào cho đến khi có thể cảm nhận tay của mình đang di chuyển. Sau đó, từ từ thở ra. Lặp lại khoảng 5 – 8 lần. Cách này thật sự giúp các mẹ cảm thấy tốt hơn về thể chất lẫn tinh thần.

Bài tập cho đầu gối.

Ngồi trên giường, gập một chân lại, sao cho đầu gối uốn cong. Chân kia duỗi thẳng. Tiếp tục làm ngược lại và thực hiện liên tục khoảng 20 -24 lần. Không cần phải chuyển động quá nhanh, cứ nhẹ nhàng và từ tốn. Bài tập này giúp thư giãn gân cốt cho đôi chân vốn chịu nhiều tác động của thuốc gây mẹ nếu các mẹ thực hiện thủ thuật đẻ không đau lúc sinh. Với sinh mổ, nó giúp giảm nguy cơ bị tụ máu đông.

Bài tập Kegel.

Tập để cải thiện khung sàn chậu chưa bao giờ lại quan trọng và cần thiết như lúc này. Thậm chí các mẹ sinh mổ, Kegel cũng là một sự lựa chọn lý tưởng để rèn luyện cô bé sau sinh. Không chỉ vậy bài tập còn là mẹo để phục hồi các cơ bắp bị giãn ra trong thời gian mang thai, kiểm soát bàng quang tốt hơn.

Bài tập cho cổ.

Cho con bú và tư thế ngủ cùng con mới sinh có thể làm mẹ đau cổ nhức mỏi. Dành thời gian để thư giãn cổ mỗi ngày. Đầu tiên cổ kéo căng cơ ra trước, giữ 5 – 10 giây. Nghiêng đầu sang phải sao cho tai đụng vai, giữ 5 – 10 giây. Lặp lại ở phía bên kia. Mỗi lần vậy, quay về động tác đầu tiên, ngửa cổ ra sau, nhìn lên và giữ 5 – 10 giây.

Nhờ có những động tác đơn giản này trong thời gian đầu sau sinh, cơ thể mẹ sẽ dần phục hồi, cải thiện. Có như vậy, mẹ mới đảm bảo sức khỏe cho bản thân khi vừa chăm con, vừa làm việc và lo toan cho gia đình.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/