1275 lượt xem
Rate this post

Chế độ chăm sóc sau sinh rất quan trọng trong giai đoạn phục hồi sức khỏe của mẹ. Ngoài việc ăn các món chính như thịt cá, việc bổ sung chất xơ từ các loại rau cũng rất cần thiết với mẹ sinh mổ. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ để hỗ trợ hồi phục tốt nhất.

Lợi ích tuyệt vời của rau xanh với mẹ sau sinh là gì?

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Các loại rau xanh giàu vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ sinh mổ hồi phục sức khỏe

Ăn rau xanh không chỉ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể mà còn mang tới nhiều lợi ích với mẹ sau sinh như:

  • Rau xanh giúp mẹ chống ngán: Sau sinh mẹ thường được bồi bổ với nhiều món ngon dinh dưỡng, tuy nhiên vì bổ sung quá nhiều chất lại dễ dàng gây ngán. Việc ăn rau thanh đạm sẽ giúp mẹ cải thiện vị giác và ăn uống ngon miệng hơn.
  • Ngăn chặn nguy cơ táo bón: Trong thành phần của rau xanh chứa nhiều chất xơ và nước, rất có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh, giúp cân bằng nội tiết và phòng ngừa táo bón hiệu quả.
  • Giúp sáng mắt, đẹp da: Rau xanh giàu các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da, mang tới làn da sáng mịn, căng bóng cho mẹ. Vitamin A cùng các vi chất có trong rau giúp mẹ mau phục hồi sức khỏe, bảo vệ mắt, giảm tác nhân gây hại cho mắt.
  • Hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng: Rau xanh là thực phẩm hỗ trợ giảm béo tốt bởi có chứa lượng calo thấp nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và giúp mẹ no lâu. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong rau xanh giúp phân giải dinh dưỡng dư thừa, hỗ trợ xuống cân an toàn.
  • Giúp mẹ giảm stress: Các loại rau xanh có chứa vitamin nhóm B giúp mẹ giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng hiệu quả.
  • Rau xanh giúp lợi sữa: Các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ còn có tác dụng lợi sữa, đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ, giúp trẻ bú mẹ phát triển toàn diện hơn.

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Dưới đây là danh sách các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ hồi phục hiệu quả sau sinh, mẹ hãy tham khảo và thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày để mau hồi phục sức khỏe và gọi sữa về dồi dào.

Bông cải xanh giàu sắt và vitamin cho cơ thể

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Bông cải xanh giàu canxi và chất sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt sau sinh

Bông cải xanh có thành phần vitamin và chất xơ cao gấp đôi các loại rau khác nên rất được ưa chuộng. Loại rau này còn chứa nhiều vitamin C, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp mẹ mau lành vết mổ. Tuy nhiên khi dùng bông cải xanh mẹ nên dùng rau chín để tránh tình trạng bé bú mẹ bị đầy hơi, chướng bụng. Dinh dưỡng và chất xơ trong bông cải xanh thường tập trung tại cuống rau, vì vậy mẹ sau sinh mổ có thể ăn thêm cuống để cung cấp đủ vi chất cần thiết tốt nhất.

Sau sinh mổ mẹ nên ăn rau gì? Hãy thêm vào bữa ăn cải bó xôi 

Cải bó xôi là loại rau hàng đầu có lợi cho mẹ sinh mổ, được công nhận bởi sự lành tính và thành phần dinh dưỡng có trong loại rau này. Rau cải bó xôi có chứa nhiều mangan, giúp tái tạo collagen để vết thương mau lành, mau liền sẹo. Folate trong cải bó xôi cũng rất lợi sữa mẹ, hỗ trợ sự phát triển não bộ của em bé bú mẹ. Mẹ có thể xay sinh tố, nấu canh, xào rau hay làm rau trần đều được.

Các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ không nên bỏ qua rau ngót

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Rau ngót lành tính, lợi sữa và giúp mẹ phòng tránh viêm nhiễm sau sinh

Rau ngót là loại rau rất lành tính và có chứa nhiều vitamin A, B, C cùng canxi, nhờ đó, ăn rau ngót giúp gọi sữa mẹ về nhiều hơn, nhanh hơn. Rau ngót còn giúp mẹ đẩy sản dịch nhanh chóng, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Mẹ có thể nấu canh rau ngót hoặc xay nhuyễn lấy nước uống mỗi ngày.

Măng tây có chứa hàm lượng lớn vi chất có lợi

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Thêm măng tây vào bữa ăn để bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể

Măng tây được biết đến là loại rau hoàng đế bởi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, gồm chất xơ, protein, gluxit, vitamin A, C, K, B1, B2, B6… đặc biệt giàu inulin tốt cho hệ tiêu hóa sau sinh mổ của mẹ. Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ngon đa dạng bồi bổ sức khỏe cho mẹ như mang xào tỏi, làm salad, nấu súp hay kết hợp với cá hồi…

Rau lang bổ sung hàm lượng chất xơ tốt

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Rau lang dồi dào chất xơ và giúp mẹ giảm béo về dáng an toàn

Rau lang có chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt tốt cho mẹ sau sinh phòng ngừa táo bón. Thành phần của rau lang chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, canxi, sắt.. giúp điều hòa kinh nguyệt cho mẹ. Rau lang còn là loại rau lợi sữa, giúp gọi sữa mẹ về nhiều hơn, không khiến mẹ bị béo vì tỉ lệ calo rất thấp, giúp chuyển hóa năng lượng dư thừa và hỗ trợ giảm béo nhanh.

Ngoài việc chú ý bổ sung dinh dưỡng và lựa chọn các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ, nhiều bà mẹ cũng rất quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe cơ thể và tinh thần sau sinh bằng việc lựa chọn các liệu trình chăm sóc sau sinh chất lượng tại những spa uy tín.

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Massage bấm huyệt giảm đau mỏi toàn thân và hỗ trợ ngủ ngon cho mẹ sau sinh

Mẹ hãy tham khảo các liệu trình massage sau sinh tại Mama Maia Spa để được chăm sóc toàn diện, chuyên sâu, giúp cơ thể giải phóng stress, căng thẳng cũng như hỗ trợ giảm đau mỏi hiệu quả sau ngày dài mệt mỏi chăm sóc bé yêu. Đội ngũ chuyên viên nơi đây sẽ giúp mẹ giải quyết các vấn đề thường gặp hậu sản chỉ với các bước massage bấm huyệt, dùng đá nóng, ngâm chân thảo dược.. hỗ trợ nâng cao giấc ngủ cho mẹ sau sinh hiệu quả.

Gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục

Massage đá nóng tăng cường lưu thông máu, giúp mẹ sau sinh xả stress

Bài viết trên của Mama Maia Spa đã gợi ý các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ giúp mẹ nhanh hồi phục và gọi sữa về dồi dào, mẹ hãy tham khảo và thêm các loại rau này vào bữa ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung vi chất hiệu quả.