1402 lượt xem
Rate this post

Xông hơi sau sinh là liệu pháp tuyệt vời giúp mẹ sau sinh lấy lại sinh khí, da dẻ mịn màng. Bên cạnh đó, nó còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm béo và giúp sản phụ dễ dàng lấy lại vóc dáng thon gọn. Mẹ đã biết những cách xông hơi sau sinh nào an toàn và hiệu quả chưa? 

Dưới đây là 2 cách xông hơi sau sinh an toàn, hiệu quả mà mẹ bầu nên biết:

Xông hơi toàn thân sau sinh

Cham Soc Bau Sau Sinh Tai Nha Chi Quynh Anh Mama Maia Spa (7)

Là một trong những liệu pháp xông hơi giúp mẹ sau sinh phục hồi thể trạng và thư giãn tốt nhất. Mẹ có thể sử dụng lều xông, lá xông và tinh dầu để thực hiện quá trình xông hơi. Khi đó, hơi nước nóng từ nồi xông sẽ kích thích sự hoạt động của tuyến mồ hôi. Đồng thời, tinh dầu và hương thảo dược bốc hơi có tác động trực tiếp qua đường hô hấp tới da, mắt mũi, giảm thiểu stress và kích thích thần kinh.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá hoặc thảo dược rồi cho vào nồi nước, đun sôi trong khoảng vài phút. Tiếp theo, đặt nồi nước vào nơi kín gió, lấy ghế ngồi cạnh rồi trùm chăn kín người. Mới đầu chỉ cần mở hé vung để hơi nóng bay ra, sau đó mở dần vung ra. Khi hơi nóng hạ nhiệt và người ra nhiều mồ hôi thì dừng lại dùng khăn khô lau sạch người và thay quần áo mới.

Xông hơi vùng kín sau sinh

Chăm sóc vùng kín sau sinh là một trong những điều mẹ sau sinh cần hết sức lưu tâm. Bởi vùng kín của mẹ sau sinh thường khá nhạy cảm và dễ viêm nhiễm. Nên việc chăm sóc vùng kín tốt sẽ giúp mẹ giảm bớt căng thẳng và dễ dàng kiểm soát cân nặng.

Khi xông hơi vùng kín, mẹ bầu nên dùng lá trầu không là tốt nhất. Vì các tinh chất trong loại lá này có tác dụng diệt khuẩn, giảm ngứa và khử mùi vùng kín hiệu quả.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá trầu cho vào nồi, thêm một chút muối trắng đổ ngập nước và đun sôi. Đặt nồi nước ở nơi kín gió, mẹ nên mặc váy thật rộng, không mặc đồ lót. Ngồi trước nồi nước và hé một chút vung nồi cho hơi nước bay vào vùng kín. Dần dần mở vung to hơn, đến khi có thể mở toàn bộ vung. Cuối cùng lấy khăn khô và sạch lau lại vùng kín và thay quần áo mới.

Khi nào không nên xông hơi?

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mình, mẹ sau sinh không nên thực hiện xông hơi khi:

  • Mẹ sau sinh không nên thực hiện xông hơi ngay sau khi mới ăn no
  • Không xông trong thời gian kinh nguyệt
  • Xông hơi không phù hợp với những người cao huyết áp.
  • Người đang ở giai đoạn tiền ung thư âm đạo không nên xông hơi

Trên đây là 2 cách xông hơi sau sinh an toàn tốt cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh tại spa hay tại nhà của Mama Maia Spa sẽ chuẩn bị phòng xông hơi sẵn cho mẹ, kết hợp với massage chăm sóc cơ thể toàn diện.