1668 lượt xem
Rate this post

Sau sinh không ít mẹ bầu gặp phải tình trạng đau nhức cơ thể. Cảm thấy tự ti về vóc dáng sồ sề kém thon gọn. Chăm sóc sau sinh bằng cách tự massage sau sinh tại nhà sẽ giúp mẹ phục hồi cơ thể nhanh chóng.

Lợi ích của massage cho mẹ sau sinh tại nhà

Mc Minh Trang Massage Bau Tai Mama Maia Spa (7)

  • Massage sau sinh tốt cho sự làm giảm căng thẳng cơ xương của mẹ và bài tiết creatine giúp mẹ có thể ra khỏi giường dễ dàng, tăng sự thèm ăn, phục hồi thể lực, phục hồi tử cung và bài tiết chất lỏng.
  • Massage thư giãn có thể kích thích lưu thông máu cục bộ, tăng cường sự trao đổi chất, tốc độ hấp thu và bài tiết các sản phẩm bệnh lý. 
  • Massage bụng sau sinh có thể thúc đẩy cơn co tử cung và làm trống bàng quang có lợi cho sự co bóp tử cung. Từ đó, làm giảm sự xuất hiện của xuất huyết sau sinh.

Phương pháp massage sau sinh

Massage ngực sau sinh

Massage Nguc

Để biết được ngực của bạn có bị chảy xệ hay không thì cần phải xem xét phần da và thịt. Thực hiện các động tác massage ngực từ dưới lên giúp ngực không bị chảy xệ.

Massage cánh tay sau sinh

Từ khuỷu tay đến vai là phần dễ tích tụ mỡ nhiều nhất. Mẹ sau sinh có thể thực hiện massage bằng cách lấy ngón trỏ và ngón cái để nhẹ nhàng véo cánh tay từ dưới lên trên.

Massage bụng sau sinh

Massage Giam Mo Bung 555x291

Thực hiện massage bụng khi cơ thể đã được hồi phục. Xoa bóp bụng từ dưới lên trên bằng cả hai tay để mỡ thừa nhanh chóng biến mất.

Massage  mông sau sinh

Nếu mẹ mới ngồi hoặc nằm trong một thời gian dài hoặc lười vận động, rất dễ gây ra tình trạng hông bị chảy xệ. Khi đó, mẹ có thể sử dụng khớp ngón tay, nắm tay và xoa bóp hai bên mông theo chiều từ dưới lên trên. 

Massage chân sau sinh

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ thực hiện massage xoa bóp hai phần từ mắt cá chân đến đầu gối và đầu gối đến đùi bằng cách nhấn xuống.

Ngoài ra, mẹ sau sinh có thể thực hiện massage tại các spa uy tín.Với 19 bước chăm sóc, Mama Maia Spa đã giúp hơn 200.000 lượt khách hàng hồi phục sau sinh an toàn, xử lý các rắc rối sau sinh như thông tắc tia sữa, đầy hơi, giảm béo bụng, cải thiện làn da, giảm đau nhức,… giúp khách hàng là mẹ sau sinh có được làn da trắng hồng, phục hồi sức khỏe, vóc dáng thon gọn.

Massage sau sinh có thể cải thiện sức khỏe giúp phục hồi sau sinh nhanh chóng cho nhiều phụ nữ. Để bắt đầu hành trình làm mẹ vui tươi và hạnh phúc, mẹ nên bắt đầu một liệu trình mát xa phù hợp. Nhớ lắng nghe cơ thể và ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu.